xs
xsm
sm
md
lg

ไปกันใหญ่! พบหนุ่มเที่ยวแหล่งบันเทิง 1G1 ติดโควิดแพร่เชื้อทั้งบ้าน ทำยอดผู้ป่วยท่าขี้เหล็กพุ่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลุ่มหญิงสาวที่เคยทำงานในสถานบันเทิงโรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก ซึ่งบางส่วนเป็นชาวบ้านที่ลักลอบเดินทางกลับเข้าประเทศแล้วพบติดเชื้อโควิด-19 ที่เชียงใหม่แล้ว 1 ราย รอลุ้นผลการตรวจสาวเชียงรายอีก 1 ราย
ท่าขี้เหล็ก - โควิดท่าขี้เหล็กลามไปกันใหญ่..พบหนุ่มริมน้ำโขงเที่ยวแหล่งบันเทิงโรงแรม 1G1 ติดด้วยแถมแพร่เชื้อญาติทั้งบ้านรวม 8 รายรวด ทำยอดผู้ป่วยรวมเพิ่มเป็น 23 รายแล้ว

ท่าเรือบ้านโป่ง ริมแม่น้ำโขงของพม่า ซึ่งพบคนในหมู่บ้านใกล้เคียงติดเชื้อโควิดเพิ่มรวดเดียว 8 ราย
ความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ใน จ.ท่าขี้เหล็ก สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า ติดกับ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งก่อนหน้านี้พบผู้ติดเชื้อในสถานกักดูอาการเป็นตำรวจน้ำประจำท่าเรือบ้านโป่ง ริมแม่น้ำโขง 1 นาย และคนงานก่อสร้างอีก 1 ราย ต่อมาวันที่ 22 พ.ย.พบหญิงสาวชาวชุมชนปงถุน อายุ 20 ปี ทำงานอยู่ในสถานบันเทิงที่โรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย ก่อนที่จะตรวจพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยตัวเลขเมื่อวันที่ 28 พ.ย.มีจำนวน 15 รายแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (29 พ.ย.) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของท่าขี้เหล็กรายงานว่า จากการติดตามบุคคลที่เข้าไปใช้บริการที่โรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก แล้วพบว่าชายชาวบ้านโป่งติดกับท่าเรือริมแม่น้ำโขง ห่างจากตัวเมืองท่าขี้เหล็กไปทางทิศตะวันออกประมาณ 20 กิโลเมตร มีประวัติเข้าไปท่องเที่ยวที่โรงแรม จากนั้นได้กลับบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ให้กักดูอาการและพบอาการป่วยในบางคน จึงได้นำตัวไปตรวจหาเชื้อ พบชายคนดังกล่าวติดเชื้อโควิดด้วย และเมื่อสอบสวนโรคไปถึงเครือญาติก็พบว่ากลุ่มญาติที่เป็นผู้หญิงซึ่งอาศัยอยู่ในบริเวณเดียวกันติดเชื้อทั้งหมดอีก 7 คน

ขณะนี้ได้มีการนำทั้งหมดไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลท่าขี้เหล็กแล้ว ซึ่งทำให้จำนวนผู้ป่วยโควิดในท่าขี้เหล็กเพิ่มขึ้นเป็น 23 คนแล้ว


สำหรับ จ.ท่าขี้เหล็กเคยพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ครั้งแรกเมื่อเดือน เม.ย. 2563 เป็นผู้ที่ติดเชื้อมาจากกรุงย่างกุ้งจำนวน 2 ราย ต่อมาเดือน พ.ย.ตรวจพบตำรวจน้ำที่ไปอบรมที่เมืองย่างกุ้งแล้วเดินทางกลับและชายคนงานรับจ้างก่อสร้างถนนเดินทางมาจากเมืองมัณฑะเลย์ ทั้งคู่ถูกตรวจว่าพบเชื้อในศูนย์กักดูอาการ หรือ Local Quarantine ต่อมาก็พบหญิงสาวอายุ 20 ปีที่ทำงานที่สถานบันเทิงในโรงแรม 1G1 ติดเชื้อและแพร่กระจายอย่างรวดเร็วดังกล่าว


ขณะที่ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้สรุปผลการประชุมด่วนคณะทำงานติดตามการดำเนินงานป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ติดตามจับกุมผู้นำพาคนหลบหนีเข้าเมืองตามแนวชายแดนและประสานไปยังทางการท่าขี้เหล็กให้ติดตามหาคนไทยมาส่งตามช่องทางปกติ เพื่อให้ผ่านการตรวจคัดกรอง ตรวจโรค กักดูอาการ ให้กักดูอาการที่บ้าน ฯลฯ ในบุคคลที่สัมผัสกับหญิงสาวที่ติดเชื้อมาจากโรงแรมวันจีวันแล้วเดินทางกลับ จ.เชียงใหม่ แล้วจำนวน 51 คน และยังรอผลการตรวจเพื่อนสาวชาวเชียงรายที่เดินทางมาจากท่าขี้เหล็กด้วยกันอีก 1 คนด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น