xs
xsm
sm
md
lg

จ่อออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ราย เอเยนต์ “เคนมผง” ทำคนเสพช็อกดับ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รอง ผบช.น.ประชุมร่วมชุดคลี่คลายคดีวัยรุ่นเสพเคนมผงจนเสียชีวิตและอาการสาหัสในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร เตรียมขอออกหมายจับอีก 2 ราย ตัวการนำยาให้ผู้ตายเสพ

วันนี้ (14 ม.ค.) เวลา 16.30 น. ที่ สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.ประชุมหารือกับชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตและมีอาการสาหัสจากการเสพยาเคนมผงของเหยื่อวัยรุ่นในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงก่อน ก่อนออกมาเปิดเผยว่า ได้มาประชุมร่วมกับชุดคลี่คลายคดีทั้งหมดในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร เพื่อไล่เรียงเหตุการณ์แต่ละคดีที่เกิดขึ้นมีความคืบหน้าไปอย่างไร และกำหนดให้ได้ว่าจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายใดเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวอีกว่า ภาพรวมของพื้นที่นครบาลขณะนี้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายท้องที่ สำหรับ สน.สุทธิสาร กำลังตามตัวผู้จำหน่ายอยู่ 1 ราย และ สน.โชคชัย สามารถตรวจสอบรายชื่อบุคคลที่จำหน่าย มาแล้ว 2 ราย ประเด็นความเชื่อมโยงของคดีที่เกิดขึ้นนั้นยังต้องพิจารณาจากตัวยาของกลางที่ยึดได้ในแต่ละท้องที่ ขณะนี้พบว่ายาที่พบในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร กับ สน.สายไหม มีส่วนผสมที่คล้ายกันคือเคตามีนกับยานอนหลับ ส่วนที่ สน.โชคชัย ยังต้องรอการตรวจสอบ จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามาจากแหล่งเดียวกัน

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวอีกว่า สำหรับกลุ่มบุคคลเครือข่ายที่พัวพันกับยาเคนมผงขณะนี้ที่มีข้อมูลว่าของ สน.วัดพระยาไกร จะเกี่ยวข้องกันเป็นกลุ่มๆ แต่ละกลุ่มเลือกเสพยากันในสถานที่พักส่วนตัวเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และมีอาการสาหัส จากการเช็กข้อมูลไทม์ไลน์หลายๆ คดีมีการนัดรวมตัวกันเสพข้ามวันข้ามคืนเกิน 24 ชั่วโมง จึงมีทั้งการเสียชีวิตและอาการสาหัสเกิดขึ้นในสถานที่เกิดเหตุ บางรายไปร่วมเสพกับเพื่อนๆ แล้วเดินทางไปเสียชีวิตที่บ้านตัวเอง ขณะที่หลายรายมีอาการแทรกซ้อนหลังการเสพแล้วเดินทางไปโรงพยาบาลด้วยตนเอง ซึ่งต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาชุดคลี่คลายคดี สน.วัดพระยาไกร และ กก.สส.บก.น.5 พาพยานบุคคลทั้งชายและหญิงหลายราย ที่เกี่ยวข้องกับคดีการจำหน่าย และเสพยาเคนมผง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก มาสลับสับเปลี่ยนกันสอบปากคำ เพื่อขยายผลไปถึงตัวการใหญ่ซึ่งลักลอบจำหน่ายยาเสพติดชนิดดังกล่าว

มีรายงานแจ้งว่า ความเชื่อมโยงของกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเหยื่อในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร ล้วนมีความสัมพันธ์กันกับเหยื่อที่เสียชีวิตในท้องที่ สน.สุทธิสาร ซึ่งตำรวจกำลังสืบหาพยานหลักฐานที่อาจจะมีความเกี่ยวข้องกันกับคดีการเสพยาตายในท้องที่ สน.โชคชัย และ คดีจับกุมผู้ค้าในท้องที่ สน.สายไหม

ส่วนของการออกหมายจับและการตามจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติมใน 1-2 วันนี้เชื่อว่าพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร จะสามารถขออนุมัติจากศาลอาญากรุงเทพใต้ เพิ่มเติมอย่างน้อย 2 คน เป็นผู้ต้องหาทั้งชายและหญิงที่มีส่วนในการนำยาเสพติดมาให้ผู้เสียชีวิตเสพ โดยข้อหาที่ชุดคลี่คลายคดีตั้งไว้นั้นจะเน้นที่การร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดฯ และข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ส่วนข้อหาอื่นๆ อาทิ คดีล่วงละเมิดทางเพศ ที่ผู้ต้องหาอีก 4 คนซึ่งถูกจับกุมและนำตัวไปฝากขังแล้วก่อนหน้านี้นั้น ยังต้องรอผลตรวจพิสูจน์ของแพทย์มายืนยัน ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลที่จะอนุมัติหมายจับเพิ่มเติมต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น