xs
xsm
sm
md
lg

รวบสองพี่น้องโหด! ฆ่ารัดคอ ชรบ.หมู่บ้านดับ ขณะทำงานเฝ้าบ้านถูกฆาตกรเข้าไปขโมยของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพเหตุการณ์ขณะญาติผู้เสียชาติวิ่งเข้าไปจะทำร้ายสองผู้ต้องหา ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตำรวจ สภ.บ้านเป็ดจับสองพี่น้องโหดลงมือฆ่ารัดคอ ชรบ.หมู่บ้านดับคาบ้านหรู หลังรับจ้างเฝ้าบ้านเจอผู้ต้องหากำลังขโมยของในบ้านจึงถูกฆ่าปิดปาก ด้านชาวบ้านสุดอาลัยผู้ตายเป็นคนดี ไม่น่าถูกสองพี่น้องฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหด

นายอนันต์ หลงหา อายุ 30 ปี และนายปัทวีกาญณ์ หลงหา อายุ 18 ปี สองพี่น้องผู้ต้องหาฆ่ารัดคอ ชรบ.หมู่บ้านเสียชีวิต
วันนี้ (7 ก.ค.) ที่บ้านโคกล่าม ม.2 ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.สุรศักดิ์ มโนมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพรบูลย์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.บ้านเป็ด, พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านเป็ด คุมตัว นายอนันต์ หลงหา อายุ 30 ปี และน้องชายนายปัทวีกาญณ์ หรือตังเม หลงหา อายุ 18 ปี เข้าทำแผนประกอบคำรับสารภาพฆ่า นายประเสริฐ ชัยคม อายุ 65 ปี ชรบ.บ้านโคกล่าม เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 153 ม.2 ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 04.00 น. ตำรวจ สภ.บ้านเป็ดได้รับแจ้งจากนายยุทธนา พรมม่วงโป้ อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านโคกล่าม พบนายประเสริฐเสียชีวิตภายในบ้านหลังดังกล่าว ตำรวจจึงมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมติดตามผู้ต้องสงสัย จึงทราบว่านายอนันต์เคยมีพฤติกรรมเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้านหลังนี้ถึง 2 ครั้ง หลังจากตำรวจทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จได้มีญาติของผู้เสียชีวิตพยายามเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหา แต่ทางตำรวจได้รีบนำผู้ต้องหาหนีขึ้นรถ และยกเลิกทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดที่ 2 คือบ้านของผู้ต้องหา

การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากผู้ใหญ่บ้านสงสัยว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นนายอนันต์ เพราะก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยเข้ามาขโมยเครื่องปั๊มน้ำจนถูกจับมาแล้วก่อนหน้านี้ ต่อมาตำรวจพร้อมผู้ใหญ่บ้านได้เข้าไปที่บ้านนายอนันต์ พร้อมกับสอบถามนายอนันต์ จึงได้รับสารภาพว่าได้ร่วมมือกับน้องชายฆ่านายประเสริฐจริง โดยงัดหน้าต่างบ้านเข้าไปหาทรัพย์สินมีค่า ได้พระเครื่อง 4 องค์ และเงินสด 25 บาท

ขณะลงมาจากบ้านได้พบกับนายประเสริฐที่ลงมาเตรียมหุงข้าวจึงเกิดการต่อสู้กัน ก่อนที่ผู้ต้องหาทั้งสองคนจะใช้เชือกไนลอนผูกคอนายประเสริฐจนเสียชีวิต หลังจากนั้นได้หลบหนีกลับมายังบ้านพักของตนเอง ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมดำเนินคดี
ด้านนางวรรณนา ธีรักษา ญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายประเสริฐพี่เขยตนมีนิสัยดี เป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน จนกระทั่งเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุได้จ้างให้นายประเสริฐมาเฝ้าบ้านให้ เพราะก่อนหน้าผู้ก่อเหตุเคยเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้าน แต่เมื่อคืนเกิดเหตุญาติผู้เสียชีวิตผิดสังเกตเพราะไม่กลับมาหุงข้าวที่บ้านและมาตามนัดของเพื่อนที่จะเดินทางไปหางานทำในเวลา 04.00 น.

จึงเข้าไปดูที่บ้านพบว่าบ้านปิดไฟมืด เมื่อส่องไฟฉายเข้าไปในบ้านก็ต้องตกใจพบนายประเสริฐนอนคว่ำหน้ากับพื้นจมกองเลือด จึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่านายประเสริฐถูกฆ่ารัดคอเสียชีวิต จนทราบว่าผู้ต้องหาคือ นานอนันต์ หลงหา ยิ่งเจ็บใจ เพราะนายอนันต์มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องยาเสพติด ลักเล็กขโมยน้อย และทำร้ายร่างกายคนในหมู่บ้านบ่อยครั้ง
ขณะที่นายยุทธนา พรมม่วงโป้ ผู้ใหญ่บ้านโคกล่าม บอกว่า รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะนายประเสริฐผู้เสียชีวิตเป็นคนนิสัยดีคนทั้งหมู่บ้านรักใคร่ โดยนายประเสริฐรวมทั้งผู้ต้องหาเป็นคนในหมู่บ้านและรู้จักกันดี นายประเสริฐมักจะให้เงินนายอนันต์ไปซื้ออาหารตลอด แต่ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุฆ่าคนกันเองได้ อยากให้ภาครัฐปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจังโดยเฉพาะยาบ้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...