xs
xsm
sm
md
lg

ล้อมจับกันวุ่น-ระทึกทั้งหมู่บ้าน! ชายเพี้ยนคลั่งยิงรถเพื่อนบ้านหมายเอาชีวิต-ท้า ตร.ซ้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ตำรวจต้องระดมกำลังล้อมจับกันหลายชั่วโมง..ชายชาวนครสวรรค์เพี้ยนคลั่ง ชักปืนยิงรถเพื่อนบ้านเหมือนหมายเอาชีวิต แถมท้าทาย ตร.ให้ ผบก.มาเจรจา ก่อนเจอไม้ง่ามค้ำรุมตะครุบคาบ้าน


ร.ต.อ.สฤษดิ์ ทีฆะสุข ร้อยเวร สภ.หนองปลิง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุคนคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงรถชาวบ้านจนได้รับความเสียหาย และชายคนดังกล่าวยังคงอาละวาดอย่างต่อเนื่องอยู่ในพื้นที่ชุมชนตลาดใหม่ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ช่วงบ่ายวานนี้ (12 ม.ค. 64) จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองปลิง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายเกริกกิจจ์ สิงคำ อายุ 55 ปี กำลังยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อพาไปดูรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นบิ๊กเอ็ม สีแดง หมายเลขทะเบียน บน 2933 นครสวรรค์ ที่ถูกคนคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงที่กระจกหน้ารถฝั่งขวา มีรอยถูกอาวุธปืนยิงจนเป็นรู ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายสมชาย หรือหมึก พิมพ์ชนะ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นคนในละแวกบ้านใกล้เคียง หลังก่อเหตุได้เดินถืออาวุธปืนหลบเข้าไปในบ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดก่อเหตุไปประมาณ 30 เมตร

เจ้าหน้าที่จึงตามไปตรวจสอบพบบ้านของนายหมึกชายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงรถของเกริกกิจจ์ เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ไม่มีเลขที่ และเห็นนายหมึกนั่งโวยวายในลักษณะคลุ้มคลั่งอยู่บริเวณชานเรือนหน้าบ้าน และที่ตัวมีอาวุธปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนต้องกระจายกำลังกันปิดล้อม พร้อมกับตะโกนเจรจากันอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมง ปรากฏว่านายหมึกยังไม่ยอมออกมามอบตัว แถมยังพูดจาท้าทาย บอกให้ไปตามตัวผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์มาเจรจา อีกทั้งเดินออกมาเย้ยหยันที่บริเวณหน้าบ้านอีกด้วย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สบโอกาสที่นายหมึกเดินออกมาหน้าบ้านอีกครั้ง จึงใช้จังหวะที่นายหนึกกำลังเผลอรีบใช้ไม้ง่ามบุกเข้าประชิดตัวนายหมึกแล้วรุมตะครุบตัวกันทันที


จากการตรวจค้นตัวนายหมึกพบว่านอกจากจะมีพระห้อยคออยู่เต็มไปหมดแล้ว ยังมีอาวุธมีดยาว 1 เล่มเหน็บไว้อยู่ที่ลำตัวอีกด้วย ส่วนอาวุธปืนของนายหมึกได้วางเอาไว้ที่หน้าบ้าน พบเป็นปืนแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จึงได้ยึดเอาไว้ตรวจสอบ พร้อมกับควบคุมตัวในหมึกไปสอบสวนที่โรงพัก ท่ามกลางความโล่งอกโล่งใจของชาวบ้าน

ด้านนายเกริกกิจจ์ อาชีพช่างรับเหมาก่อสร้าง และเป็นเจ้าของรถที่ถูกนายหมึกยิงจนได้รับความเสียหาย เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ให้ลูกน้องไปขับรถของตนมาจอดไว้ในบ้าน แต่ในระหว่างที่กำลังถอยรถเข้าบ้านอยู่นั้น จู่ๆ นายหมึกก็ได้เดินออกจากบ้านมาเห็นแล้วใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาที่หน้ารถทันที ซึ่งเคราะห์ดีกระสุนไม่ถูกใครได้รับบาดเจ็บเพราะลูกน้องตนหลบได้ทัน

ส่วนประวัติของนายหมึกนั้นเป็นบุคคลอันตรายประจำหมู่บ้าน เนื่องจากชอบพกอาวุธปืนเดินไปหาเรื่องและพูดจาข่มขู่ชาวบ้านอยู่เป็นประจำจนชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัว อีกทั้งในอดีตเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วนายหมึกเคยต้องคดีก่อเหตุข่มขืนลูกตนเองจนท้อง แล้วยังทำร้ายลูกในท้องของลูกสาวตัวเองด้วยการกระทืบท้องจนแท้ง ถูกดำเนินคดีติดคุกมาแล้วครั้งหนึ่ง

หลังจากนั้น พอพ้นโทษออกมาก็มักจะชอบหาเรื่องทำร้ายคนในละแวกชุมชนเดียวกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังรอดออกมาได้ตลอดเพราะตำรวจบอกว่านายหมึกมีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช และไม่ยอมรับการรักษาต่อ ซึ่งก็ยังวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน สร้างความหวาดระแวงให้แก่ผู้คนไปทั่ว จนกระทั่งมาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงรถของตน โดยก่อนหน้านี้ 1 วันนายหมึกก็ได้เดินมาพูดจาข่มขู่ตน บอกว่าภายในวันหรือสองวันนี้ตนจะต้องตายโหงแน่ ซึ่งตนก็ไม่คาดคิดว่านายหมึกจะลงมือก่อเหตุจริงอย่างที่พูด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...