xs
xsm
sm
md
lg

รวบโจรถีบรถจักรยานยนต์กระชากสร้อยคอทองคำ 2 แม่ลูก พร้อมทำแผน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ชาวบ้านชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายถีบรถจักรยายนต์กระชากสร้อยคอทองคำ 2 แม่ลูกได้ในเวลารวดเร็ว พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

วันนี้ (8 ม.ค.) ตามที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อน้อง 'นิด ด.(ชื่อนิด.) ได้โพสต์แชร์ข้อความ รูปภาพ และกล้องวงจรปิดลงตามเพจสื่อโซเชียล โดยระบุข้อความ ว่า ใครพบเหตุบุคคลลักษณะแบบนี้ #ช่วยแจ้งเบาะแสทีนะคะ เกิดเหตุเมื่อวันที่ 2 ม.ค.64

ล่าสุด วันนี้ (8 ม.ค.) ที่ สภ.หน้าพระลาน จ.สระบุรี ได้จัดแถลงข่าวโดย พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาลี เดชศิริ ผกก.สภ.หน้าพระลาน แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์โดยใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บริเวณบ้านหนองสามห้าง ถนนเขานกยูง หมู่ 9 ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

โดยมีผู้เสียหายคือ น.ส.ทิพรัตน์ เครือแดง อายุ 20 ปี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ม.ค. เวลา16.28-16.40 น. ได้พาลูกชายอายุ 2 ขวบ 3 เดือน ออกไปซื้อของและแวะฝากเงินที่ตู้ธนาคารกรุงไทย สาขาหน้าพระลาน ต่อจากนั้นได้ขี่ จยย.กลับเข้าบ้าน ขณะก่อนที่จะถึงซอยที่จะเลี้ยวเข้าบ้านอีกประมาณ 100 เมตร สังเกตเหตเห็นนายธีรเทพ ดีเพ็ง ผู้ต้องหา ขี่จักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อกสีขาว ใส่เสื้อสีดำแขนยาว ขับตามหลังมา จึงได้ชะลอรถ

เพื่อให้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวแซงขึ้นไปก่อน แต่ช่วงขณะนั้นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ขี่ประกบข้างแล้วใช้เท้าถีบรถ จากนั้นคนร้ายร้ายได้กระชากสร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ มูลค่า 3 หมื่น 1 พันบาท และกระชากกระเป๋าไป ซึ่งภายในมีโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 8 พลัส มูลค่า 1 หมื่น 5 พันบาท เงินสด 400 บาท รวมทรัพย์สิน 46,400 บาท และสิ่งของอื่นๆ

ต่อมา ตำรวจชุดสืบสวนได้สืบสวนแกะรอยจนสามารถจับกุมตัวนายธีรเทพ ดีเพ็ง ผู้ต้องหาได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่อำเภอพระพุทธบาท พร้อมของกลางคือ 1.เสื้อยืดแขนยาวสีดำ 1 ตัว (ที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ) 2.กางเกงยีนส์ขาวยาวสีดำ 1 ตัว ( ที่สวนใส่ในวันก่อเหตุ) 3.หมวกกันน็อกสีขาว ยี่ห้อ INDEX 1 ใบ (ที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ) 4.พระเครื่องเลี่ยมกรอบคล้ายสีทอง 1 องค์ 5.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโพน รุ่นไอโพน 8 พลัส 1 เครื่อง 6.กระเป้าถือสีครีม 1 ใบ 7.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีเขียว หมายเลขทะเบียน 1 กห 7899 สระบุรี (ที่ใช้ในวันก่อเหตุ) นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.ชาลี เดชศิริ ผกก.สภ.หน้าพระลาน เผยว่า นายธีรเทพ ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในคดีชิงทรัพย์มาแล้ว รวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ล่าสุด ก่อเหตุชิงทรัพย์ในลักษณะเดียวกันที่อำเภอแก่งคอยเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา จากนั้นได้มาเช่าห้องพักในพื้นที่อำเภอพระพุทธบาท กระทั่งมาก่อเหตุซ้ำอีกเมื่อวันที่ 2 ม.ค. ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือ จากสื่อโซเชียล และพลเมืองดีช่วยชี้เบาะแสจนสามารถจับกุมได้ในที่สุด ส่วนของกลางอีก 1 รายการ เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ผู้ต้องให้การปฏิเสธว่าไม่ได้นำไปในวันก่อเหตุ ซึ่งทางด้าน น.ส.ทิพรัตน์ ผู้เสียหายไม่ยินยอมและจะสู้ในชั้นศาล และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ พลเมืองดีจากสื่อโซเชียล ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา นายธีรเทพ ในข้อหาชิงทรัพย์

ต่อจากนั้นได้นำตัว นายธีรเทพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งดำเนินการทำแผน เนื่องจากเกรงว่าทางญาติของผู้เสียหายจะเข้าทำร้าย ใช้เวลา 10 นาที จึงนำตัวกลับ สภ.หน้าพระลาน จ.สระบุรี เพื่อนำส่งศาลในวันพรุ่งนี้ ส่วนบรรดาชาวบ้านที่มามุงดูต่างชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมโจรชิงทรัพย์รายนี้ได้อย่างรวดเร็ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...