xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! กระบะซิ่งแหกด่านโควิด-19 หนีตำรวจ เสียหลักพลิกคว่ำโดนรวบพร้อมยาบ้า 2 หมื่นเม็ด บนถนนซูเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - หนุ่มพะเยาซิ่งกระบะขนยาบ้าส่งลูกค้าแหกด่านตรวจโควิด-19 บนถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ขาเข้าเมืองเชียงใหม่ หนีการไล่ล่า จนท.ชุดสืบตำรวจภูธรจังหวัด สุดท้ายไปไม่รอดเสียหลักพลิกคว่ำโดนรวบพร้อมยึดของกลาง 20,000 เม็ด


วันนี้ (18 ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.สุริยะฎิษ สุริยะธง สว.กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ หน.ชป. ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมกับพวกได้ทำการจับกุมตัว นายสุ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี ที่อยู่ หมู่ 6 ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย” ซึ่งเหตุเกิดขึ้นวานนี้

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดมารับเอายาเสพติดในพื้นที่เชียงใหม่และลำเลียงออกไปสู่พื้นที่ใกล้เคียง โดยมักจะใช้ยานพาหนะเป็นรถกระบะแค็บ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ บรรทุกรถจักรยานยนต์อยู่หลังกระบะ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วได้สั่งการให้ตรวจสอบ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถกระบะต้องสงสัยลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้ง จอดอยู่บริเวณริมถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ฝั่งขาเข้าเมืองก่อนถึงโชว์รูมโตโยต้า สาขาลำพูน จากนั้นจึงได้ออกรถมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอเมืองเชียงใหม่


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถสะกดรอยติดตาม พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้กลับรถที่ใต้สะพานต่างระดับเทคโนฯ หมู่บ้านครู จ.ลำพูน แล้วมุ่งหน้ากลับไปยังจังหวัดลำพูน จากนั้นได้จอดรถบริเวณริมถนน หน้าร้านแพร่ลาบขมประมาณ 5 นาที แล้วขับรถออกมากลับรถที่แยกเหมืองง่าจังหวัดลำพูน มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง ทราบดังนั้น พ.ต.ท.สุริยะฎิษ สุริยะธง จึงได้นำกำลังบางส่วนไปสกัดที่ด่านตรวจโควิด-19 ของ สภ.สารภี เพื่อทำการตรวจสอบ ต่อมาพบรถกระบะลักษณะตามที่สายลับแจ้ง จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบและตรวจค้น

อย่างไรก็ตาม ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวไม่ให้ความร่วมมือ และขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถติดตามไปและสังเกตเห็นผู้ขับขี่โยนสิ่งของบางอย่างออกจากตัวรถ จนกระทั่งรถกระบะคันดังกล่าวได้เสียหลักพลิกคว่ำไปอีกฝั่งถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ติดตามจึงเข้าไปทำการควบคุมตัวผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายสุ (นามสมมติ) ขอทำการตรวจค้นรถ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายสุ ไปตรวจสอบสิ่งของที่นายสุ ได้โยนออกจากตัวรถขณะหลบหนี จากการตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด ตกอยู่บริเวณริมถนน ห่างจากจุดควบคุมตัวประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าทีี่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดเป็นของกลาง และควบคุมตัวไว้เพื่อทำการสืบสวนขยายผลหากลุ่มผู้ร่วมขบวนการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น