xs
xsm
sm
md
lg

สลดแม่บ้านทำความสะอาดหัวทิ่มลงไปในถังขยะเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมแม่บ้านทำความสะอาดหมู่บ้านในโครงการวัย 63 ปี ศีรษะทิ่มลงไปในถังขยะสีเขียวล้อเลื่อน ที่มีน้ำสูง 1 เมตร เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผล แต่อย่างใด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม 64 พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียม รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 35/141 ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านคลองสาม ที่หมู่ 6 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง แพทย์เวรสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพศพศีรษะจมในถังขยะสีเขียวที่มีล้อเลื่อนครึ่งตัว ในถังมีน้ำสูง 1 เมตร ปลายเท้าลอยเหนือพื้นเล็กน้อย ภายในถังขยะพบขันพลาสติกสีขาว 1 ใบ คว่ำจมน้ำลอยอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงให้มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง นำร่างออกมาจากถังขยะ ทราบชื่อต่อมาคือ นางทองปน พิมมหา อายุ 63 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 85/2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ส่วนเอวผู้เสียชีวิต พบมีกระเป๋าคาเอวสีดำ มีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เหรียญบาท จำนวน 5 เหรียญ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นางสาวปนัดดา เผือกแก้ว 19 ปี ผู้เป็นหลานสาวและพบศพย่าคนแรก ได้ให้การทั้งน้ำตานองหน้า ว่า ตนได้ขับรถจักรยานยนต์มาส่งอาหารในหมู่บ้าน และเห็นผิดว่า ย่าหายไปนาน และยังไม่กลับบ้าน ตนได้ขับรถผ่านมาถึงบ้านที่เกิดเหตุ และสังเกตเห็นรถเข็นอุปกรณ์ทำความสะอาดของย่าจอดอยู่หน้าบ้านดังกล่าว จึงจอดรถลงและเดินเข้าไปดู พอเดินเข้าไปในรั้วบ้าน ถึงกับผงะและพบร่างย่า ลักษณะศีรษะทิ่มลงในไปถังขยะสีเขียว ที่มีน้ำในถังสูงประมาณ 1 เมตร และปลายเท้าลอยเหนือพื้น ตนได้พยายามมองหาคนช่วยให้มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใคร จึงได้โทร.แจ้งทางญาติๆ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ตรวจสอบการเสียชีวิตของย่าแล้ว

ทางด้านหลานสาว ให้การอีกว่า ย่าอดีตทำงานเป็นพนักงานกวาดขยะ กทม.เขตจตุจักร และเกษียณมา 3 ปีแล้ว และได้มาซื้อหมู่บ้านโครงการดังกล่าวอยู่กับลูกหลาน ซึ่งทางโครงการได้รับย่าทำงานเป็นแม่บ้านทำความสะอาดในโครงการ

ด้าน พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียม รอง ผกก.สอบสวน สอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ และร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวร และไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลแต่อย่างใด โดยคาดว่า นางทองปน ได้เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชม. จากนั้นจึงได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้เชิญญาติๆ และผู้เกี่ยวข้องกับผู้ตาย เพื่อนำไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ส่วนผู้เสียชีวิต มอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะได้ประสานทางญาติญาติ มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น