xs
xsm
sm
md
lg

“โอ ชะอำ” ถูกวิสามัญที่ป่าละอู หัวหิน หลังยิงต่อสู้ ตร.เพื่อหลบหนีคดีฆ่าผู้อื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ตำรวจกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี วิสามัญคนร้ายที่หลบหนีคดีฆ่าผู้อื่นมาจากอำเภอชะอำ มาเช่าห้องพักอยู่ที่ป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน ตำรวจตามจนพบคนร้ายไหวตัววิ่งหนีออกจากห้องเช่าเข้าป่า และชักอาวุธปืนสั้นยิงใส่ตำรวจ กระทั่งดวลปืนสนั่นหวั่นไหวสุดท้ายถูกยิงเสียชีวิตคาที่

วันนี้ (1 ต.ค.) พ.ต.ท.เอนก ศิลาเลิศสกุล พนักงานสอบสวน สภ.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรเพชรบุรี ว่า ได้ทำวิสามัญคนร้ายที่หลบหนีคดีฆ่าผู้อื่นมาจาก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เหตุเกิดภายในป่า หมู่ 5 บ้านเฉลิมพร ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน อัยการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ พร้อม พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พ.ต.อ.พนิช อ่วมสอาด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.เจริญ ชลประเสริฐ หน.พนักงานสอบสวนตรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนินนทร์ เดชชีวะ ผกก.สภ.หนองพลับ และมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุห่างจากถนนป่าละอู ประมาณ 250 เมตร พบศพนายฉัตรไชย สุริโย หรือโอ ชะอำ อยู่ในชุดกีฬาสีแดง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.3 ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีบาดแผลถูกอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเข้าที่ศรีษะ ใบหน้า และตามร่างกายจำนวน 9 นัด และพบอาวุธปืนขนาด .38 ของคนร้ายตกอยู่ 1 กระบอก พร้อมซองใส่อาวุธปืน และย่ามสีแดงตกอยู่ 1 ใบ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและตรวจคราบเขม่าดินปืนที่มือผู้ตาย

พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามจับกุมคนร้ายจากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี เบื้องต้นว่า นายฉัตรไชย เป็นผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นเสียชีวิต ตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 206/2563 ลงวันที่ 3 สิงหาคม 2563 หลังก่อเหตุยิงนางพีร์พิชชา มากมูล อายุ 47 ปี ในบ้านเลขที่ 20 ม.5 ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้หลบหนีมากระทั่งมีการสืบทราบว่าอยู่ในพื้นที่ป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน ทางตำรวจเพชรบุรี จึงเฝ้าติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่า นายฉัตรไชย เช่าห้องพักอยู่ห่างจุดที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร เป็นห้องเช่าชั้นเดียว และใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน งคท เชียงใหม่ 609

โดยพบว่าวันนี้ในช่วงเย็น นายฉัตรไชย ออกมาซื้ออาหารกลับเข้าไปที่ห้องเช่า ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามเข้าไปจนถึงหน้าที่พัก และทันทีที่เห็นตำรวจจึงวิ่งหนีออกไปในป่าด้านหลังห้องเช่า ระหว่างนั้นนายฉัตรไชย ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ที่พกติดตัวยิงใส่ตำรวจขณะเข้าจับกุม โดยทางตำรวจจึงใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบโต้ และเมื่อเสียงปืนสงบลงจึงพบว่า นายฉัตรไชย เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ทาง สภ.หนองพลับ และผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ

จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ พบว่า นายฉัตรชัย สุริโย หรือโอ ซึ่งถูกวิสามัญในครั้งนี้ ได้ก่อเหตุเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 โดยใช้อาวุธปืนยิงนางสุชาดา หรือพีร์พิชชา มากมูล อายู 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 5 ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จนเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 บ้านเนินทราย ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยสาเหตุที่ยิงเพราะนายฉัตรชัย ได้ไปขอร้องให้ผู้ตายช่วยเจรจากับสามีของผู้ตาย ให้ยอมความในชั้นศาลในเรื่องคดีความเรื่องทะเลาะวิวาทกับสามีผู้ตายซึ่งใช้อาวุธมีดฟันศีรษะสามีผู้ตายจนได้รับบาดเจ็บ จนถูกจับดำเนินคดี และได้รับการประกันตัวออกมา

แต่ปรากฏว่า ผู้ตายไม่ยินยอมจึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาท นายฉัตรชัย จึงชักอาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย 1 นัด ก่อนเดินเข้ามาซ้ำอีก 3 นัด จากนั้นหลบหนีไปนาน 2 เดือน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...