xs
xsm
sm
md
lg

อ้างธุรกิจนำเที่ยวล้มจากโควิด-19 จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถตามเต็นท์ขายหาเงินใช้หนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - ตำรวจตามแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถยนต์ตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพปัญหาการเงินหนักหลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากโควิด-19 ระบาดตั้งแต่รอบแรกเมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.เมืองอุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวนเข้าจับกุมตัว นายเริงฤทธิ์ จารุเกษม อายุ 45 ปี นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ ระดับ 7 สำนักงานสาธารณสุขอำเภอดอนมดแดง ที่เข้าไปขโมยรถยนต์จากเต็นท์จำหน่ายรถยนต์มือสองในตัวจังหวัดไปจำนวน 3 คัน ขณะขับรถที่ได้จากการขโมยไปรับลูกและเมียจากโรงเรียนและที่ทำงานในตัวเมืองอุบลราชธานี

โดยนายเริงฤทธิ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ นอกจากรับราชการสำนักงานสาธารณสุขแล้ว ยังทำอาชีพเสริมทำรถตู้รับจ้างและนำเที่ยวในประเทศลาว ต่อมาปีที่แล้วประสบกับปัญหาโรคติดเชื้อโควิด-19 ระบาด ทำให้ธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดไปหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุนด้วย ต่อมาจึงตัดสินใจใช้วิธีทำทีเดินเข้าไปเลือกดูที่จอดขายตามเต็นท์รถยนต์มือสอง ก่อนจะฉวยโอกาสขโมยกุญแจรถที่เสียบอุ่นเครื่อง ก่อนหวนกลับมาในช่วงปลอดคนแล้วเอากุญแจไปติดเครื่องยนต์ขับหลบหนี


โดยรถคันแรกที่เข้าไปขโมย คือ รถกระบะอีซูซุ 4 ประตู จากเต็นท์ขายรถตุ้มยนต์ เมื่อเย็นวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา แล้วนำไปใส่ทะเบียนปลอม ญบ 4994 กรุงเทพมหานคร นำมาใช้รับส่งครอบครัวไปทำงาน ต่อมา วันที่ 12 ธ.ค.ขโมยรถตู้รุ่นคอมมิวเตอร์ มูลค่าประมาณ 7 แสนบาท จากเต็นท์ขายรถโตโยต้าชัวร์ ไปจำนำในราคา 1 แสนบาท โดยส่งมอบรถที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง นำเงินมาใช้จ่ายและใช้หนี้สิน

คันสุดท้ายเมื่อกลางดึกวันที่ 9 ม.ค.2564 เข้าไปขโมยรถตู้รุ่นคอมมิวเตอร์จากเต็นท์ก้านเจริญยนต์ เพื่อนำไปขายอีก แต่เจ้าหน้าที่ได้ตามมายึดรถที่นำไปจอดซุ่มอยู่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งไว้ได้ก่อน ซึ่งการขโมยรถทุกคัน นายเริงฤทธิ์ ใช้วิธีทำทีเข้าไปขอเลือกซื้อ เมื่อพนักงานขายรถเผลอก็จะขโมยเอากุญแจที่มาให้ลองติดเครื่องยนต์ไป และรอช่วงปลอดคนหวนกลับมาขโมยเอารถไป


แต่ครั้งล่าสุดปรากฏว่าพฤติกรรมของนายเริงฤทธิ์ ถูกกล้องวงจรปิดในเต็นท์ขายรถจับไว้ได้ รวมทั้งกล้องที่ติดตามถนนตามโครงการเซฟตี้โซนของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จับความเคลื่อนไหวไว้ได้ทั้งหมด จึงถูกชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบตามแกะรอยมาถึงที่ทำงาน เมื่อตรวจสอบทะเบียนรถที่นายเริงฤทธิ์ ใช้อยู่ก็พบเป็นรถที่ถูกขโมยมา จึงเข้าจับกุมมาดำเนินคดีฐานลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน และรับของโจร คุมตัวดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...