xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ทน! ชาวบ้านกกกอกแจ้งความถูกยูทูปเบอร์ตามส่องชีวิตลุงพลขู่ตบ-คุกคามพระ จี้ให้ออกจากหมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ชาวบ้านกกกอกสุดทน เข้าเเจ้งความต่อตำรวจ สภ.กกตูม พร้อมร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูกยูทูปเบอร์บางช่องไลฟ์สดขู่ตบชาวบ้านโดยยอมจ่าย 500 ซ้ำคุกคามพระสงฆ์ วอนให้กลุ่มยูทูปเบอร์ออกจากพื้นที่หมู่บ้านกกกอกเพื่อความสงบสุข


เมื่อเช้าวันนี้ (20 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่เกิดเหตุ "น้องชมพู่" เสียชีวิตอย่างปริศนาและจนขณะนี้ยังหาตัวคนร้ายไม่ได้ ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.กกตูม หลังจากมียูทูปเบอร์ช่องหนึ่งได้ไลฟ์สดในช่องยูทูปในลักษณะข่มขู่ ทำนองว่าจะทำร้ายร่างกาย โดยจะยอมจ่ายค่าปรับตบละ 500 บาท จึงทำให้ตัวแทนชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัวว่าจะเป็นอันตราย

ทั้งนี้ หลังจากเกิดคดีน้องชมพู่เสียชีวิตเมื่อเดือน พ.ค. 2563 และนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ลุงของน้องชมพู่ หนึ่งในผู้ต้องสงสัย กลายเป็นบุคคลมีชื่อเสียงขึ้นมา ทำให้มียูทูปเบอร์หลายคนเข้ามาปักหลักอยู่ที่บ้านกกกอกเพื่อติดตามลุงพลและภรรยาคือ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ถ่ายทำคลิปวิดีโอเผยแพร่และไลฟ์สดทางยูทูป ทำให้แต่ละคนมีรายได้เดือนละหลายหมื่นบาท อย่างไรก็ตาม กลุ่มยูทูปเบอร์บางส่วนได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น จอดรถขวางทางเข้าออกศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จังหวัดปทุมธานี และบุกขึ้นไปบนรถตู้ตำรวจชิงตัวลุงพลเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ลุงพลกับป้าแต๋นกำลังเดินทางไปเข้าเครื่องจับเท็จ


รวมทั้งเหตุการณ์ที่พยายามจะบุกเข้าไปภายในห้องสอบสวน สภ.กกตูม เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ตลอดจนคุกคามพระสงฆ์ และได้ด่าทอพระอาจารย์สมบัติ เจ้าอาวาสวัดภูหลวง จนทำให้ชาวบ้านไม่พอใจเพื่อความสงบสุขของชาวบ้าน จึงอยากให้ออกจากพื้นที่หมู่บ้านกกกอก

นางนลิน เงินนาม หรือป้าถอน ชาวบ้านกกกอก เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ได้ไปยื่นขอความเป็นธรรมจากทางราชการ ที่ FC ลุงพลด่าพระอาจารย์ มันหนักเกินไปสำหรับชาวบ้าน รับไม่ได้เพราะด่าเสียๆ หายๆ ไอ้โล้นอะไรทำนองนี้ อยากให้ยูทูปเบอร์เคารพสิทธิวัด และเคารพสิทธิหมู่บ้าน และไม่ให้มาวางอำนาจเกินไปในวัดของพระอาจารย์ เพราะชาวบ้านกับวัดอยู่ด้วยกันมานาน ถ้าไม่ได้ในสิ่งที่พวกตัวเองอยากได้ พวกยูทูปเบอร์ก็ไม่พอใจ
นางนลินบอกต่ออีกว่า ตอนนี้ชาวบ้านกกกอกกลัวว่าสักวันหนึ่งถ้าเกิดเขาทำเราขึ้นมา ถ้าไม่ทำก็ดีไป เราก็คาดเดาไม่ได้ว่าวันข้างหน้าอะไรจะเกิดขึ้น ที่เข้าแจ้งความวันนี้ที่ สภ.กกตูม ประเด็นก็คือป้าโดน FC ไลฟ์สดว่าตบทีละ 500 บาท 2 ทีก็ 1,000 3 ทีก็ 1,500 ก็มีช่องเดียวที่เข้าไปวุ่นวายกับพระอาจารย์ FC เขาให้ไปถ่ายให้เราก็ไปถ่ายให้ เราไม่ได้ไปใส่ร้ายใครทั้งนั้น

“เราทำตามหน้าที่ชาวบ้าน และที่ไปร้องศูนย์ดำรงธรรมเพราะเอฟซียูทูปเบอร์ไปด่าพระอาจารย์ ช่องยูทูปก็ด่าเสียๆ หายๆ ถ้าไม่เคารพพระก็อย่ามาด่าพระอาจารย์เลย”


นางนลินกล่าวอีกว่า ชาวบ้านกกกอกทุกคนต่างก็เคารพพระอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในหมู่บ้านพวกเรา ไม่เคยเห็นแบบนี้ ไม่อยากให้ใครมาเหยียบย่ำ พวกเรานับถือพระอาจารย์ ส่วนเรื่องบอกว่าเนรคุณ เราไม่เคยเนรคุณ ก็เสียใจมาก เราก็เป็นตัวเราอยู่แบบนี้ นอกจากนี้ชาวบ้านยังร้องขอให้ตำรวจเพิ่มกำลังดูแลหมู่บ้าน เนื่องจากเกิดความกังวลเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยหลังถูกข่มขู่จากยูทูปเบอร์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...