xs
xsm
sm
md
lg

นั่งกินในร้านไม่ได้! ร้านดังเชียงใหม่เปิดบริการ “ไดร์ฟอินบุฟเฟ่ต์” เสิร์ฟซูชิถึงรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ไม่ให้กินในร้านกินในรถแทนก็ได้..ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นชื่อดังในเชียงใหม่ ปรับไอเดียไดร์ฟอินเธียเตอร์ เปิดบริการ “ไดร์ฟอินบุฟเฟ่ต์” รับมาตรการ ศบค.ประกาศห้ามนั่งกินในร้านป้องกันโควิด หันมาเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ถึงรถแทน


หลัง ศบค.มีมาตรการป้องกันโควิด-19 ระบาด บังคับใช้ในพื้นที่ 6 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด รวมถึงเชียงใหม่ โดยหนึ่งในมาตรการดังกล่าว คือ ห้ามนั่งทานในร้านอาหารและเครื่องดื่ม ให้ซื้อหรือสั่งกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันนี้ (1 พ.ค. 64) จนทำให้บรรยากาศตามร้านต่างๆ เงียบเหงาไปตามๆ กัน

แต่ล่าสุดพบว่า ร้านไดโซะซูชิบุฟเฟ่ต์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ปรับรูปแบบบริการแบบใหม่รับกับมาตรการป้องกันโควิดตามประกาศของ ศบค. ด้วยการเปิดบริการในรูปแบบ “Drive in buffet เพียงจอดก็จุกได้ สั่งไม่อั้นเสิร์ฟถึงรถ เวลา 2 ชั่วโมงเต็ม ท่านละ 500 บาท” แทน

โดยนำเต็นท์มากางบนลานจอดรถที่อยู่ห่างจากร้านประมาณ 100 เมตร เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการทานอาหารบุฟเฟ่ต์นำรถเข้ามาจอด จากนั้นก็จะจัดพนักงานเข้าสอบถามพร้อมให้ลูกค้าสแกนคิวอาร์โค้ดสั่งอาหาร พร้อมเครื่องดื่มต่างๆ ก่อนจัดนำมาเสิร์ฟให้ถึงรถลูกค้า


นายนิรุทธิ์ แก้วคำฟู เจ้าของร้านไดโซะซูชิ เปิดเผยว่า แนวคิดตนเองได้มาจากบริการดูหนังในรถ หรือ ไดร์ฟอินเธียเตอร์ ที่เมืองนอกเขาทำกัน โดยนำมาปรับเป็นเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ในรถ แต่รอบหนึ่งรับไม่เกิน 5 คัน ตามมาตรการเว้นระยะห่างป้องกันโควิด

รูปแบบบริการก็คือ ให้ลูกค้านำรถเข้าจอด-สั่งอาหารผ่านคิวอาร์โค้ด จากนั้นก็จะนำอาหารมาเสิร์ฟที่รถ โดยมีเวลาทาน 2 ชั่วโมง ในราคา 500 บาท สำหรับเด็กต่ำกว่า 5 ขวบ ไม่คิดราคา 6 ขวบขึ้นไปคิดครึ่งราคา

“วิกฤตโควิดปีที่ผ่านมา เราเคยปรับแนวทางให้บริการแบบดีลิเวอรี แต่มีปัญหาเรื่องการรักษาความสด เมื่ออาหารไปถึงมือลูกค้าทำให้คุณภาพอาหาร-ความร้อนลดลง ตนจึงปรับเปลี่ยนมาเสิร์ฟไดร์ฟอินบุฟเฟ่ต์ ภายใต้มาตรการค่อนข้างรัดกุมมีการตรวจพนักงาน ตรวจผู้ใช้บริการ รวมไปถึงการเว้นระยะ เว้นระยะรถคันต่อคัน ทำให้ลูกค้าก็รู้สึกปลอดภัยในการกินอาหารในรถ และเปลี่ยนบรรยากาศในการกินข้าวที่บ้านเป็นการกินข้าวในรถ ซึ่งการทำแบบนี้น้องๆ พนักงานก็ต้องเหนื่อยกว่าเดิม เพราะอยู่ห่างจากร้าน แต่ก็ดีกว่าที่จะต้องปิดร้านและทุกคนไม่มีงานทำ”

ซึ่งปรากฏว่า หลังเปิดให้บริการ มีลูกค้าที่สนใจเดินทางมาขอใช้บริการไม่ขาดสาย จนทางร้านก็ต้องแจ้งว่ารับรอบละไม่เกิน 5 คันเท่านั้น และขอจองล่วงหน้าก่อน เพื่อเว้นระยะห่างความปลอดภัยตามมาตรการรัฐ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...