xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊งส่งยาบ้าล้านเม็ดมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่อุบลฯ เผยโควิด-19 ทำร้านอาหารเจ๊ง หันรับจ้างขนยาบ้าแทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 3 ร่วมชุดสืบจังหวัดอุบลราชธานี บุกรวบแก๊งค้ายานรกยึดของกลางได้ 1 ล้านเม็ด มูลค่า 20 ล้านบาท สารภาพโรคติดเชื้อโควิด-19 ทำร้านบุฟเฟต์อาหารทะเลเจ๊ง หันมารับจ้างขนยาบ้าหารายได้แทน

นายประวิตร หรือบอล สารภี อายุ 38 ปี อ้างโควิด-19 ทำร้านอาหารเจ๊งเลยหันมารับจ้างส่งยาบ้าแทน
เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 15 ม.ค. พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ พ.ต.อ.ประสงค์ เรืองเดช รองผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 พ.ต.อ.ชาญชัย อินรา ผู้กำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี สกัดจับ นายประวิตร หรือบอล สารภี อายุ 38 ปี ชาวบ้านคำเม็ก หมู่ 3 ต.หนองสังข์ อ.นาแก จ.นครพนม ขณะขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน 1 ขด 7902 กรุงเทพฯ มาจอดอยู่ริมถนนทางเข้าบ้านห้วยคุ้ม-บ้านนาดูน ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี หลังให้เพื่อนหิ้วถุงใส่ยาเสพติดขนาดใหญ่ 1 ถุง ทิ้งไว้ในพงหญ้า

โดยเจ้าหน้าที่สามารถล็อกตัวนายประวิตร ได้คารถ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งที่หิ้วถุงใส่ยาเสพติดไปทิ้งไว้ในป่าข้างทางทราบชื่อคือ นายโป้ง เห็นเจ้าหน้าที่ได้ทิ้งถุงใส่ยาเสพติด และอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหายไป

จากการตรวจค้นในถุงพลาสติกที่ทิ้งไว้ในป่าพบยาบ้าห่อพันด้วยเทปกาวอย่างดี จำนวน 200 มัดใหญ่ มียาบ้า 400,000 เม็ด และเมื่อมาตรวจสอบบริเวณท้ายที่ใช้ขนยาเสพติดพบยาบ้าอีก 300 มัดใหญ่ ยาบ้าอีก 600,000 เม็ด รวมมูลค่ายาบ้าที่ยึดได้ครั้งนี้กว่า 20 ล้านบาท


จากการสอบสวนนายประวิตร รับสารภาพว่ารับยาบ้าทั้งหมด 538 ห่อ กว่า 1 ล้านเม็ด ที่ขบวนการค้ายาบ้านำมาทิ้งไว้ริมแม่น้ำโขงในอำเภอเรณูนคร จ.นครพนม เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้นำยาบ้าทั้งหมดใส่ไว้ในรถเก๋งคันดังกล่าว ก่อนไปเปิดโรงแรมในอำเภอธาตุพนม นอนพัก จนรุ่งเช้าได้ขับรถนำยาบ้ามาตามถนนชยางกูร นำมาส่งตามรายทางไปบางส่วน กระทั่งมาถึงจุดนัดหมายป่าข้างทางบ้านห้วยคุ้ม-บ้านนาดูน ต.ขามใหญ่ ขณะจอดรถนำยาบ้าลงไปซ่อนไว้ก็ถูกเจ้าหน้าที่บุกจู่โจมเข้าจับกุมไว้ได้

สำหรับนายประวิตร หรือบอล อดีตเคยเป็นพ่อค้าขายอาหารบุฟเฟต์ทะเลใน จ.นครพนม แต่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ร้านขาดทุนจนต้องปิดกิจการ และถูกเพื่อนชักชวนให้มาขับรถส่งยาบ้าจะได้ค่าส่งมัดละ 500 บาท ครั้งนี้คิดเป็นเงินค่าจ้างกว่า 250,000 บาท โดยการส่งแต่ละจุดแก๊งค้ายาบ้าจะโทรศัพท์แจ้งจุดนำส่งเข้ามาเป็นระยะ

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจะได้ขยายผลตามจับเพื่อนร่วมแก๊งที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น