xs
xsm
sm
md
lg

วิสามัญ “เปิ้ล กำแพงแสน” เอเยนต์ยาบ้ารายใหญ่ ขัดขืนการจับกุมพร้อมยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม ตามพ่อค้ายารายใหญ่ ฉายา “เปิ้ล กำแพงแสน” ส่งทีมล่อซื้อนัดหมายรับส่งยา เจ้าตัวประกาศสู้ตายถ้าถูกจับ ตำรวจแสดงตัวทำขัดขืนพกปืนพร้อมสู้ ตำรวจไวกว่ายิงสวนดับคาที่

วันนี้ (18 ม.ค.) เวลาประมาณ 18.30 น. พ.ต.ต.เจตชนะ ศรีจำปา พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต บริเวณถนนไผ่เตย 16 ต.ห้วยจระเข้ อ.เมือง จ.นครปฐม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนไผ่เตยซอย 16 เส้นทางมุ่งหน้าไปห้างบิ๊กซี สาขานครปฐม เป็นถนนชุมชนฝั่งหนึ่งเป็นบ้านเรือน อีกฝั่งเป็นที่โล่งมีหญ้าขึ้นอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่พบศพชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตสภาพหงายหน้า สวมเสื้อยีนส์สีดำ กางเกงยีนส์สีดำ ทราบชื่อต่อมาคือ นายวสันต์ เขียวหอม หรือเปิ้ล กำแพงแสน ชาวอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม มีบาดแผลถูกยิงที่ลำตัวหลายนัด ที่ตัวพบอาวุธปืนแมกกาซีน ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก รองเท้าแตะสีแดง 2 ข้างตกอยู่ข้างตัว


โดยทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ พบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ท้ายทอย 2 นัด หน้าอก 2 นัด แขนขวา 2 นัด ก้นด้านขวา 2 นัด หน้าท้อง 2 นัด กระสุนฝังที่ไหล่ขวา 1 นัดในตัวพบยาเสพติดเป็นยาอีและยาเคจำนวนหนึ่ง และที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน และหัวกระสุนหลายนัดในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 ได้ทำการเก็บหลักฐานไว้ตรวจสอบ

ติดกันพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กร 7918 นครปฐม มีรอยกระสุนปืนที่ประตูฝั่งซ้ายที่คนนั่ง 1 นัด และกันชนหน้าชนกับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ 7012 นครปฐม ทั้ง 2 คันเสียหายเล็กน้อย ตรงข้ามหน้าบ้านเลขที่ 14 ถนนไผ่เตย พบมีรอยกระสุน 1 นัด และมีชาวบ้านกำลังมายืนจับกลุ่มคุยกันถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยความตกใจ ถัดไปประมาณ 10 เมตร ถนนฝั่งตรงข้ามบ้านเรือนประชาชน พบมีกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบและในเครื่องแบบกำลังควบคุมตัวชาย 2 คน ให้นอนหงายอยู่กับพื้น โดยสวมกุญแจมือไว้เพื่อกันการหลบหนี


สอบถามนางวันเพ็ญ แสงสุรีฉาย อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 14 ถนนไผ่เตย ต.ห้วยจระเข้ อ.เมืองนครปฐม บอกว่า ช่วงดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 6 โมงเย็น ก็ได้ยินเสียงดังเหมือนรถชนกัน ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ทราบภายหลังว่าเป็นตำรวจกำลังยิงกับคนร้าย และได้วิ่งจับกุมชายอีก 2 คนที่กำลังวิ่งหนีไปประมาณ 50 เมตรได้

โดยจากการสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายวสันต์ หรือเปิ้ล กำแพงแสน นั้นมีพฤติกรรมเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ โดยอาศัยช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาด จึงได้ออกค้ายาให้ลูกค้า โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งตำรวจได้ทำการวางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากนายวสันต์ หรือเปิ้ล โดยนัดหมายกันที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งตำรวจได้วางแผนแอบซุ่มโดยทุกนายได้เตรียมอาวุธและเสื้อเกราะกันกระสุนไว้พร้อม เนื่องจากทราบว่าพ่อค้ายารายนี้มักจะพกปืนและประกาศไม่ยอมให้จับกุมและพร้อมยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่


เมื่อถึงเวลาและจุดที่นัดหมาย สายลับได้ส่งสัญญาณเจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถเข้าประกบกับรถของนายเปิ้ล แต่เจ้าตัวรู้ทันและกำลังจะขับรถหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถชนดักที่ด้านหน้าไว้เพื่อป้องกันการหลบหนี และได้พยายามเข้าชาร์จตัวเพื่อจับกุม แต่นายเปิ้ลได้ลงจากรถและถูกเจ้าหน้าที่ผลักจนล้มลงโดยพบว่าที่ตัวพกอาวุธปืนและพยายามจะยิงสวนตำรวจตามที่เคยประกาศไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงสวนกลับไปจนนายเปิ้ลล้มลงนอนแน่นิ่ง ส่วนเพื่อนที่นั่งมาในรถ 2 คนนั้นพยายามจะวิ่งหลบหนีแต่ตำรวจได้ติดตามตัวได้ โดยได้นำไปสอบสวนว่าเป็นใครและมีความเกี่ยวข้องกับนายเปิ้ลอย่างไร


กำลังโหลดความคิดเห็น