xs
xsm
sm
md
lg

“ตั๊น จิตภัสร์” นำทีม กมธ.ตำรวจฯ พบ ผบช.น. จี้ตัดตอน “เคนมผง” ระบาดหนัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ตั๊น จิตภัสร์” นำทีม กมธ.ตำรวจฯ พบ ผบช.น. จี้ตัดตอน “เคนมผง” ระบาดหนัก เร่งเสริมทัพ “นักรบสีขาว” ระดมต้านยาเสพติด

วันนี้ (15 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร รองประธานคณะกรรมาธิการตำรวจฯ นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกคณะกรรมาธิการ และนายมนตรี ตั้งเจริญถาวร กรรมาธิการ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ที่ห้องประชุมปารุสกวัน 2 กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมี พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พีรพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 เข้าร่วมประชุม เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีการแพร่ระบาดของ “เคนมผง” ยาเสพติดชนิดใหม่ หลังมีผู้เสพและเสียชีวิตหลายรายในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยได้หารือสอบถามความคืบหน้าในการดำเนินคดีสาเหตุของการเสียชีวิต ผลการตรวจชันสูตรของแพทย์ ผลการตรวจวิเคราะห์ส่วนผสมของยาเสพติดหรือเคนมผง พฤติการณ์ในการกระทำความผิด แนวทางในการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจับกุมผู้กระทำผิด แนวทางในการป้องกันปราบปรามติดตามขยายผลเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด และประเด็นอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ได้มีผู้แทน สน.วัดพระยาไกร บางโพงพาง สน.สุทธิสาร และ สน.โชคชัย กล่าวบรรยายสรุป ขณะนี้ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 9 คน รักษาตัวอยู่ไอซียูอีก 3 ราย ซึ่งทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้เน้นย้ำถึงการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดซึ่งเป็นปัญหาสำคัญระดับชาติ โดยจะมีการขยายผลและจับกุมตัวการทั้งรายใหญ่และรายย่อยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติดเพิ่มเติมทั้งหมด

น.ส.จิตภัสร์กล่าวว่า กรณีการแพร่ระบาดของยาเคนมผงจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและมีอาการสาหัสหลายราย ทาง กมธ.ตำรวจ สภาผู้แทนฯ นำโดยนายนิโรธ สุนทรเลขา ประธาน กมธ.มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าวที่ส่งผลกระทบต่อชีวิต ทรัพย์สิน และความปลอดภัยของประชาชน รวมทั้งเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรร่วมมือกันในการทำงาน ป้องกัน ปราบปราม เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ของรัฐที่จะสามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเร่งให้มีการขยายผลถึงต้นตอของยาเสพติดใหม่ชนิดนี้ เพราะเกรงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในระยะยาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเด็กและเยาวชน

ดังนั้น กมธ.การตำรวจฯ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานคณะกรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมมือกันทำงานแก้ไขปัญหายาเสพติตด้วยความรวดเร็วเพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ของรัฐที่จะสามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ในโอกาสต่อไปคณะกรรมาธิการฯ จะได้จัดการสัมมนาเรื่อง “นักรบสีขาว” ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขับเคลื่อนงานต้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตามอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมาธิการอีกทางหนึ่งด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น