xs
xsm
sm
md
lg

ตัดใจขายเมนูละ 20! ซูชิบุฟเฟต์เชียงใหม่ยุติบริการไดรฟ์อิน เลหลังลดแหลกทุกเมนู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ร้านซูชิบุฟเฟต์ดังเชียงใหม่ เก็บเต็นท์-ยุติบริการไดรฟ์อินกินในรถ ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ พร้อมนำวัตถุดิบที่เตรียมไว้จัดโปรชันลดแหลกแบบเลหลังขายบุฟเฟต์ 20 บาททุกเมนูแทน


กรณีคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงใหม่ ขอความร่วมมือร้านซูชิบุฟเฟต์ ยุติการเปิดบริการแบบไดรฟ์อิน จัดจุดจอดรถให้ลูกค้าสามารถเลือกสั่งอาหารได้ตามเมนูผ่านทางแอปพลิเคชัน แล้วพนักงานจะบริการเสิร์ฟให้กินถึงรถ ซึ่งเป็นการปรับตัวจากการที่ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับเรื่องให้ร้านอาหารจำหน่ายเฉพาะซื้อไปรับประทานที่อื่นและห้ามนั่งรับประทานในร้านตามมาตรการข้อบังคับเพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ที่เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่ 1 พ.ค.เป็นต้นไปนั้น

ล่าสุด ร้านไดโซะซูชิบุฟเฟ่ต์ อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ทำการเก็บเต็นท์ที่กางไว้บริการลูกค้าออกจากลานจอดรถ พร้อมกับประกาศยุติการขายแบบไดรฟ์อินบุฟเฟต์แล้ว

นายนิรุต แก้วคำฟู เจ้าของร้านไดโซะซูชิ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีคำสั่งทางราชการขอความร่วมมือมา ทางร้านจึงได้หยุดบริการไดรฟ์อินไปก่อน แต่ก็ยังมีโปรโมชันอื่นด้วยการขายแบบลดแลกแจกแถมไปเลย โดยนำวัตถุดิบที่เตรียมไว้สำหรับบริการไดรฟ์อิน มาขายในราคาเพียงเมนูละ 20 บาทเท่านั้น โดยทุกอย่างเหมือนเมนูในบุฟเฟต์ไดรฟ์อิน ซึ่งทางร้านจะจัดใส่ภาชนะแบบกินง่ายๆ ให้ลูกค้าซื้อกลับไปกินที่บ้านหรือแกะกินในรถที่จะไปจอดตรงไหนก็ขึ้นกับลูกค้าแต่ละคน


“บริการไดรฟ์อินมีกระแสตอบรับดีมาก ก็ขอขอบคุณที่ชื่นชมไอเดียในการปรับตัว ปีที่แล้วก็เอาไอเดียที่เอารถสองแถวสี่ล้อแดงมาส่งบริการแบบดีลิเวอรี แต่มีปัญหาเรื่องของการลูกค้าได้ทานอาหารที่ไม่สด จึงให้ไดรฟ์อินมากินแทน แต่ตอนนี้จะให้มาเทกอะเวย์กลับบ้านแบบกินง่ายๆ สามารถแกะกินได้เลย หรือหิวระหว่างทางก็กินได้ทันที”

เจ้าของร้านไดโซะซูชิ บอกอีกว่า การขายแบบบุฟเฟต์ไม่มีกำไรเลย แต่ที่เปิดบริการขึ้นมาเพื่อช่วยให้การบริหารร้านไปต่อได้ท่ามกลางสถานการณ์โควิดระบาดเท่านั้น แต่เพื่อไม่ให้ขัดกับมาตรการป้องกันโรคระบาดของทางราชการ ทางร้านก็เปลี่ยนจากบริการไดร์ฟอินเป็นเทกอะเวย์-ซื้อกลับไปกินบ้านอย่างเดียวแทน เพื่อป้องกันการระบาดตามที่กรมอนามัยเป็นห่วง ขณะที่สาขาในจังหวัดเชียงราย ลำปางและขอนแก่น ยังคงเปิดบริการตามเดิมภายใต้ประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อแต่ละจังหวัดอยู่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...