xs
xsm
sm
md
lg

โควิดไม่ระคาย! ลูกค้าแห่รอชิมเมนูเด็ด “กุ้งกระด้ง-ร้านผู้คุม” หนึ่งเดียวในพิษณุโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - แม้โควิดระบาดก็ไม่ระคาย..ผู้คุมหนุ่มพร้อมภรรยาเปิดร้านอาหารกลางวิกฤตโรคระบาด ชูเมนูเด็ดสุดพิเศษ “กุ้งกระด้ง-หนึ่งเดียวในพิษณุโลก” เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 รสแค่ 99 บาท ลูกค้าตรึมต้องจองคิวข้ามวัน


กำลังเป็นที่ร่ำลือกันทั่วพิษณุโลกว่า คนที่ต้องการลิ้มรส “กุ้งกระด้ง-ร้านครัวผู้คุม” ถนนมิตรภาพ ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สักจานต้องสั่งจองกันข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว เพราะลูกค้าทั่วสารทิศพากันเข้าคิวรอชิมเมนูเด็ดแน่นร้านทุกวัน

นายเรืองวิทย์ ยาทา อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน และเป็นผู้คุมนักโทษ เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ตนรับราชการตำแหน่งผู้คุมนักโทษ ส่วนภรรยาเป็นคนที่ชอบทำอาหาร จึงเปิดร้านช่วงโควิดแพร่ระบาด แต่ตนก็พยายามประคับประคองร้านให้อยู่รอดจนผ่านพ้นโควิดมาได้ และในระหว่างที่ร้านเงียบๆ ช่วงโควิดก็พยายามคิดค้นหาเมนูใหม่ ปรับปรุงรสชาติ


กระทั่งมีโอกาสได้ไปชิมเมนูกุ้งฝอยทอด กุ้งถาดมาบ้าง ก็คิดอยากนำมาเป็นเมนูเด็ดของร้าน ก็ไปหาติดต่อชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงที่เขามีอาชีพหาปลา หากุ้งฝอย ตามธรรมชาติให้มาส่งขายที่ร้านของตนเพื่อนำมาปรุงเป็นเมนูกุ้งกระด้ง ที่เสิร์ฟพร้อมกระด้งแบบแพใหญ่อลังการ ส่วนกระด้งนั้นตนก็อุดหนุนจากนักโทษในเรือนจำที่เขาสานจำหน่ายเป็นของฝาก

หลังจากปลดล็อกช่วงหลังโควิด ตนก็นำเมนูนี้มาโพสต์ที่เพจร้าน ในราคาโปรโมชัน กระด้งละ 99 บาทเท่านั้น ปรากฏว่ากลายเป็นเมนูที่เรียกลูกค้าเป็นอย่างดี ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น ลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนมาไม่ขาดสาย เฉพาะกุ้งกระด้งขายได้ไม่ต่ำกว่า 40 กระด้ง กลายเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านไปเลย


“เมนูกุ้งฝอยทอดกรอบนั้น หลายท่านคงจะเคยรับประทานกันมาบ้างแล้ว แต่ถ้ากุ้งฝอยทอดกรอบแพใหญ่อลังการ รสชาติกลมกล่อม กรอบกรุบตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้าย ต้องกุ้งกระด้งร้านครัวผู้คุม ที่พัฒนาปรับปรุงสูตรจากกุ้งฝอยทอดธรรมดาๆ ตำรับดั้งเดิมให้กลายเป็นเมนูเด็ด เสริมทัพรายการอาหารอีสานอื่นๆ ที่แสนจะอร่อยแซ่บนัวสมคำร่ำลือแน่นอน”

ความอร่อยของเมนูนี้ อยู่ที่การผสมแป้งทอดกรอบสูตรลับของทางร้าน บวกกับเทคนิคตอนทอดที่ต้องอาศัยความชำนาญเป็นพิเศษ เริ่มจากตีแป้งกับกุ้งฝอยให้เข้ากันในปริมาณพอเหมาะ รอจนน้ำมันร้อนจัด ค่อยๆ เทแป้งที่ผสมกุ้งเตรียมไว้แล้ว รอจนกุ้งลอยขึ้นมา และเปลี่ยนเป็นสีทอง จึงตักขึ้นใส่กระด้งพร้อมเสิร์ฟ

“ความพิเศษของกุ้งกระด้ง อยู่ที่กุ้งสด น้ำมันใหม่ ทอดให้ใหญ่เท่ากระด้ง รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย อร่อยได้ทั้งครอบครัว”


นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน เช่น อาหารไทยที่คุ้นเคย อาหารอีสานแซ่บๆ และอาหารจานเดียวเหมาะสำหรับเวลาเร่งด่วน จะรับประทานคนเดียว รับประทานเป็นแฟมิลี ก๊วนเพื่อนยามเย็นชิลๆ หรือจัดเลี้ยงองค์กรในห้องแอร์เย็นๆ ทางร้านก็มีบริการ

เมนูซิกเนเจอร์ที่แนะนำว่าเด็ด เช่น ลาบ ส้มตำ ต้มยำปลาคัง แกงคั่วหอยขม ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน และเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่มีให้เลือกสรร และไม่พลาดที่จะสั่งเมนูกุ้งกระด้ง ที่เสิร์ฟพร้อมกระด้งเก๋ๆ และน้ำจิ้ม 3 รสให้เลือกสรรตามใจชอบ ซึ่งก็มีทั้งมานั่งรับประทานที่ร้าน และสั่งกลับบ้าน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...