xs
xsm
sm
md
lg

หวั่นโควิดระบาด! ขอนแก่นงดจัดงานสงกรานต์ทั้งหมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เทศบาลนครขอนแก่นมีมติยกเลิกการจัดงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2564 เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ห่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 เทศบาลนครขอนแก่นประกาศยกเลิกจัดงานประเพณีสงกรานต์ทั้งหมด แต่ยังคงอนุรักษ์ประเพณีสรงน้ำพระพุทธรูปไว้ ขณะที่บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงนี้ยังไม่หนาแน่น


นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับการประสานจากเทศบาลนครขอนแก่น ว่าทางเทศบาลนครขอนแก่นมีมติยกเลิกการจัดงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2564 เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นกับจังหวัดขอนแก่นในปัจจุบัน เทศบาลนครขอนแก่นจึงมีมติที่ประชุมวันนี้ (9 เม.ย.) ให้ยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ของเทศบาลฯ ทุกกิจกรรมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากจังหวัดขอนแก่นยังคงพบผู้ติดเชื้อ ส่วนกิจกรรมการอัญเชิญระพุทธรูปมาให้ประชาชนสรงน้ำยังคงมีตามปกติ เพื่อให้ประชาชน ได้สรงน้ำพระพุทธรูป พระประจำเมืองขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย แต่จะมีการเว้นระยะห่างของประชาชนที่จะเดินทางมาสรงน้ำพระพุทธรูป

ขณะเดียวกัน ช่วงบ่ายวันนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นเพื่อติดตาม สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมากตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คาดว่าจะมีประชาชนจากกลุ่มจังหวัดพื้นที่สีแดงเดินทางมาจำนวนมาก รวมทั้งมาตรการต่างๆ และการคัดกรองประชาชนที่เดินทาง


สำหรับบรรยากาศทั่วไปที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น ประชาชนยังคงรอขึ้นรถ/ซื้อตั๋วโดยสารเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายตามปกติ นายชาญชัย แซ่ลั้ง ผู้ช่วยนายสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น บอกว่า ช่วงนี้ยังเงียบอยู่เพราะยังไม่ใกล้วันหยุดยาวสงกรานต์ แต่ทาง บขส.เองได้เตรียมสำรองเที่ยวรถไว้พร้อมแล้ว อาทิ เที่ยววิ่งกรุงเทพฯ-ขอนแก่น จากเดิมวันละ 25 เที่ยว ก็เตรียมเผื่อไว้เพื่อป้องกันปัญหาผู้โดยสารตกค้าง แต่คาดว่าสงกรานต์ปีนี้ประชาชนจะเดินทางกลับมาเล่นสงกรานต์ที่บ้านลดลง

ทั้งนี้ ภายในบริเวณ บขส.3 ผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามาทุกเที่ยวจะต้องผ่านจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกเวลา ขณะเดียวกัน กรมการขนส่งฯ ยังคงใช้มาตรการคุมเข้มในการตรวจสภาพรถยนต์ รวมถึงตรวจวัดแอลกอฮอล์คนขับรถโดยสาร เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...