xs
xsm
sm
md
lg

ไอ้หนุ่มภูกามยาวแหกด่านฯ-ทิ้งยาบ้าข้างทาง เจอ ตร.เชียงใหม่ ไล่สกัดรถคว่ำโดนจับพร้อมของกลาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่/ลำพูน – ตำรวจเชียงใหม่ ไล่ล่าไอ้หนุ่มภูกามยาว บึ่งรถรับลำเลียงยานรกแหกด่านฯ สุดท้ายรถคว่ำโดนรวบพร้อมของกลาง แถมซุ่มจับแก๊งค้ายารายย่อยเชียงใหม่ได้อีก 2 ราย


วันนี้(18 ม.ค.) พ.ต.ท.สุริยะฎิษ สุริยะธง สว.กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายสุ (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี ชาว ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา พร้อมของกลางยาบ้า 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฏหมาย”

การจับกุมผู้ต้องหารายนี้มีขึ้น หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดมารับเอายาเสพติดในพื้นที่เชียงใหม่และลำเลียงออกไปสู่พื้นที่ใกล้เคียง โดยมักจะใช้ยานพาหนะเป็นรถกระบะแคปยี่ห้อดีแมค สีบรอนซ์ บรรทุกรถจักรยานยนต์อยู่หลังกระบะ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา ก่อนตรวจสอบ กระทั่งพบรถกระบะต้องสงสัยตรงตามที่สายลับแจ้งจอดอยู่ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ – ลำปาง ฝั่งขาเข้าเมือง ก่อนจะขับมุ่งหน้าเข้าตัว อ.เมืองเชียงใหม่

เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถสะกดรอยติดตาม พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้กลับรถที่ใต้สะพานต่างระดับเทคโนฯหมู่บ้านครู จ.ลำพูน แล้วมุ่งหน้ากลับไปทางลำพูน ก่อนจอดรถริมถนน แล้วกลับรถที่แยกเหมืองง่า จ.ลำพูน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่อีกครั้ง


พ.ต.ท.สุริยะฎิษ จึงได้นำกำลังบางส่วนไปสกัดที่ด่านตรวจโควิด-19 ของ สภ.สารภี กระทั่งพบรถคันดังกล่าวมาถึงจึงให้สัญญาณตรวจค้น แต่คนขับเร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ติดตามและเห็นคนในรถโยนสิ่งของบางอย่างออกจากรถระหว่างพยายามหนี ก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำไปอีกฝั่งถนน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปควบคุมตัวนายสุ (นามสมมุติ)พร้อมตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

แต่เมื่อนำตัวไปตรวจสอบสิ่งของถูกทิ้งออกจากตัวรถขณะหลบหนี พบยาบ้า 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดเป็นของกลางและควบคุมตัวไว้เพื่อทำการสืบสวนขยายผลหากลุ่มผู้ร่วมขบวนการต่อไป

รายที่ 2 เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มจับกุมนายณัฐ(นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ชาว ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ขณะมารับยาบ้า 1 มัด หรือ 2,000 เม็ด ที่เครือข่ายนำมาวางไว้ที่ริมถนนรอบเมืองเชียงใหม่ ม.4 ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่

โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฏหมาย” สถานที่ บริเวณริมถนนรอบเมืองเชียงใหม่ ม.4 ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สอบถามนายณัฐ(นามสมมุติ)ผู้ต้องหา ยอมรับว่า ได้รับคำสั่งจากชาวจีนฮ่อ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ให้ตนมาเก็บยาบ้าดังกล่าวให้ โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท

รายที่ 3 เจ้าหน้าที่จับกุมนายฤทธิ์ (นามสมมุติ)อายุ 23 ปี ชาว ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2 มัด หรือ 4,000 เม็ด ที่ลักลอบนำมาจำหน่ายให้วัยรุ่นและแรงงาน ในพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด และบริเวณพื้นที่โดยรอบ จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องหารายนี้ ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค นาโน สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน จงษ 95 เชียงใหม่ ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด บริเวณหลังร้านสะดวกซื้อ 7-11 ข้าง รพ.นครพิงค์ ซอยพัฒนาการ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แต่เมื่อแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ผู้ต้องหาได้วิ่งหนีแล้วโยนของที่ถืออยู่ทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามจับกุมและตรวจสอบของที่โยนทิ้งจนพบเป็นของกลางยาบ้าดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น