xs
xsm
sm
md
lg

เปิดไทม์ไลน์สุดซับซ้อน! ผัวเมียป่วยโควิด-19 โคราช เดินสายเพียบทั้งนครราชสีมา-นครสวรรค์-พิจิตร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เปิดไทม์ไลน์สามีภรรยา ขรก.บำนาญ และ ขรก.ชลประทาน ผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 8-9 โคราช เผยเดินสายเพียบข้ามจังหวัดไปร่วมงานบวช จ.นครสวรรค์ พบกับครอบครัวป่วยโควิดจากแพกุ้ง จ.สมุทรสาคร นำส่งพ่อเข้า รพ.พิจิตร และกลับมาบ้านโคราช เมียไปทำงานปกติ ก่อนกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ที่ จ.พิจิตร และฉลองปีใหม่กับครอบครัว ตรวจพบติดเชื้อแทบยกครอบครัว

วันนี้ (5 ม.ค.) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายงานข้อมูลไทม์ไลน์ (Timeline) ผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคนา 2019 (COVIO-19) ระลอกใหม่รายที่ 8 และ 9 ของ จ.นครราชสีมา ซึ่งเชื่อมโยงกับการระบาดในพื้นที่ อ.สมุทรสาครโดยรายที่ 8 เป็นเพศชาย อายุ 59 ปี อาชีพ ข้าราชการบำนาญ และรายที่ 9 เป็นเพศหญิง อายุ 55 ปื อาชีพ ข้าราชการ ทำงานที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคอง เป็นภรรยา ผู้ป่วยรายที่ 8 มีดังนี้


วันที่ 18 ธ.ค. 63 เวลา 13.00 น. ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ออกเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจากบ้าน ต.จอหอ อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมาไปงานบวชที่ จ.นครสวรรค์ และ 18.00 น. เดินทางถึง จ.นครสวรรค์ เข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง พร้อมพบกับญาติที่เดินทางไปร่วมงานบวช

วันที่ 19 ธ.ค. 63 เวลา 07.00-12.00 น. ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ร่วมกิจกรรมงานบวช จ.นครสวรรค์ ครั้งนี้ได้พบกับครอบครัวทีมจาก จ.สมุทรสาคร ซึ่งในกลุ่มนี้ภายหลังพบว่าเป็นผู้ป่วยยืนยันโรค COVD-19 ของ จ.สมุทรสาคร ได้แก่ พี่ชาย ทำงานที่แพกุ้ง จ.สมุทรสาคร และหลานเขย (ลูกเขยของพี่ชายที่อยู่ จ.สมุทรสาคร)

เวลา 13.00 น. บิดาของผู้ป่วย (รายที่ 8) มีอาการหัวใจหยุดต้น (โรคประจำตัวโรคหัวใจ) นำส่ง รพ.ด้วยรถฉุกเฉิน ที่ รพ.แห่งหนึ่งใน จ.พิจิตร เนื่องจากเป็น รพ.ประจำของบิดา แพทย์รับไว้เป็นคนไข้ ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย นอนฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล 1 คืน จึงเดินทางกลับ จ.นครราชสีมา


วันที่ 20 ธ.ค. 63 เวลา 11.00 น. เดินทางกลับ จ.นครราชสีมา ระหว่างทางแวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมัน 2 ครั้ง ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ไม่ได้แวะรับประทานอาหารที่ไหน 16.00 น. เดินทางกลับถึงบ้านที่ จ.นครราชสีมา

วันที่ 21-28 ธ.ค. 63 ผู้ป่วยรายที่ 8 พักผ่อนอยู่บ้าน ไม่ได้เดินทางออกไปไหน ให้เหตุผลว่าต้องการกักตัวHome Quarantine เนื่องจากตนเองเดินทางข้ามจังหวัด ผู้ป่วยรายที่ 9 ไปที่ทำงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคอง โดยลักษณะการทำงานไปเซ็นแฟ้มงาน ใช้เวลาที่ทำงานวันละ 2 ชั่วโมง มีการป้องกันตัวเองตลอดเวลา ใส่ผ้าปิดปากปิดจมูก แยกของใช้ส่วนตัว และไม่ได้ร่วมทานอาหารกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งมีเพื่อนร่วมงาน 7 คน (ไม่รวมผู้ป่วย) หลังกลับจากที่ทำงาน จะเดินทางตรงเข้าบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ให้เหตุผลว่าต้องการกักตัว Home Quarantine เนื่องจากตนเองเดินทางข้ามจังหวัด (ทั้ง 2 ราย ปฏิเสธอาการแสดงของโรค)

วันที่ 29 ธ.ค. 63 ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ลูกชายเดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี เพื่อไปหาปู่/ย่า ที่ จ.พิจิตร


วันที่ 30 ธ.ค. 63 เวลา 09.00 น. ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย และลูกขาย เดินทางไปยี่ยม พ่อ แม่ ที่ จ.พิจิตร ระหว่างทางแวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมัน 2 ครั้ง ใช้เวลา ประมาณ 5-10 นาที ไม่ได้แวะรับประทานอาหารที่ไหน เวลา 15.00 น. ถึงบ้านที่พิจิตร ซึ่งบ้านที่พิจิตมีผู้อาศัยร่วมบ้านเป็นครอบครัวของสามี (เคส 8) ได้แก่ พ่อ แม่ น้องชาย น้องสะใภ้ หลานชาย หลานสาว ผู้ป่วยปฏิเสธการเดินทางไปสถานที่อื่น

วันที่ 31 ธ.ค. 63 ช่วงเช้าถึงเย็น ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย และครอบครัวจัดกิจกรรมปีใหม่ภายในบ้าน เวลา 18.00 น. บิดาของผู้ป่วย (รายที่ 8) มีอาการเจ็บหน้าอก หมดสติ ผู้ป่วย (รายที่ 8) เป็นผู้นำส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.แห่งหนึ่งใน จ.พิจิตร

วันที่ 1 ม.ค. 64 ผู้ป่วย (รายที่ 8) และแม่ของผู้ป่วย (รายที่ 8) เฝ้าพ่อที่ รพ.จนถึงวันที่ 2 ม.ค. 2564 (พ่อยังพักรักษาตัวที่ รพ.)

วันที่ 2 ม.ค.63 เวลา 12.00-17.00 น. ผู้ป่วย (รายที่ 8 ) และลูกชาย เดินทางกลับจากก รพ.ที่พิจิตร เพื่อไปส่งลูกชาย จ.ปทุมธานี ระหว่างทางแวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมัน 2 ครั้ง ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ไม่ได้แวะรับประทานอาหารที่ไหน

เวลา 14.00 น. พี่ชายของผู้ป่วย (รายที่ 8) ที่อยู่ จ.สมุทรสาคร โทรศัพท์มาแจ้งตนเองและครอบครัว ว่าผลการตรวจพบเชื้อ หลัง รพ.ทราบประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยัน 9 ราย จึงตรวจผู้สัมผัสร่วมบ้านทั้งหมด ผลการตรวจพบเชื้อ ได้แก่ พ่อ แม่ และน้องชาย


วันที่ 3 ม.ค. 64 ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เดินทางกลับ จ.นครราชสีมา พักผ่อนอยู่บนไม่ได้เดินทางออกไปไหน ให้เหตุผลว่าต้องการกักตัว Home Quarantine

วันที่ 4 ม.ค. 64 เวลา 07.30 น. ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ดินทางไป รพ.ด้วยรถส่วนตัว เข้ารับการตรวจที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เวลา 21.00 น. ผลการตรวจพบเชื้อทั้ง 2 ราย หลังทราบผล รถ รพ.ออกรับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เข้ารับการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยใน

ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำในจังหวัดนครราชสีมา อยู่ระหว่างการดำเนินการค้นหาเพิ่มเติม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น