xs
xsm
sm
md
lg

“หมูไปไก่มา” จัดจ้านย่านสุขุมวิท เมนูแบบบ้านๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ได้ยินชื่อร้านนี้ครั้งแรก บางคนอาจจะคิดว่าที่นี่มีแต่เมนู หมูกับไก่ ต้องบอกเลยว่าเข้าใจผิดอย่างมหันต์ เพราะที่ “หมูไปไก่มา” มีเมนูอาหารมากมายให้เลือกรับประทาน แต่เลือกใช้ชื่อที่เรียกง่ายและติดหูนี้เพื่อสื่อถึงความเรียบง่ายของเมนูอาหารทั่วไปๆ ซึ่งคนไทยเราคุ้นชินที่ทางร้านจะนำมาปรุงความอร่อยแบบไม่ธรรมดาเสิร์ฟให้ชาวย่านสุขุมวิทได้ลิ้มรสกัน


ท่ามกลางร้านอาหารญี่ปุ่นและร้านอาหารฝรั่งที่เรียงรายอยู่ทั่วทุกหัวถนนของแถบสุขุมวิท “หมูไปไก่มา” ในซอยสุขุมวิท 39 ร้านอาหารน้องใหม่ในเครือวอเตอร์ไลบรารี (Water Library) ขอแหวกกระแสด้วยอาหารรสชาติจัดจ้าน ทั้งอาหารอีสาน และอาหารไทยหลากหลายสไตล์ ที่รับรองได้ว่าถูกใจคนไทยแน่ๆ และเพียงก้าวเท้าเข้าไปในร้านก็สามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันแสนอบอุ่นจากการตกแต่งสไตล์ลอฟต์ เหมาะต่อการไปรับประทานเป็นครอบครัว ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังรับประทานอาหารอยู่ในบ้านของคุณเอง


แต่ละเมนูที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถันจากเชฟฝีมือดี เชฟตู่-ชัยพันธุ์ ธิราศรัย ที่ได้คิดค้นปรับปรุงจนเกิดเป็นเมนูที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของร้านโดยเฉพาะ อีกทั้งยังผสมผสานเสน่ห์ของอาหารไทยได้อย่างลงตัว เช่น เมนูพระนางของร้านอย่างเมนู ‘หมูไป’ ซึ่งเป็นซี่โครงหมูชิ้นโต หอมกลิ่นบาร์บีคิวสไตล์ไทยๆ นำไปผ่านขั้นตอนพิเศษ จนได้ออกมาเป็นซี่โครงหมูเนื้อนุ่มลิ้นที่แทบจะละลายไปในปาก และอีกเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ‘ไก่มา’ ซึ่งเป็นเมนูไก่ทั้งตัว อบสมุนไพรเนื้อนุ่ม หอมหวาน ที่มีหนังบางกรอบ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดเข้มข้นสูตรเฉพาะได้อย่างเข้ากัน


นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำ ได้แก่ “หมี่กระเฉดกุ้ง” ที่กุ้งเนื้อสด ตัวโต เส้นหมี่เหนียวนุ่มด้านบนโรยด้วยไข่ทอดฝอย “สเต๊กเนื้อวากิวสติปลอยน์น้ำจิ้มแจ่ว” นุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ “ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม” ที่ผสมผสานความลงตัวระหว่างข้าวโพดที่มีรสชาติหวานกับไข่เค็มที่เค็มกำลังพอดี ทำให้เป็นอีกหนึ่งจานที่น่าสนใจ “แกงป่าไก่” รสชาติจัดจ้านเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกง “ข้าวผัดปู” ที่ผัดข้าวได้แห้งร่วน เนื้อปูเน้นๆ ถูกใจสาวกคนรักปูแน่นอน “ปลาหมึกกระดองย่าง” ปลาหมึกสดๆ ที่ผ่านการ ‘แพนเซีย’ ก่อนนำมาย่างสุกกำลังพอดี ได้เนื้อนุ่มเคี้ยวง่าย กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ รวมถึง “หอยแมลงภู่ผัดไวน์ขาวกับโหระพา” ซึ่งเป็นหอยแมลงภู่ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส เสิร์ฟคู่กับขนมปังเนยกระเทียม รสชาติกลมกล่อมอย่างลงตัวที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด


ด้านของหวานก็ไม่น้อยหน้ากัน โดยได้เชฟคนเก่ง “เชฟจาว-ภคปัทม์ ศักดิ์ยโศ” จาก “ครัวขนม” ร้านของหวานสไตล์โฮมเมดที่เน้นเมนูเค้กและไอศกรีมเน้นขายออนไลน์ แต่จะมีหน้าร้านที่ “หมูไปไก่มา” ที่นี่แห่งเดียวเท่านั้น รังสรรค์เมนูเด็ดๆ อย่าง เค้กมะพร้าว ที่ใช้มะพร้าวอ่อนส่งตรงจากสวน ได้เนื้อมะพร้าวอ่อนนุ่ม รสชาติหวานกำลังพอดี เข้ากับเค้กเนื้อเนียนนุ่มอย่างลงตัว เค้กชาไทยหน้านิ่มที่ท็อปเยลลีบราวน์ซูการ์และเสริมวัตถุดิบพิเศษอย่างช็อกโกแลต ทำให้ได้เค้กที่รสชาติเข้มข้นขึ้นอย่างคาดไม่ถึง และ เค้กใบเตยท็อปด้วยฝอยทอง ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมโฮมเมดนานารสชาติกว่า 10 รสชาติ เช่น พลัม, คอฟฟีทีรามิสุ, วานิลลามาดากัสการ์, เลมอนเมอแรงก์ และทุเรียนหมอนทอง


เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ครบ จบในหนึ่งร้านทั้งคาวและหวาน ร้านเปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-14.30 น. (มื้อกลางวัน) และเวลา 17.30-22.30 น. (มื้อเย็น) ช่องทางการติดต่อ โทรศัพท์และไลน์ 09-5072-7777 หรือทาง FB ชื่อ Moo Pai Kai Ma และ IG @moopai_kaima
กำลังโหลดความคิดเห็น...