xs
xsm
sm
md
lg

ใครทำ?! ผู้สมัคร ส.อบจ.กาญจน์ขึ้นโรงพักแจ้งความ หลังป้ายหาเสียงถูกทำลาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ผู้สมัคร ส.อบจ.หน้าใหม่ โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความล่ามือดีทำร้ายป้ายหาเสียง หัวหน้าทีมพลังใหม่โดนด้วย ส่วนป้ายผู้สมัครนายก เบอร์ 3 และผู้สมัครทีมพลังกาญจน์ โดนด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กนามว่า เพชร สุรัตน์ฟาร์ม ได้นำภาพถ่ายป้ายหาเสียงของนายรังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ หรือเสี่ยสรรค์ ผู้สมัครนายก อบจ.กาญจนบุรี หัวหน้าทีมพลังกาญจน์ เบอร์ 2 และป้ายของ น.ส.ถิรนันท์ หงษ์ยนต์ ผู้สมัครสมาชิก อบจ.กาญจนบุรี เขต 3 ทีมพลังกาญจน์ เบอร์ 2 ที่ถูกมือมืดใช้อุปกรณ์ไม่ทราบชนิดกรีดเข้าที่บริเวณใบหน้าจนได้รับความเสียหายมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมกับบรรยายเอาไว้สั้นๆ ว่า “เค้าไปทำอะไรให้ถึงทำกันแบบนี้...#save เบอร์ 2 สู้ต่อไป” โดยหลังจากโพสต์ได้ไม่นาน มีสมาชิกเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ต่างกล่าวเป็นกำลังใจทั้งสิ้น

ล่าสุด วันนี้ (9 ธ.ค.) น.ส.ถิรนันท์ หงษ์ยนต์ หรือน้องกิ๊ก อายุ 33 ปี ผู้เสียหายที่ถูกทำร้ายป้าย เข้าพบ ร.ต.อ.พิษณุกร ไชยวัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


โดยหลังจากพนักงานสอบสวนรับเป็นคดีแล้วเสร็จ น.ส.ถิรนันท์ จึงได้นำพนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่ามะกา เดินทางไปตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานที่จุดเกิดเหตุบริเวณแยกระบบประตูน้ำ หมู่ 2 ต.พงตึก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า ยังมีป้ายหาเสียงถูกทำลายอีก 3 ป้าย คือ ป้ายหาเสียงของ น.ส.สาวิกา ประเสริฐผล หรือสา ผู้สมัครนายก อบจ. “ทีม NEXT กาญจนบุรี” เบอร์ 3 ลักษณะฉีกขาดตรงกลาง และอีก 2 ป้ายเป็นป้ายหาเสียงของนายวิศิษฐ์ เลาหะกาญจนศิริ ผู้สมัคร ส.อบจ.อำเภอท่ามะกา เขต 3 เบอร์ 1 ที่ติดตั้งคู่กับหัวหน้าทีมพลังกาญจน์ คือป้ายของนายสุรพงษ์ ปิยะโชติ หรือหมอหนุ่ย เบอร์ 1 ลักษณะคล้ายถูกมือดีใช้ก้อนหินปาเข้าใส่เสียหายเป็นจุดๆ


ทั้งนี้ น.ส.ถิรนันท์ หงส์ยนต์ หรือกิ๊ก ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ลงสมัคร ส.อบจ.อำเภอท่ามะกา เขต 3 ในนามทีมพลังใหม่ และถือว่าเป็นผู้สมัครหน้าใหม่เพราะเพิ่งตัดสินใจลงสมัครเป็นครั้งแรก การลงสมัครทุกคนก็ต้องมีป้ายหาเสียงไปติดตั้งตามจุดต่างๆ ของพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายการหาเสียงของ กกต.

สำหรับป้ายหาเสียงที่ติดตั้งคู่กับอดีตนายก อบจ.รังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ หัวหน้าทีมพลังใหม่ เบอร์ 2 ที่ถูกทำลายด้วยอุปกรณ์ไม่ทราบชนิดมีมูลค่าประมาณ 2,000 บาท โดยทราบข่าวจากทีมงานหาเสียงว่าป้ายถูกทำลายเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้รายงานให้หัวหน้าทีมพลังใหม่ทราบแล้ว แต่ช่วงนั้นต้องเดินทางไปพบปะพี่น้องประชาชนจึงไม่มีเวลาที่จะมาพบพนักงานสอบสวน


แต่มาวันนี้พอมีเวลาอยู่บ้างจึงหาจังหวะมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้กระทำผิด ส่วนตัวไม่ทราบจริงๆ ว่าเป็นฝีมือของใคร ซึ่งตนเองไม่ได้เจาะจงที่จะกล่าวหาใคร เพราะไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร หรืออาจจะเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นที่มีความคึกคะนองก็เป็นไปได้

แต่อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปถึงผู้ที่มาทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัคร อย่าได้กระทำเช่นนี้อีกเลย ไม่ว่าจะเป็นป้ายหาเสียงของผู้สมัครรายใดก็ตาม ขอให้เดินตามเกมในการหาเสียงจะดีกว่า เนื่องจากมันไม่เกิดประโยชน์อะไรกับใครเลย เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนเท่านั้นที่จะเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะไว้วางใจให้ใครเข้าไปเป็น ส.อบจ.กาญจนบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจังหวัดกาญจนบุรี แบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ) ออกเป็น 30 เขต มี ส.อบจ.ได้ 30 คน มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 626,932 คน มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด จำนวน 1,079 หน่วย


มีผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด  (นายก อบจ.) จำนวน 4 คน ประกอบด้วย เบอร์ 1 นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ หรือหมอหนุ่ย หัวหน้า “ทีมพลังกาญจน์ เบอร์ 2 นายรังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ หรือเสี่ยสรรค์ หัวหน้า “ทีมพลังใหม่” เบอร์ 3 น.ส.สาวิกา ประเสริฐผล หรือสา หัวหน้า “ทีม NEXT กาญจนบุรี” และ เบอร์ 4  พ.ต.ท.กิตติพิชญ์ จันทร์สมบรูณ์ หรือพี่เด่น ผู้สมัครอิสระ “ทีมกาญจน์ก้าวใหม่”

สำหรับผู้สมัคร ส.อบจ.อำเภอท่ามะกา เขต 3 มี 2 คน คือ เบอร์ 1 นายวิศิษฐ์ เลาหะกาญจนศิริ อดีต ส.อบจ.เบอร์ 1 ลงในนาม “ทีมพลังกาญจน์” และเบอร์ 2 น.ส.ถิรนันท์ หงษ์ยนต์ หรือกิ๊ก “ทีมพลังใหม่” ซึ่งใครจะได้รับเลือกให้เข้าไปเป็นสมาชิกสภา อบจ.หลังปิดหีบเลือกตั้งในวันที่ 20 ธ.ค.63 ไม่นานเกินรอก็คงจะรู้ผล
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น