xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาธร” ลุยหาเสียงปากน้ำโพช่วยลูกทีมสู้ศึก อบจ.โดนทั้งโห่ไล่-ชูป้าย เปิดเพลง “หนักแผ่นดิน”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - “ธนาธร ผู้นำคณะก้าวหน้า” ลุยปากน้ำโพช่วยลูกทีมสู้ศึก อบจ. เจอกลุ่มปกป้องสถาบันฯ ขี่ซาเล้งเปิดเพลง “หนักแผ่นดิน” พร้อมชูป้าย-ตะโกนไล่ซ้ำ แถมปะทะคารมแม่ค้าจนการ์ดต้องกันวุ่น เจ้าตัวลั่นเดินหน้าหาเสียงทุกจังหวัดฯ ขอวัดกันที่คะแนน-อย่าคุกคามกัน


วันนี้ (9 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และประธานคณะก้าวหน้า พร้อมทีมงาน และการ์ดคุ้มกัน รวมกันกว่า 30 คน ได้ร่วมกันเดินทางลงพื้นที่เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ เพื่อช่วย นายศรัญ ฤกษ์อัตการ ผู้สมัครนายก อบจ.นครสวรรค์ คณะก้าวหน้า เบอร์ 1

ทั้งนี้ นายธนาธร พร้อมผู้สมัครขึ้นรถปราศรัยไปทั่วตลาดปากน้ำโพ โดยมีรถในขบวนกว่า 10 คัน และได้เชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งมีประชาชนที่สนใจและให้กำลังใจตลอดเส้นทาง

แต่ต่อมามีกลุ่มปกป้องสถาบันนครสวรรค์ ที่รู้ข่าวการเดินทางมาหาเสียงของนายธนาธร ได้พากันนั่งรถสามล้อเครื่องเปิดเพลงหนักแผ่นดินติดตามขบวนไป พร้อมชูป้ายข้อความ-ตะโกนขับไล่ว่า..คนหนักแผ่นดิน หยุดจาบจ้วงสถาบัน ขณะที่กลุ่มผู้สมัคร ส.อบจ.นครสวรรค์ และทีมงานคณะก้าวหน้า ได้ตะโกนกลับว่า..เบอร์ 1 โต้ตอบกันไปมา


นายธนาธรได้กล่าวปราศรัยว่า ถึงจะมีกลุ่มที่เห็นต่างอย่างไรตนก็จะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.หาเสียงต่อไปทุกจังหวัดที่มีกลุ่มก้าวหน้าลงสมัคร และขอให้วัดกันที่ผลคะแนนจากประชาชนว่าจะเลือกใคร เพราะเป็นสิทธิของทุกคน แต่อย่ามาคุกคามกัน พร้อมเชิญชวนประชาชนให้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ด้วย


ทั้งนี้ เหตุการณ์วุ่นวายที่เกิดขึ้นแก่นายธนากร พร้อมคณะฯ ที่ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงเลือกตั้งนายก-ส.อบจ.ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในเขต อ.เมืองนครสวรรค์เท่านั้น เพราะหลังจากที่มีการช่วยหาเสียงในเขตอำเภอเมืองเสร็จสิ้นแล้ว นายธนาธรได้เดินทางไปต่อที่เขตเทศบาลตำบลทับกฤช อ.ชุมแสง เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.อบจ.หาเสียงต่อ

ซึ่งปรากฏว่าขณะที่กำลังหาเสียงอยู่ในตลาดสดเทศบาลฯ นั้นก็ได้มีการปะทะคารมกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดที่มาต่อว่านายธนาธร จนถึงขั้นมีแม่ค้ารายหนึ่งเดินเข้าไปประชิดแล้วใช้มือชี้หน้าด่าทอนายธนาธร จนการ์ดที่ดูแลความปลอดภัยต้องรีบใช้แขนกันแม่ค้าออกจนเกือบเซถลาไปกระแทกร่มกันแดด แต่สุดท้ายก็ไม่มีเหตุบานปลายรุนแรงใดๆ เกิดขึ้นอีก

จากนั้นนายธนากร พร้อมคณะ จึงเดินทางออกจากพื้นที่เขต อ.ชุมแสง ก่อนเดินทางไปที่ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ และไปหาเสียงในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อช่วยลูกทีมคณะก้าวหน้าหาเสียงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น