xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มคลั่งขอเงินเสพยาไม่ได้อาละวาดขู่เผาบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวหนุ่มคลั่ง ขอเงินแม่ไปเสพยาไม่ได้ จึงออกอาละวาดทำลายข้าวของ ก่อนขู่เผาบ้าน

เย็นวันนี้ (28 ส.ค.) ร.ต.อ.พลาญชัย ชัยชนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพธาราม ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ว่า มีชายคลุ้มคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของ พร้อมขู่จะเผาบ้านตัวเอง ซึ่งในบ้านมีเด็กเล็กเกรงจะได้รับอันตราย จึงขอให้ จนท.ตำรวจสภ.โพธาราม นำกำลังเข้าระงับเหตุภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยหนองกลางแตง 13 ม.8 ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงได้วิทยุขอกำลัง จนท.ตำรวจสายตรวจรถ จยย. พร้อม จนท.ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธาราม กว่า 10 นาย พร้อมด้วยอุปกรณ์ไม้ง่าม รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดล้อมบริเวณรอบบ้านเพื่อกันชาวบ้านที่มามุงดูให้ถอยห่างออกไป เพราะเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย ส่วนบริเวณลานในรั้วหน้าบ้านพบรถจักรยานยนต์ถูกทำลายพังเสียหาย 1 คัน พร้อมกระถางต้นไม้แตกกระจายเกลื่อน ส่วนหนุ่มคลุ้มคลั่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายต้น (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงรีบหลบเข้าไปอยู่ในห้องชั้นล่างภายในบ้าน ซึ่งมีเด็กชายวัยเพียง 4 ขวบ นอนอยู่ในเปลภายในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.โพธาราม จึงได้นำกำลังบุกเข้าไปเพื่อพูดจาเกลี้ยกล่อม พร้อมเรียกให้นายต้น ออกมาพูดคุยกัน และสัญญาว่าจะไม่ทำอะไร แต่ไม่มีเสียงตอบรับจากนายต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องใช้วิธีถอดบานเกล็ดหน้าต่างออก เพื่อเปิดช่องล้วงมือไปเปิดกลอนด้านในจนสำเร็จ หลังเข้าไปได้จึงรีบให้ตำรวจ อีกชุดอุ้มเด็กชายที่นอนอยู่ในเปลออกไปอย่างปลอดภัย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พยายามเคาะประตูห้องที่นายต้น ขังตัวเองอยู่ในนั้น แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้พยายามงัดเข้าไปแต่ไม่สำเร็จ อีกด้านหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้พยายามงัดหน้าต่างเข้าไปก็ไม่เป็นผล จึงได้ตะโกนพูดคุยเพื่อให้นายต้น ผ่อนคลาย โดยใช้เวลากว่า 30 นาที นายต้น จึงยอมเปิดประตูออกมามอบตัว ซึ่งภายในห้องนอนของนายต้น ยังพบมีดทำครัวตกอยู่ที่พื้นห้อง 1 เล่ม จึงได้นำออกมา พร้อมควบคุมตัวนายต้น มาสงบสติอารมณ์ที่ สภ.โพธาราม ก่อนจะนำตัวไปบำบัดต่อไป

จากการสอบถามแม่ของนายต้น กล่าวว่า ลูกชายนั้นชอบเสพยาเสพติด และไม่ยอมทำงาน ทุกวันจะขอแต่เงิน พอได้เงินก็เอาไปซื้อยามาเสพ ถ้าไม่ได้เงินจะอาละวาด โดยช่วงเช้าของวันนี้ ลูกชายได้มาขอเงินตน แต่ตนบอกว่าไม่มี เพราะยังขายของไม่ได้ ทำให้ลูกชายอาละวาด เอะอะโวยวาย ขว้างปาข้าวของ จนรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย กระถางต้นไม้แตกกระจายเกลื่อนหน้าบ้าน พร้อมขู่จะเผาบ้าน ตนเห็นท่าไม่ดีเพราะในบ้านมีหลานชายวัย 4 ขวบ จึงต้องบอกให้ญาติโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาระงับเหตุ ที่ผ่านมา ตนพยายามอดทนกับลูกชาย และอยากให้ลูกได้รับการรักษา อยากให้ลูกหายจากการเสพยานรกพวกนี้ จึงอยากวอนให้ตำรวจนำตัวลูกชายไปบำบัดให้เลิกยานรกได้ และกลับมาเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ จะได้ทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองได้บ้าง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น