xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับแล้ว! โจ๋ปืนโหดยิงสนั่นกลางร้านก๋วยเตี๋ยวเจ็บ 2 คาดไม่พอใจมองหน้า ตำรวจเร่งล่าตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - คืบหน้าเหตุวัยรุ่นยิงกันในร้านก๋วยเตี๋ยวกลาง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ หนุ่มวัย 24 ปี และแฟนสาววัย 18 ถูกยิงบาดเจ็บ เหยื่อยันไม่รู้จักไม่เคยมีเรื่องกัน คาดไม่พอใจที่บังเอิญไปมองหน้า จี้ จนท.เร่งจับกุมชี้อุกอาจ ล่าสุด ศาลอนุมัติหมายจับมือยิงแล้ว ตำรวจเร่งล่า

วันนี้ (11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุยิงกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวริมทาง ใกล้กับสี่แยกไฟแดง ถนนสายประโคนชัย-บ้านกรวด ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. คืนวันที่ 9 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย และหน่วยกู้ภัยร่วมตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ


ที่เกิดเหตุเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวริมทาง พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อคือ นายเรืองยศ ปะนา อายุ 24 ปี ชาว ต.จันดุม อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ถูกยิงบริเวณมือข้างซ้ายกระสุนฝัง และ น.ส.กัลยาวดี เพียรงาม อายุ 18 ปี ถูกยิงบริเวณโหนกแก้มซ้าย จากนั้นหน่วยกู้ภัยจึงได้นำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ส่งโรงพยาบาลประโคนชัย แต่นายเรืองยศ ปะนา ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

น.ส.สุภาวดี เหมือนมี อายุ 35 ปี ลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน สักพักก็มีกลุ่มวัยรุ่นฝั่งที่ก่อเหตุ เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านเหมือนกัน ก็เหมือนลูกค้าทั่วไปไม่ได้ผิดสังเกตอะไร โดยทั้ง 2 ฝ่ายนั่งห่างกัน 1 โต๊ะ ช่วงที่นั่งกินก็ไม่เห็นได้ทักทายหรือมีปากเสียงอะไรกันเลย เหมือนกับไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ กระทั่งฝั่งผู้บาดเจ็บจ่ายเงินเสร็จกำลังเดินไปที่รถจักรยานยนต์ซึ่งจอดอยู่ข้างร้าน สักพักก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำไม่ได้ว่ากี่นัดเพราะตอนนั้นตกใจ ทั้งตนเองและเจ้าของร้านต่างก็พากันวิ่งหลบเพราะกลัวจะถูกลูกหลง หลังทั้งคู่ถูกยิงเพื่อนผู้บาดเจ็บก็พยายามช่วยกันล็อกตัวผู้ก่อเหตุไว้จนเกิดชุลมุนอยู่สักพัก กระทั่งผู้ก่อเหตุดิ้นหลุดแล้วผู้หญิงที่มาด้วยกันก็ขี่รถจักรยานยนต์มารับแล้วขี่หลบหนีไป ส่วนตัวไม่รู้ว่าทั้ง 2 ฝ่ายเคยมีเรื่องอะไรกันหรือไม่ หรืออาจจะแค่มองหน้าแล้วไม่พอใจหรือไม่ก็ไม่ทราบเพราะขายของอยู่


ด้าน น.ส.เกตุสุนีย์ ชะสอนรัมย์ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว บอกว่า หลังจากได้ยินเสียงปืนและเห็นน้องผู้หญิงล้มลงข้างรถจักรยานยนต์ก็ตกใจ ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้ว่าใครยิงใครเพราะตกใจจึงวิ่งหลบเข้าไปในร้านเพราะกลัวจะถูกลูกหลง แล้วให้ลูกน้องโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัย ซึ่งตนไม่รู้ว่าทั้ง 2 ฝ่ายมีเรื่องอะไรกันมาก่อนหรือไม่ แต่วันเกิดเหตุไม่เห็นได้พูดคุย หรือทะเลาะอะไรกัน จึงไม่รู้ว่าชนวนเหตุเกิดจากอะไร แต่ถ้าเป็นแค่มองหน้าแล้วไม่พอใจถึงขั้นยิงกันบาดเจ็บก็ถือว่ารุนแรงและอุกอาจมาก

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกสะเทือนใจ เพราะเคยเห็นแต่ในทีวีไม่คิดว่าจะเกิดที่ร้านของตัวเอง ทุกวันนี้ทำไมถึงพกปืนกันได้ง่ายขนาดนี้ ซึ่งเราเองเป็นคนค้าขายรู้สึกไม่ปลอดภัยเพราะไม่รู้ว่าลูกค้าที่มาจะมีเรื่องอะไรกัน หรือใครพกปืนมายิงกันแบบนี้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้เร็วๆ เพราะสงสารน้องผู้หญิงที่บาดเจ็บซึ่งเป็นลูกค้าที่เคยมารับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านหลายครั้ง


ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คือ นายทวีชัย สองสี ชาว ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และล่าสุด ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้วในข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็น”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น