xs
xsm
sm
md
lg

‘สองพี่น้องต้องปลอดภัย’ ศูนย์ BLUE HOUSE ปชป.ร่วมกับ ‘เทศบาลเมืองสองพี่น้อง’ ลงพื้นที่ฉีดพ้นยาเเละมอบหน้ากาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้(2 ก.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด ผู้อำนวยการศู นย์รับเรื่องร้องทุกข์ และช่วยเหลือประชาชน พรรคประชาธิปัตย์  (BLUE HOUSE) พร้อมด้วย นางวัญญ์ชิสา แดงลมูล ประธานสภาเทศบาลเมืองสองพี่น้อง นายรัชนันท์ ชื่นสุขอุรากุล อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสองพี่น้อง สมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 3เขต และคณะ ลงพื้นที่ เทศบาลเมืองสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นำรถฉีดพ้นน้ำยาฆ่าเชื้อตามชุมชนต่างๆพร้อมมอบหน้ากากอนามัย อุปกรณ์และน้ำยาทำความสะอาด เพื่อเป็นการป้องกันไวรัสโควิด – 19 ระบาดภายในพื้นที่ ภายใต้แคมเปญ ‘สองพี่น้องต้องปลอดภัย’  โดยนายเมฆินทร์และคณะ ได้ลงพื้นที่ตามสถานที่สำคัญและชุมชนต่าง ภายในอำเภอ เช่น วัดอัมพวัน(วัดหลวงพ่อโหน่ง)  ตลาดอำเภอสองพี่น้อง(ตลาดบางลี่) เป็นต้น พร้อมกับรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันสวมหน้ากากอนามัย และรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด – 19
โดยนางวัญญ์ชิสา กล่าวว่า เทศบาลเมืองสองพี่น้อง มีมาตรการที่เข้มข้นในการป้องกันการระบาดของไวรัสอย่างเข้มข้น โดยพื้นที่ภายในวัดถือว่าเป็นพื้นที่ที่ประชาชนต้องมาร่วมกิจกรรมเป็นหมู่คณะจำนวนมาก ถือเป็นพื้นที่เสี่ยงที่ไวรัสฯ จะระบาดไปยังพระภิกษุสงฆ์ได้ง่าย ดังนั้น  จึงได้มีการถวายหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ในการป้องกันไวรัสฯ ที่เหมาะสมกับสมณรูป อีกทั้ง จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มักจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดที่เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง ดังนั้น จึงได้มอบทั้งหน้ากากอนามัย และน้ำยาและอุปกรณ์ทำความสะอาดให้กับทางตลาดบางลี่ เพื่อสร้างความสบายใจและปลอดภัยกับผู้ซื้อและผู้ขายของในตลาด รวมทั้ง ยังได้รณรงค์ให้ประชาชน ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19 เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับตัวเอง ชุมชน สังคม และผู้คนในอำเภอสองพี่น้อง ตามความมุ่งหมายที่ว่า ‘สองพี่น้องต้องปลอดภัย’ อีกด้วย 

ด้านนายเมฆินทร์ ระบุว่า ทางศูนย์ฯ พร้อมด้วยทางเทศบาลเมืองสองพี่น้อง ได้จัดกิจกรรมดังกล่าว เนื่องจากว่า ขณะนี้การระบาดของไวรัสฯ ได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งภายในอำเภอสองพี่น้องก็ยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่เรื่อยๆ ดังนั้น ทางศูนย์ฯ จึงได้ร่วมมือกับทางเทศบาลฯ นำหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ อุปกรณ์และน้ำยาทำความสะอาด นำไปถวายที่วัดอัมพวัน(วัดหลวงพ่อโหน่ง) และร่วมลงพื้นที่ตามชุมชนต่างๆ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการป้องกันตัวเองจากไวรัสฯ รวมทั้ง เชิญชวนประชาชนให้ไปฉีดวัคซีนเพื่อบรรเทาผลที่เกิดจากไวรัสฯ ด้วย
    
  "สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด - 19 ในเวลานี้ มีการระบาดอย่างรุนแรง ซึ่งส่งผลต่อชีวิตและเศรษฐกิจของประชาชนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ผมและทางศูนย์ ก็ได้รับเรื่องร้องเรียนและขอให้ช่วยเหลือ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสฯ มาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ทางศูนย์ฯ ได้มีการพิจารณาและพร้อมที่จะดำเนินการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อร้องเรียนหรือมีปัญหาต่างๆ อยากจะให้ทางศูนย์ฯ ดำเนินการช่วยเหลือ ก็สามารถติดต่อได้ที่ เพจ แล้วทางศูนย์ฯ จะดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเหมาะสมต่อไป " นายเมฆินทร์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...