xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จวก “3 นิ้ว” นัดม็อบป่วนพระบรมมหาราชวัง เจตนาก้าวล่วง คนส่วนใหญ่ไม่เอาด้วย ขออย่าออกไปปะทะ หวั่นเข้าทาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ค้านม็อบ 3 นิ้ว ประกาศเคลื่อนขบวนไปพระบรมมหาราชวัง 7 ส.ค. จาบจ้วง ก้าวล่วงที่มิบังควร คนไทยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย วอนผู้จงรักภักดีอย่าออกไปปะทะ เพราะจะเข้าทาง หวั่นมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ เตือนหากก่อความรุนแรงหรือทำร้ายเจ้าหน้าที่ จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย

วันนี้ (6 ส.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับการนัดชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก หรือ ม็อบ 3 นิ้ว ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ที่จะเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง เพราะที่ผ่านมา การชุมนุมของม็อบกลุ่มนี้ได้สร้างความรุนแรง มีทั้งระเบิดเพลิง ระเบิดปิงปอง อาวุธ หนังสติ๊ก กระสุนเหล็กต่างๆ ระดมใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ ยั่วยุทุกรูปแบบ ปิดถนนสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับผลกระทบการทำมาหากินอย่างหนัก

และในวันที่ 7 สิงหาคม การที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวังนั้น ยังทำให้ประชาชนคนไทยที่ปกป้องและจงรักภักดี รับไม่ได้กับวิธีคิดเช่นนี้ อย่าให้ประชาชนคนไทยที่จงรักภักดีปกป้องสถาบันต้องออกมาชุมนุมคัดค้านกับกลุ่มนี้เลย ขณะเดียวกัน การเคลื่อนไปพระบรมมหาราชวังยังเป็นการจาบจ้วง ก้าวล่วงที่มิบังควร ดังนั้น สิ่งที่กำลังคิดคนไทยส่วนใหญ่ไม่ยอมเด็ดขาด

“สิ่งสำคัญ การชุมนุมครั้งนี้อาจจะเกิดมีมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ สร้างความรุนแรง เราไม่ต้องการเห็นการเกิดความรุนแรงขึ้นในการชุมนุม จึงขอเตือนม็อบว่า อย่าได้มีการเคลื่อนไหว หรือเดินทางไปที่พระบรมมหาราชวัง และอย่าให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น”

ส่วนพี่น้องประชาชนที่จงรักภักดี จะออกมาเคลื่อนไหวปกป้องสถาบัน แม้ว่าจะสามารถออกมาเคลื่อนไหวได้ตามสิทธิ แต่จะต้องเป็นไปตามกฎหมายเช่นกัน อย่าให้กระทบกระทั่งกัน อย่าให้เกิดความรุนแรงระหว่างม็อบด้วยกัน จะเข้าทางม็อบสามกีบที่นิยมความรุนแรง เราคนไทยด้วยกันต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย อะไรที่ทำให้บ้านเมืองสงบสุขได้ และปลอดภัยจากวิกฤตโควิด จะต้องช่วยกันและก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกันจะดีกว่าที่จะมาทะเลาะกันรบราฆ่าฟันกันเองจนแผ่นดินไทยนองเลือด จุดนี้คือสิ่งที่เจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวังที่สุด เพื่อระงับเหตุความรุนแรง

แต่หากกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก หรือสามกีบ ก่อความวุ่นวายให้เกิดขึ้น หรือใช้ความรุนแรงเช่นเหตุการณ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งเพียงแค่การร่วมชุมนุมก็มีความผิดทางอาญา โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เรื่อง การห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ฉบับที่ 9 ได้มีผลตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2564

“ฝากถึงแกนนำม็อบ ขอให้หยุดได้แล้ว เพราะขณะนี้บ้านเมืองต้องการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหา ไม่อยากเห็นคนไทยด้วยกันต้องมาทะเลาะกันเกิดเหตุรุนแรงบนท้องถนน เพราะกลุ่มม็อบปลดแอกสามกีบนิยมความรุนแรง เพราะมีคนสนับสนุนอยู่เบื้องหลังที่ต้องการให้เกิดความรุนแรง หรือสงครามกลางเมือง เพื่อต้องการที่จะให้ประเทศไทยเกิดความวุ่นวาย มีคนวางแผนต้องการทำลายสถาบันฯ อย่างนายปิยบุตร แสงกนกกุล และพวกล้มเจ้าที่คอยบัญชาการวางแผนอยู่ต่างประเทศ เพื่อทำลายการปกครองอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขของไทยเรา พวกเราคนไทยที่ปกป้องสถาบันรู้ทันคนเหล่านี้เป็นอย่างดี จึงยอมคนพวกชั่วๆ แบบนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน

“การเคลื่อนไหวที่อ้างว่าเรียกร้องประชาธิปไตยแต่กลับใช้ความรุนแรงและมุ่งหน้าไปพระบรมมหาราชวัง เป็นที่ชัดเจน คนชั่วๆ เลวๆ เหล่านี้เป็นคนหนักแผ่นจริงๆ ไม่สมควรจะมีที่ยืนหรืออาศัยอยู่ในผืนแผ่นดินไทยอีกต่อไป” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น