xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้อีสาน” ไล่ถาม “ปิยบุตร” สถาบันทำอะไรให้ครอบครัว “แสงกนกกุล” เดือดร้อน ตะเพิดพ้นประเทศ ถ้าเรื่องมากไม่มีความสุข

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ไล่ถาม “ปิยบุตร” สถาบันทำอะไรให้ครอบครัว “แสงกนกกุล” เดือดร้อน ถ้าเรื่องมากไม่มีความสุข ก็อพยพครอบครัวไปอยู่ต่างประเทศ อย่าเรียกร้องให้ยกเลิก ม.112 เพราะนายปิยบุตรและพวกพ้องคิดอยากล้มเจ้า ทำผิดกฎหมาย แต่ไม่อยากถูกลงโทษ มั่นใจประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่อยากยกเลิกมาตรานี้ และอยากขับไล่คนจาบจ้วงสถาบันออกนอกประเทศ คนไทยจะได้มีความสุขเสียทีวันนี้ (11 ธ.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ระบุ มาตรา 112 อยู่ในหมวดความมั่นคงฯ เหมือนปกครองแบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ พร้อมเรียกร้องให้ยกเลิกนั้น โดย นายสุภรณ์ มองว่า คนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่อยากให้มีการยกเลิกมาตรา 112 นี้อย่างแน่นอน เพราะหากไม่มีการทำผิดกฎหมายก็ไม่มีสิ่งใดที่จะต้องกลัวมาตรานี้ ก็จะมีคนที่อยากทำผิดมาตรานี้ เช่น นายปิยบุตรและพรรคพวกเท่านั้น ถึงได้บังอาจกล้ามาเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 เพราะอยากจะกระทำความผิดโดยการหมิ่นประมาทดูหมิ่นจาบจ้วงก้าวล่วง แต่ไม่อยากถูกลงโทษ อย่างนี้เรียกว่า ไม่ยอมรับกฎหมายบ้านเมือง จะเป็นนักกฎหมายเป็นครูอาจารย์ไปทำไม ไปเป็นคนเถื่อนอยู่ในป่าในถ้ำจะเหมาะสมกว่า

“คนอย่างนายปิยบุตร คำก็พระมหากษัตริย์ สองคำก็พระมหากษัตริย์ พยายามที่จะคิดล้มล้างสถาบันตลอดเวลาที่ผ่านมา มีแนวคิดตามต่างประเทศที่ไปรับความคิดชั่วๆ มา หรืออาจเป็นเพราะมีภรรยาเป็นชาวต่างชาติด้วยใครๆ ก็รู้ จึงได้รับการปลูกฝังความคิดฝังสมองมาจากภรรยาชาวต่างชาติด้วยหรือเปล่า ดังนั้น สิ่งที่นายปิยบุตรพยายามคิดที่จะล้มล้างหรือปฏิรูปสถาบัน โดยเฉพาะการพูดให้ยกเลิกมาตรา 112 ตลอดเวลาที่ผ่านมา ทำไมคนไทยที่รักสถาบันและปกป้องสถาบันจะอ่านเกมของนายปิยบุตรไม่ออก พูดอะไรออกมา “อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่” แล้ว

นอกจากนี้ ยังมั่นใจว่า สิ่งที่ประชาชนที่รักสถาบัน ปกป้องสถาบัน ต้องการมากที่สุดขณะนี้ คือ เอามาตรา 112 มาบังคับใช้ดำเนินคดีกับคนที่จาบจ้วง ก้าวล่วง และดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้เข้าคุกให้หมด เพราะนับวันยิ่งจวบจ้วงก้าวล่วงมากขึ้นๆ ตลอด ซึ่งบุคคลธรรมดาทั่วไปยังมีกฎหมายดำเนินคดีกับผู้ที่หมิ่นประมาทเลย แต่นี่คือสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นเจ้าฟ้า เจ้าแผ่นดิน ยังกล้าคิดบังอาจก้าวล่วงจาบจ้วง สมองคงคิดจะเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศไทยเป็นสาธารณรัฐอย่างนั้นใช่ไหม

“ตนอยากถามนายปิยบุตรว่า สถาบันทำอะไรให้นายปิยบุตรและครอบครัวแสงกนกกุล เดือดร้อน ถ้าคิดว่าอาศัยแผ่นดินไทยซุกหัวนอนอยู่ อาศัยข้าวแดงแกงร้อนกินบนแผ่นดินจนเติบได้ใหญ่โตมายังไม่มีความสุขกายสบายใจ ยังไม่มีจิตสำนึกในบุญคุณแผ่นดินไทยและยังคิดไม่ได้ว่าบุคคลท่านใดคือคนที่ปกป้องผืนแผ่นดินนี้ให้ครอบครัวนายปิยบุตรและครอบครัวมีที่ซุกหัวนอนตราบจนทุกวันนี้ ตนและประชาชนผู้รักสถาบันก็ขอขับไล่ให้นายปิยบุตรและครอบครัวออกนอกประเทศ เก็บเสื้อผ้าไปอยู่ประเทศอื่น ไปอยู่ที่ชอบๆ ในประเทศที่ครอบครัวนายปิยบุตรให้ความเคารพรักเทิดทูน ไม่ต้องอยู่ในประเทศไทยอีกต่อไป เชิญเลยครับ รีบไปให้พ้นๆ จากประเทศไทยได้เร็วๆ เท่าไรยิ่งดี อย่ามาทำตัวสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้กับคนไทยและประเทศไทยอีกเลย คนไทยทั้งแผ่นดินจะได้มีความสุขกันเสียที” นายสุภรณ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น