xs
xsm
sm
md
lg

นครบาลเดินหน้ากวาดล้างยาเสพติด “อั๋น กีวี่” ภาคเสธค้าเคนมผง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - บิ๊กอู๊ด” นำแถลง 191 โชว์จับหลายคดียึดไอซ์ เฮโรอีน ยาบ้า ยาอี ยาเคจำนวนมาก เป็นผู้ค้ารายใหญ่รับจากเพื่อนบ้านจ่อเข้ากรุงเทพฯ ตำรวจเชื่อ “อั๋น กีวี่” ปล่อยเคนมผงในพื้นที่ สน.วัดพระไกร จนมีผู้เสียชีวิต เผยเรียกสอบผู้ถูกพาดพิงทุกราย ชี้เคสดับของ สน.บางขุนเทียน ใช้ยาคล้ายเคสอื่น

วันนี้ (18 ม.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.สําราญ นวลมา รอง ผบช.น. แถลงตำรวจ บก.สปพ.จับกุมผู้ต้องหา 8 ราย ทั้งหมด 5 คดี พร้อมของกลาง ยาเสพติดชนิดไอซ์ 30 กก. เฮโรอีน 4 กก. ยาบ้า 355 เม็ด ยาอี 49 เม็ด ยาอี (ชนิดผงขาว) 15.02 กรัม ยาเคชนิดผง 41.4 กรัม อาวุธปืน 1 กระบอก กระสุนปืน 4 นัด รถยนต์ 2 คัน จักรยานยนต์ 3 คัน โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และเงินสด 208,500 บาท

พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า ผู้ต้องหาบางส่วนเป็นผู้ค้ารายใหญ่ ไอซ์และเฮโรอีนลำเลียงจากประเทศเพื่อนบ้านทางภาคอีสาน สามารถจับกุมได้ที่ จ.ปทุมธานี และ จ.นนทบุรี ขณะเตรียมนำเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ สำหรับผู้ต้องหาคดีเคตามีนได้เข้ามาจำหน่ายในกรุงเทพฯ อยู่ระหว่างสอบสวนว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดีเคนมผง ที่มีผู้เสพเสียชีวิตหลายรายในกรุงเทพฯ หรือไม่ กรณีจับกุมนายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรืออั๋น กีวี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาพยายามฆ่า, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินปืนโดยไม่ใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านฯ และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านฯ

จากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเชื่อว่านายอมรเทพเป็นผู้จำหน่ายเคนมผงในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร จำนวน 1 จุด ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ผสมยาเองหรือไม่ แต่ว่ายาเสพติดที่ใช้เสพจนมีผู้เสียชีวิตส่วนหนึ่งมาจากนายอมรเทพ และทราบว่ามีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดมานาน เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดเมื่อปี 2560 ตำรวจเชื่อว่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาโดยตลอด อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานว่าเป็นผู้ค้ารายใหญ่หรือไม่

จากการสอบสวนนายอมรเทพให้การภาคเสธว่าจำหน่ายยาเสพติดจริง แต่ไม่ยอมรับว่าเคนมผงของเขา เมื่อผู้อื่นเสพแล้วจะถึงแก่ชีวิต ต้องทำการตรวจพิสูจน์ของกลางอีกครั้ง ทั้งนี้ รับสารภาพข้อหาพยายามฆ่าแฟนสาวจนบาดเจ็บสาหัส สาเหตุขัดแย้งเรื่องจำหน่ายยาเสพติด โดยรวมให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี มีความเกี่ยวข้องกับแก๊งรถแข่งที่ตกเป็นข่าวหรือไม่ จริงแล้วแก๊งดังกล่าวเป็นเรื่องวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด ก่อนนำเงินที่ได้บางส่วนแต่งรถแล้วไปแข่งกัน มีสมาชิก 3 ราย ถูกจับกุมไปตั้งแต่ต้นปี 2560 พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวต่อว่า ของกลางในที่เกิดเหตุหลายพื้นที่พบว่ามียาเสพติดหลายประเภท และมีพยานหลักฐานพบว่าผู้ที่ร่วมเสพยาเสพติด ต่างคนต่างนำยาเสพติดหลายประเภทเข้ามา สำหรับผู้ที่ถูกพาดพิงแล้วลงบันทึกประจำวันว่าตัวเองไม่เกี่ยวข้องนั้น ทุกเบาะแสตำรวจมีการสอบปากคำรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างกรณี สน.สายไหม และ สน.จรเข้น้อย บางส่วนรับว่าซื้อมาจาก จ.ปทุมธานี ของกลางที่ สน.สายไหม พบว่าตรงกับ สน.วัดพระยาไกร ส่วนกรณี สน.บางขุนเทียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นทราบว่ามีการใช้ยาเสพติดในลักษณะเดียวกับเคสอื่นๆ แต่ยังไม่ทราบมีส่วนผสมของเสพติดชนิดใดบ้าง

“ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากการเสพเคนมผงแล้ว 10 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 4 ราย ในจำนวนนี้อยู่ห้องไอซียู 2 ราย คดีมีความคืบหน้าไปมาก การออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการ” ผบช.น.กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น