xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วโจรชิงทองโคราชหนีหาเพื่อนที่อุบลฯ ยึดของกลางได้ครบ 98 เส้น หนักกว่าร้อยบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายคุณสอบ ดอกแก้วกลาง อายุ 63 ปี คนร้ายชิงทองจนมุมถูกจับที่อุบลฯ
อุบลราชธานี - ชุดสืบสวนตำรวจจังหวัดอุบลราชธานีแกะรอยโจรชิงทองรูปพรรณจากร้านทองเมืองโคราช หลบหนีมาจนมุมที่อุบลฯ ขณะมาหาเพื่อนร่วมอาชีพ หวังขอพักด้วยชั่วคราว ได้ของกลางคืนครบทุกบาททุกสตางค์ สารภาพตกงานจากโควิด-19 ทำให้ตัดสินใจชั่ววูบ


เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (20 ม.ค.) พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาญชัย อินรา ผู้กำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เข้าจับกุมนายคุณสอบ หรือสอบ ดอกแก้วกลาง อายุ 63 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 18 บ้านเหล่า หมู่ 3 ต.จันอัด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนพกสั้นจี้ชิงทองรูปพรรณจากร้านทองเยาวราช กรุงเทพฯ ในห้างสรรพสินค้า อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ขณะนั่งคุยกับเพื่อนบริเวณลานจอดรถหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนพโลชัย ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี

เมื่อนายคุณสอบ เห็นเจ้าหน้าที่บุกเข้ามารวบตัวก็หน้าถอดสี แต่ก็ยินยอมให้จับกุมแต่โดยดีไม่ขัดขืน พร้อมนำเจ้าหน้าที่ไปเอาทองรูปพรรณที่จี้มาได้จำนวน 98 เส้น โดยเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1-3 บาท น้ำหนักรวมประมาณ 100 บาทเศษ ที่ใส่ไว้ในถุงก๊อบแก๊บเก็บไว้ในลิ้นชักหน้ารถยนต์นั่งนิสสัน ซันนี่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กธ 1072 ระยอง ที่ใช้เป็นพาหนะขับหลบหนีมาที่จังหวัดอุบลราชธานี

และยังพบปืนปลอมขนาด 9 มม. พร้อมแมกบรรจุลูกกระสุนพลาสติกที่นายสอบ ใช้เป็นอาวุธบุกเข้าจี้ชิงทอง


นายคุณสอบ รับสารภาพว่า เดิมทำงานเป็นพนักงานเชียร์แขกตามสถานอาบอบนวด รวมทั้งตามผับบาร์ของวงการคนกลางคืน และเคยมาทำงานอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานีเมื่อหลายปีก่อน ต่อมา ได้ย้ายไปทำงานที่ จ.นครสวรรค์ กระทั่งเจอโรคติดเชื้อโควิด-19 ทำให้มีงานทำบ้างไม่มีงานทำบ้าง โดยเฉพาะการระบาดระลอกที่สอง ส่งผลกระทบให้ไม่มีรายได้ ประกอบกับด้วยอารมณ์ชั่ววูบ จึงตัดสินใจเอาปืนปลอมบุกจี้เอาทองรูปพรรณ หวังนำไปขายใช้เป็นเงินทุนใช้จ่ายเลี้ยงชีพในช่วงนี้

หลังก่อเหตุชิงทองก็ขี่รถจักรยานยนต์ที่ยืมคนรู้จักไปคืนให้เจ้าของ ก่อนมาที่รถของตัวเองเปลี่ยนเสื้อผ้าตบตาเจ้าหน้าที่ และรีบขับรถคันนี้หลบหนีมุ่งหน้ามาหาเพื่อนที่ชื่อนายไก่ ที่ทำงานอยู่สถานบันเทิงที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยหวังจะมาขอพักอาศัยด้วย 2-3 วัน


แต่ยังไม่ทันได้พูดคุยกับเพื่อนก็ถูกชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีที่ได้เบาะแสของนายสอบ ตามแกะรอยบุกเข้าจับตัวไว้ได้ทันควัน โดยทองรูปพรรณที่ชิงมาทั้งหมดยังอยู่ครบ ยังไม่ได้นำไปขายแม้แต่เส้นเดียว

หลังสอบสวนปากคำนายคุณสอบ เบื้องต้นแล้ว ชุดสืบสวนจะได้ส่งตัวนายคุณสอบ ให้ตำรวจ สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา สถานที่เกิดเหตุไปดำเนินคดีข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น