xs
xsm
sm
md
lg

เล่นมือถือขณะขับรถแฉลบพุ่งชนเก๋งที่ตาวัย 69 ปีขับมากับหลานดับคาที่ ส่วนหลานเจ็บทั้งคู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - สลด! ตาวัย 69 ปีขับเก๋งข้ามจังหวัดไปรับหลานจากสกลนครมาอยู่ด้วยก่อนเปิดเทอม โชคร้ายขากลับเจอรถปิกอัพวิ่งสวนแฉลบชนประสานงาอย่างจังดับคารถ หลานบาดเจ็บทั้งคู่ ส่วนคนขับปิกอัพบาดเจ็บเล็กน้อย ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์เผยเห็นคนขับรถปิกอัพเล่นโทรศัพท์แฉลบชนคุณตาเสียงดังสนั่น


เช้าวันนี้ (24 ต.ค. 64) เวลา 07.30 น. ตร.สภ.บ้านดุงรับแจ้งมีอุบัติเหตุรถปิกอัพชนประสานงาที่บริเวณถนนแยกบ้านบ่อศิลา ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายและมีผู้ติดอยู่ภายในรถด้วย หลังรับแจ้งหน่วยกู้ภัยสว่างเมธาธรรม อ.บ้านดุง หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวง และหน่วยกู้ชีพ อบต.บ้านจันทน์ รุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุหน้าร้านบ่อศิลาก่อสร้างพบรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒฆ 1016 กรุงเทพฯ คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ห่างไป 10 เมตรพบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน พย 4112 กรุงเทพฯ ถูกชนด้านหน้ารถจนพังยับเยิน มีผู้ติดอยู่ภายในรถเป็นคนขับ หน่วยกู้ภัยสว่างเมธาธรรม อ.บ้านดุง จึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างออกใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงนำร่างออกมา ยังไม่ทราบชื่อเป็นชาย อายุประมาณ 69 ปี

ส่วนภายในรถยังมีผู้บาดเจ็บเป็นเด็กอีก 2 ราย คือ ด.ช.ปกรณ์เกียรติ สุทธิสาย อายุ 9 ขวบ และ ด.ช.ปกรณ์วุฒิ สุทธิสาย อายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นหลานชายของผู้เสียชีวิต มีกระเป๋านักเรียนและห่อข้าวอยู่ภายในรถ ส่วนคนขับรถปิกอัพฯ ก็ได้รับบาดเจ็บ รวมผู้บาดเจ็บ 3 ราย หน่วยกู้ชีพฯ ได้รีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อ.บ้านดุงเป็นการด่วน
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารภายในรถที่มีผู้เสียชีวิตพบเป็นของ น.ส.ชลธนี สิมมาโคตร ชาวบ้าน ต.ทมนางาม อ.โนนสะอาด เป็นเจ้าของรถ

ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ขณะที่ตนขับรถกลับมาจากสวนยางจะเลี้ยวเข้าบ้าน มองเห็นรถปิกอัพเหมือนคนขับกำลังเล่นโทรศัพท์แฉลบมาหารถของคุณตาที่ขับมาตามถนนเสียงดังปัง เห็นตำตาอย่างนั้นจึงรีบมาดูคนได้รับบาดเจ็บ ก็พบเด็กน้อย 2 คนร้องไห้ ส่วนคนขับถูกชนอัดเสียชีวิตคาพวงมาลัย


ต่อมาญาติได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพ่อตาได้เดินทางมาจาก อ.โนนสะอาดตั้งแต่เช้า เพื่อมารับหลานที่บ้านห้วยทราย ต.ท่าห้วยหลัว อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร ไปเล่นด้วยก่อนเปิดเทอมในต้นเดือนนี้ พอมาถึงหลานดีใจที่ตามารับก็รีบจัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋าขึ้นรถเก๋งไปทันที ขณะที่พวกตนก็บอกว่า ทำไมรีบกลับจัง ตาก็บอกว่ายายอยู่บ้านคนเดียวจะรีบกลับเลย จนมาเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป


มีรายงานเพิ่มเติมว่า ถนนเส้นนี้มีปัญหาเป็นอย่างมาก ชาวบ้านร้องเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไปแล้วหลายครั้งเป็นหลุมเป็นบ่อทั้งที่ผู้รับเหมาเพิ่งก่อสร้างเสร็จก็มาพังอีกเสียแล้ว ขอร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลถนนให้ด้วย ไม่เช่นนั้นจะเกิดอุบัติเหตุอีกเรื่อยๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น