xs
xsm
sm
md
lg

ตร.รู้แหล่งที่มาเคนมผง ทำ 4 โจ๋เล่นยาดับ 2 โคม่า 2 ย่านลาดพร้าว-วังหิน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รอง ผบช.น.ประชุมติดตามคดี 4 วัยรุ่นเสพเคนมผงเสียชีวิต 2 ราย อาการสาหัสอีก 2 ราย ย่านลาดพร้าว-วังหิน เผยรู้ที่มาแหล่งยาแล้วอยู่ในพื้นที่โชคชัย

วันนี้ (14 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สน.โชคชัย พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น.4 เดินทางมาติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้เสพยาเสพติดเกินขนาดจนเสียชีวิต 2 ราย อาการสาหัส 1 ราย บริเวณอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งภายในซอยลาดพร้าว-วังหิน ซอย 7 แยก 5 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

พล.ต.ต.พีระพงศ์กล่าวว่า หลังจากนี้มีการแบ่งชุดกันทำงานแล้ว โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบของกลางเป็นถุงซิปยาที่ใช้ไปแล้วอยู่ในถังขยะ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับยาเคนมผงที่กำลังระบาดในขณะนี้ แต่ยังไม่ได้เชื่อมโยงกับพื้นที่อื่นที่มีข่าวก่อนหน้านี้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาความเชื่อมโยง

ส่วนกลุ่มที่เสพยาเมื่อวานนี้มีทั้งหมด 5 คน ซึ่งนางสาวดรีม 1 ใน 5 คนที่อยู่ในกลุ่มเมื่อวานนี้ ได้เรียกมาสอบปากคำแล้วพบว่าให้การรู้เรื่อง และให้การเป็นประโยชน์ ไม่ได้มีอาการมึนเมา พร้อมให้ข้อมูลว่าไม่ได้เป็นคนที่เสพยาเพียงคนเดียวในกลุ่ม แต่เป็นคนนำเบียร์เข้ามาร่วมวงปาร์ตี้เท่านั้น

นอกจากนี้ จากการสอบสวนพบว่า ในกลุ่มที่ปาร์ตี้ คือ นายพารวย ฉวีวรรณ หรือไอซ์ อายุ 27 ปี ผู้เสียชีวิต, น.ส.ปรีดาภรณ์ โพธิ์แก้ว หรือกุ้ง อายุ 30 ปี ผู้เสียชีวิต, น.ส.สุวรรณี อินไทร หรือฝ้าย อายุ 27 ปี อาการสาหัส และนายเต๋า (ยังไม่ทราบชื่อจริง-นามสกุล) คาดว่ามีการนำยาเข้ามาร่วมวงปาร์ตี้เองทั้งหมด จึงไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของใคร ขอเวลาตรวจสอบ แต่ในทางสืบสวนไปได้มากพอสมควรแล้ว ส่วนแหล่งที่มาของยาเบื้องต้นอยู่ในพื้นที่โชคชัย แต่ยังไม่ขอระบุพื้นที่

ขณะที่อาการของ น.ส.สุวรรณี อินไทร หรือฝ้าย อายุ 27 ปี ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ตอนนี้อาการไม่ดี และยังสาหัสอยู่ เพราะจากการสอบถามข้อมูลจากหมอที่รักษาก็บอกว่าไม่ว่าจะเป็นการเสพเคเพียงตัวเดียว หรือส่วนผสมอื่นๆ ด้วย แต่เป็นการโอเวอร์โดสก็ถึงตายได้

โดยจากหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกอย่างหนึ่ง สิ่งที่น่าตกใจ คือ พบข่าวและคลิปเกี่ยวกับยาเคนมผงในโทรศัพท์ของหนึ่งในผู้เสียชีวิตที่ส่งหากัน แต่ไม่คิดว่าแม้จะมีการดูข่าวมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ยังมีการเสพกันถึงตาย

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สอบสวนจากกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าร่วมปาร์ตี้และรอดชีวิตทราบว่า ไอซ์ (ผู้เสียชีวิต) อายุ 27 และฝ้าย (อาการสาหัส) อายุ 27 ปี เป็นเจ้าของห้อง โดยมีเพื่อนเข้ามาร่วมปาร์ตี้ทีหลัง คือ กุ้ง (ผู้เสียชีวิต) อายุ 30 ปี ทำงานเป็นเด็กเอนฯ เต๋า (เสพและเข้าไอซียู) และดรีม (ไม่ได้เสพ) หลังจากเริ่มเสพ นายเต๋าอาการไม่ดี จึงขอตัวออกมาก่อนจะให้แม่พาส่ง รพ.ราชวิถี อาการไม่ดีจนต้องเข้าไอซียู ขณะนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ ส่วนคนในห้องที่ร่วมเสพ ช็อกจนเสียชีวิต และสาหัส

โดยตำรวจได้เข้าตรวจสอบและค้นบ้านของนายเต๋าแล้วว่าเกี่ยวกับเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่ อยู่ระหว่างรอผลตรวจเลือด และสารยาเสพติด


กำลังโหลดความคิดเห็น...