xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ร้านทองในเทสโก้-โลตัสโคราช ก่อนซิ่ง จยย.หนี ตร.เร่งไล่ล่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ร้านทอง ในห้างฯ เทสโก้-โลตัส สาขาโนนไทย โคราช ได้สร้อยคอทองคำไปกว่า 100 เส้น มูลค่าร่วม 2 ล้าน ก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี ผู้การโคราชรุดลงพื้นที่ สั่งตำรวจเร่งไล่ล่า

วันนี้ (19 ม.ค.) เมื่อเวลา 19.30 น. เกิดเหตุคนร้ายควงอาวุธปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง ร้านทองเยาวราชกรุงเทพฯ ใน ห้างฯ เทสโก้-โลตัส สาขาโนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้สร้อยคอทองคำไปหลายเส้น คนร้ายแต่งกายสวมเสื้อสีเขียว กางเกงสีแดง ขับขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปทาง ต.สำโรง เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัว


ล่าสุด พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา ได้เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อตรวจสอบและอำนวยการสั่งการติดตามตัวคนร้ายด้วยตัวเอง พร้อมเปิดเผยว่าเบื้องต้นได้รับรายงานว่า คนร้ายเข้าก่อเหตุคนเดียว ใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงานร้านทองก่อนชิงทองรูปพรรณหลบหนีไป ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าของร้านไม่อยู่ ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไล่ล่าคนร้าย โดยให้มีการตั้งจุดสกัดทั้งด้านเขตรอยต่อจังหวัดชัยภูมิ และเขตรอยต่อตัวเมืองนครราชสีมาที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เส้นทางในการหลบหนี พร้อมเร่งสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ เห็นเหตุการณ์ และตรวจสอบภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดเพื่อหาเบาะแสคนร้าย

เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุช่วงอายุผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากแต่งตัวมิดชิดโดยสวมเสื้อคลุมศีรษะและสวมหน้ากากอนามัยปิดหน้ามิดชิด คาดว่าคนร้ายจะต้องมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาข้อมูลให้ได้มากที่สุดเพราะเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจ เจ้าหน้าที่จะทำงานอย่างเต็มที่และติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้เร็วที่สุด


ความคืบหน้าล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้ชิงทองรูปพรรณไป เป็นสร้อยคอทองคำ จำนวน119 เส้น น้ำหนัก72
บาท50 สตางค์ มูลค่ากว่า1.9 ล้านบาท คนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย โดยพล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.จว.นครราชสีมา ได้ส่งตำรวจชุดสืบสวน จำนวน 5 ชุด ลงพื้นที่ตามล่าคนร้าย ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซึ่งเบื้องต้นพนักงานในร้านให้การว่า คนร้ายได้เดินเข้ามาในห้างฯ ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนพกสั้นเข้าไปจี้พนักงานในร้านพร้อมกับข่มขู่ให้หมอบลงไม่อย่างนั้นจะยิง ทำให้พนักงานในร้านทองตกใจและหวาดกลัว พากันหมอบลงทั้งหมด หลังจากนั้นคนร้ายได้กระโดดเข้ามาในตู้แล้วคว้าสร้อยคอทองคำจำนวนมากหลบหนีไปดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...