xs
xsm
sm
md
lg

ปาระเบิดปิงปองบ้านกำนันบุรีรัมย์ ทุบกล้องวงจรปิด เผยเป็นคนอันตรายผวาทั้งหมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ตำรวจบุกชาร์จจับหนุ่มเสพยาคลุ้มคลั่งปาระเบิดปิงปองบุกทุบทำลายกล้องวงจรปิดและขโมยถังดับเพลิงบ้านกำนันตำบลชุมเห็ด เมืองบุรีรัมย์ อย่างอุกอาจ วงจรปิดบันทึกชัดเจน ก่อนกลับไปนั่งกินข้าวที่บ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เผยเป็นบุคคลอันตรายเวลาคลั่งชอบจุดระเบิดปิงปองปาใส่บ้านคนอื่น ไม่มีใครกล้ายุ่งกลัวถูกทำร้ายและจุดไฟเผาบ้านตัวเอง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 ส.ค. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ได้รับแจ้งจาก นายประเสริฐ แมนไธสง กำนันตำบลชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีชายคลุ้มคลั่งปาระเบิดปิงปองใส่บ้านในยามวิกาล ทั้งยังบุกเข้าไปทุบทำลายกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ข้างบ้านจนพังเสียหาย แถมยังขโมยเอาถังดับเพลิงของทางเทศบาลที่นำมาติดตั้งไว้ที่ที่ทำการกำนันหายไปอีก 1 ถัง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง


เมื่อไปถึงพบ นายประเสริฐ แมนไธสง กำนันตำบลชุมเห็ด เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ และภรรยา ยืนรอให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการร้อนรนและตกใจ พร้อมชี้ให้ดูร่องรอยความเสียหาย โดยบอกว่าคนที่ก่อเหตุปาระเบิดปิงปองใส่และบุกเข้ามาทุบทำลายกล้องวงจรปิดคือ นายณัฐวุฒิ หรือเดี่ยว อายุประมาณ 43 ปี ซึ่งเป็นลูกบ้านอยู่บ้านหลังตรงข้ามกันเป็นคนก่อเหตุ ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะก่อเหตุได้อย่างชัดเจน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปชาร์จจับกุมตัวนายเดี่ยว ซึ่งกำลังนั่งกินข้าวในบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งยังบอกว่าตนไม่ได้ทำอะไรผิดจะมาจับทำไม ทั้งยังแสดงอาการขัดขืน เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดเกลี้ยกล่อมเพื่อให้นายเดี่ยวใจเย็นลงเพื่อไม่ให้เกิดอาการคลุ้งคลั่งขึ้นอีก ก่อนจะยอมให้ควบคุมตัวขึ้นรถ ซึ่งระหว่างจะนำตัวขึ้นรถเจ้าหน้าที่ได้นำหน้ากากอนามัยมาให้แต่นายเดี่ยวกลับบอกว่า “ไม่ใส่ อยากเป็นโควิด”


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเดี่ยวส่งให้พนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมทั้งนำตัวส่งให้แพทย์ที่ รพ.ตรวจสภาพร่างกายและจิตใจว่าที่คลุ้มคลั่งเพราะฤทธิ์ยาเสพติด หรือมีอาการไม่ปกติ เพื่อจะได้ทำการรักษาตามขั้นตอน

นายประเสริฐ แมนไธสง กำนันตำบลชุมเห็ด บอกว่า นายเดี่ยวมีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจนมีอาการคลุ้มคลั่งหลายครั้ง เวลาคลุ้มคลั่งจะชอบปาระเบิดปิงปองหรือประทัดยักษ์ตามถนน และปาใส่บ้านชาวบ้านในหมู่บ้าน จนชาวบ้านต้องอยู่อย่างหวาดระแวง แต่ไม่มีใครอยากจะยุ่งเพราะกลัวจะถูกทำร้าย กระทั่งล่าสุดวันนี้จู่ๆ ก็คลุ้มคลั่งจุดระเบิดปิงปองปาใส่บ้านกำนัน ทั้งบุกเข้าไปทุบทำลายกล้องวงจรปิดจนเสียหาย แถมยังขโมยถังดับเพลิงของเทศบาลเมืองชุมเห็ดที่ติดตั้งไว้ที่ที่ทำการกำนันหายไปด้วย


ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ก็ปาก้อนอิฐและหินใส่บ้านกำนันจนกระเบื้องหลังคาแตกเสียหายหลายแผ่น กระจกแตก หลังคารถยนต์ยุบ เคยไปแจ้งความมาแล้วครั้งหนึ่งแต่เรื่องก็เงียบ จนมาวันนี้หนักขึ้นถึงขั้นปาระเบิดปิงปองใส่บ้าน และบุกเข้ามาทุบทำลายกล้องในบ้านอย่างอุกอาจ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจับกุมเพราะหากปล่อยไว้ก็จะเป็นอันตรายและสร้างความเดือดร้อนเสียหายแก่คนอื่น เพราะทุกวันนี้ชาวบ้านอยู่อย่างหวาดระแวงกันอยู่แล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่ส่งตัวไปบำบัดรักษาให้หายขาด เพราะหากปล่อยออกมาก็จะเป็นภัย

ด้าน นางสมจิต สำรวมจิต อายุ 56 ปี ชาวบ้าน บอกว่า นายเดี่ยวถือเป็นบุคคลอันตราย ที่ผ่านมาเคยจุดไฟเผาบ้านตัวเองมาแล้วแต่โชคดีที่ดับทัน แต่พอเวลาคลุ้มคลั่งก็จะถอดเสื้อเดินไปมาทั่วหมู่บ้าน ทั้งจุดประทัดยักษ์ใส่บ้านคน จนต้องอยู่แบบหวาดระแวงไม่รู้วันไหนจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น จึงอยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปบำบัดรักษาให้หายขาด เพราะหากปล่อยออกมาแล้วจะเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น