xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ยอมจำนน! ผู้ประกอบการห้องเช่าเมืองแปดริ้วปรับกลยุทธ์ราคาฝ่าวิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - ไม่ยอมจำนน! ผู้ประกอบการห้องเช่าเมืองแปดริ้วปรับลดราคาฝ่าวิกฤตโควิด-19 จนอยู่รอด เผยสามารถเรียกลูกค้าที่เคยทิ้งห้องไปกว่า 50 ห้องให้กลับคืนมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ผลกระทบจากแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 เป็นต้นมา ที่ทำให้ประชาชนจำนวนมากและผู้ประกอบการธุรกิจหลากหลายประเภทต้องได้รับความเดือดร้อนถ้วนหน้า หลายคนต้องต้องงานจนต้องหาแนวทางสร้างอาชีพใหม่เพื่อความอยู่รอด หลายคนเลือกที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อยึดอาชีพทางการเกษตรเลี้ยงชีพ

เช่นเดียวกับผู้ประกอบการอีกจำนวนมากที่ไม่ยอมจำนนต่อวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น โดยยอมที่จะปรับ ลด หรือเพิ่มงานบริการเพื่อสร้างรายได้ประคองตัว แต่ก็มีภาคธุรกิจอีกหลายรายที่ยอมพ่ายต่อพิษโควิด-19 จนต้องยอมปิดตัว ปิดบริการ หรือแม้กระทั่งลอยแพพนักงาน


วันนี้ (7 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของห้องเช่าในเขตตัวเมืองฉะเชิงเทรา ที่ในวันนี้จะขอยืนหยัดสู้กับวิกฤตโควิด-19 ที่เกิดการแพร่ระบาดเป็นระลอกที่ 3 ด้วยการประกาศปรับลดราคาค่าเช่าห้องเพื่อประคองตัวให้อยู่รอด

โดย น.ส.สุภัทรา พรมมา อายุ 50 ปี ผู้ดูกิจการห้องเช่าดอสซีเค (SCK) แมนชั่น ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ปากซอยถนนประชาสรรค์ (ซอยโรงฆ่าสัตว์) ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา บอกว่านับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในรอบแรกเมื่อต้นปี 2563 ทำให้จำนวนผู้เช่าห้องพักหายไปเป็นจำนวนมาก

เนื่องจากกลุ่มลูกค้าของแมนชั่นเป็นกลุ่มของคนทำงานด้านการบริการและการค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นเซลส์ขายสินค้า พนักงานร้านอาหารและสถานบันเทิงที่ต้องถูกเลิกจ้างจนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องพัก จนทำให้ยอดผู้เข้าพักที่เคยมีจำนวน 60 ห้อง ลดเหลือเพียง 10 ห้องภายในพริบตา

ทำให้ทางแมนชั่นต้องประกาศปรับลดค่าเช่าให้แก่ผู้เข้าพักจาก 3,500 บาท สำหรับห้องพักที่มีเครื่องปรับอากาศเหลือเพียงเดือนละ 2,500 บาท ส่วนห้องพัดลมธรรมดาลดราคาจากห้องละ 2,500 บาท เหลือเพียง 2,000 บาท จนทำให้มีผู้เข้าพักเพิ่มขึ้นกว่า 40 ห้องและคาดว่าในอีกไม่นานน่าจะมีผู้มาเช่าพักเต็มทั้งหมด 60 ห้อง


“อาคารของเราเป็นอาคารขนาด 3 ชั้น แบ่งการเข้าพักชั้นละ 20 ห้อง ขนาดของห้องๆ ละ 19 ตร.ม. ซึ่งการตัดสินใจลดราคาค่าเช่าให้ผู้เข้าพักเพื่อพยุงธุรกิจให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้ และยังเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ทั้ง 2 ระลอก รวมทั้งระลอกใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นด้วย”

น.ส.สุภัทรา กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้ผู้เข้าพักหันกลับมาเช่าห้องพักภายในแมนชั่นแห่งนี้อีกครั้งนอกจากจะเป็นเรื่องของการปรับลดราคาค่าเช่าต่อห้องลงประมาณ 500-1,000 บาทแล้ว เรื่องขอทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกยังสามารถดึงดูดใจผู้เข้าพักได้ง่ายขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...