xs
xsm
sm
md
lg

หนีไม่รอด! รวบแล้ว “ผู้ช่วย ผญบ.” สั่งลูกชายยิงน้าดับ ปมไถดินกิ่งไม้ขวางทางเข้าบ้าน ยังปฏิเสธ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - บุกรวบ “ผู้ช่วย ผญบ.” สั่งลูกชายยิงน้าดับปมไถดินกิ่งไม้ขวางทางเข้าออกบ้าน ขณะขับรถกระบะหลบหนีมุ่งหน้าภาคตะวันออก ยังปากแข็งปฏิเสธ พี่สาวผู้ตายจุดธูปบอกน้องชายจะเรียกร้องความยุติธรรมให้คนทำผิดทุกคนได้รับกรรมตาม กม. ผวามีชายฉกรรจ์ขับรถวนหน้าบ้านตั้งศพยิงปืนขู่

วันนี้ (11 ม.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่ นายบัญชา จันทร์ประโคน หรือโหน่ง อายุ 22 ปี ลูกชายผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่กระหน่ำยิง นายเขม กลิ้งรัมย์ อายุ 38 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้า เสียชีวิตที่บริเวณหลังบ้านของ น.ส.อินธิรา เฮเฟอร์ หรือแอน อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นพี่สาว เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.เศษของวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นายเขมเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่พี่สาว และญาติคนตายยืนยันว่าผู้ที่สั่งให้ลั่นไกคือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นพ่อของผู้ต้องหา และเรียกร้องให้เอาผิดผู้เป็นพ่อฐานยุยงส่งเสริมให้กระทำผิดด้วยนั้น


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกับตำรวจ สภ.โนนดินแดง เจ้าหน้าที่ทหาร และ ตชด.216 ประโคนชัย ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดบุรีรัมย์ จับกุมตัว นายศุกรี จันทร์ประโคน อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย ในข้อหา "ใช้จ้างวานยุยงส่งเสริมให้ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน"

หลังจากญาตินายเขม ผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตยืนยันว่า นายศุกรี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเป็นคนสั่งให้นายบัญชา ลูกชายยิงนายเขม เสียชีวิต ชนวนเหตุเนื่องจากนายศุกรี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บอกให้ลูกชายคนเล็กใช้รถไถไปไถดันดินและกิ่งไม้ขวางทางเข้าออกบ้านของ น.ส.อินธิรา พี่สาวคนตาย จนเกิดการโต้เถียงและท้าทายกัน ก่อนที่นายศุกรี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จะสั่งให้นายบัญชา ลูกชายคนโตยิงนายเขมจนเสียชีวิต


นายศุกรี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านถูกจับกุมขณะขับรถกระบะซึ่งนำไปพ่นสีใหม่เพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ แล้วกำลังขับหลบหนีไปที่ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เพื่อมุ่งหน้าออกไป อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

เบื้องต้น พ.ต.อ.พงศ์ยุทธ แก้วดอนรี ผู้กำกับการ สภ.พลับพลาชัย ได้ร่วมสอบปากคำนายศุกรี ผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเพื่อสอบปากคำประกอบสำนวนคดี ซึ่งเบื้องต้นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยังให้การภาคเสธไม่ได้เป็นคนสั่งให้ลูกยิง อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้คัดค้านประกันตัวในชั้นสอบสวน และเตรียมนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดบุรีรัมย์ในวันพรุ่งนี้


ขณะที่ น.ส.อินธิรา พี่สาวคนตายได้จุดธูปหน้าโลงศพเพื่อบอกวิญญาณน้องชายที่ถูกยิงเสียชีวิตว่าพี่จะติดตามคดีเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่น้องอย่างเต็มที่ ขอให้น้องสบายใจอย่าห่วงอะไรเลย คนที่ทำผิดจะต้องได้รับกรรมในสิ่งที่ทำ อย่างไรก็ตาม หากยังไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดีก็จะยังไม่เผาศพน้องชาย ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะจับตัวลูกชาย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุยิงไปแล้ว แต่ไม่ได้จับกุมผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นคนสั่งยิง

ทั้งนี้ ตนและครอบครัวญาติพี่น้องต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง ซึ่งเมื่อ 4 วันก่อนช่วงเวลาประมาณตี 1 มีชายฉกรรจ์ 2 คนขับขี่รถมาวนเวียนหน้าบ้านน้องสาวซึ่งเป็นที่ตั้งศพ แล้วยิงปืนขึ้นฟ้าในลักษณะข่มขู่หลายนัด ยิ่งทำให้ครอบครัวหวาดกลัวเกรงจะไม่ปลอดภัย แต่หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมนายศุกรี ผู้เป็นพ่อได้แล้วก็รู้สึกโล่งใจมากขึ้น แต่ยังกังวลหากสามารถต่อสู้หลุดคดีได้พวกตนจะใช้ชีวิตอยู่กันอย่างไร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...