xs
xsm
sm
md
lg

เป็นเรื่อง! เผยนาทีแม่ค้านครสวรรค์ชี้หน้าปะทะ “ธนาธร” กลางตลาด ก่อนถูกการ์ดดึงไหล่เซกระแทกร่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - เผยภาพนาทีแม่ค้านครสวรรค์ชี้หน้าปะทะคารม “ธนาธร” กลางตลาดเทศบาลทับกฤช ระหว่างลงหาเสียงช่วยผู้สมัคร อบจ.คณะก้าวหน้า-การ์ดโดดเข้าดึงไหล่แม่ค้าสาวเซหลังกระแทกก้านร่ม ก่อนทั้งสองฝ่ายขึ้นโรงพักแจ้งความ
ความคืบหน้ากรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และประธานคณะก้าวหน้า พร้อมทีมงาน และการ์ดคุ้มกัน รวมกันกว่า 30 คน ได้ร่วมกันเดินทางลงพื้นที่เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ เพื่อช่วยนายศรัญ ฤกษ์อัตการ ผู้สมัครนายก อบจ.นครสวรรค์ คณะก้าวหน้า เบอร์ 1 และถูกกลุ่มปกป้องสถาบันฯ นำรถซาเล้งตามชูป้าย-ตะโกนไล่ พร้อมเปิดเพลง “หนักแผ่นดิน” ตลอดเส้นทางขบวนหาเสียงในตัวเมืองนครสวรรค์ ช่วงเช้าที่ผ่านมา (9 ธ.ค.)

ซึ่งเหตุการณ์วุ่นวายที่เกิดขึ้นแก่นายธนากร พร้อมคณะฯ ที่ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงเลือกตั้งนายก-ส.อบจ.ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในเขต อ.เมืองนครสวรรค์เท่านั้น เพราะหลังจากที่มีการช่วยหาเสียงในเขตอำเภอเมืองเสร็จสิ้นแล้ว นายธนาธรได้เดินทางไปต่อที่เขตเทศบาลตำบลทับกฤช อ.ชุมแสง เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.อบจ.หาเสียงต่อ


ซึ่งปรากฏว่าขณะที่กำลังหาเสียงอยู่ในตลาดสดเทศบาลฯ นั้นก็ได้มีการปะทะคารมกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดที่มาต่อว่านายธนาธร และมีแม่ค้ารายหนึ่งเดินเข้าไปประชิดแล้วใช้มือชี้หน้าด่าทอนายธนาธร จนการ์ดที่ดูแลความปลอดภัยนายธนาธรได้รีบเข้ามาดึงไหล่แม่ค้าคนดังกล่าวออกจนเซถลาไปด้านหลังกระแทกกับก้านร่มกันแดด แต่สุดท้ายก็ไม่มีเหตุบานปลายรุนแรงใดๆ เกิดขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม ต่อมานายบุญชู กลั่นกสิกรรม ทนายความของกลุ่มก้าวหน้าจังหวัดนครสวรรค์ ได้พานายศรัญ ฤกษ์อัตการ ผู้สมัครนายก อบจ.นครสวรรค์ คณะก้าวหน้า เบอร์ 1 และนายเพ็ญชัย บุตรศรีคุ้ย ผู้สมัคร ส.อบจ.นว.เขต 1 นครสวรรค์ เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ทิพยโสตถิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์


โดยระบุว่าถูกกลุ่มปกป้องสถาบันนครสวรรค์เข้ามาขัดขวางการหาเสียงของกลุ่มคณะก้าวหน้า มีการนำรถขับขวางหน้ารถหาเสียง และมีการเปิดเครื่องเสียงรบกวน แถมยังตะโกนด่าต้นตระกูล และทำความเสียหายแก่ทรัพย์สิน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งและจะดำเนินการเรียกคนกลุ่มดังกล่าวมาแจ้งข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท ขัดขวางการหาเสียงเลือกตั้ง และทำให้เสียทรัพย์

จากนั้นนางสาวจีรนันท์ อินทร์สุทธิวงศ์ ซึ่งเป็นคู่กรณี ก็ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อขอเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ทิพยโสตถิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ว่าตนถูกทำร้ายร่างกายที่ตลาดทับกฤช อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ โดยพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องแจ้งความไว้เบื้องต้น พร้อมแนะนำให้ไปพบพนักงานสอบสวน สภ.ชุมแสง ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เพื่อแจ้งความอย่างถูกต้องต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น