xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ขอจองเวร! แม่อโหสิมือยิง “น้องปอย” ครู-นักเรียนจัดดนตรีระดมทุนช่วย ส่วน 2 โจ๋เหี้ยมนอนคุก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - แม่น้องปอย ธิดาผ้าไหม เหยื่อกระสุนแก๊งโจ๋ยิงเสียชีวิต อโหสิกรรมให้ผู้ต้องหายิงลูกสาว ไม่อยากจองเวรต่อกันเพื่อให้วิญญาณน้องไปสู่สุคติ และขอให้ผู้ที่ร่วมก่อเหตุมอบตัว ด้านครู และเพื่อนนักเรียนจัดแสดงดนตรีระดมทุนช่วย ขณะศาลไม่ให้ประกัน 2 ผู้ต้องหา เจอส่งขังเรือนจำผลัดแรก

วันนี้ (28 ก.ย. ) บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 11 บ้านหัวฝาย ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพ น้องปอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม ซึ่งได้รับเลือกเป็นตัวแทนส่งประกวดนางงามธิดาผ้าไหม ในงานเทศกาลไหมประจำปี 2563 ของ อ.นาโพธิ์ ที่ถูกกระสุนปืนลูกหลงของกลุ่มแก๊งวัยรุ่นที่ขับรถจักรยานยนต์ไล่ยิงกลุ่มนักเรียน นักศึกษาคู่อริ จนทำให้เสียชีวิตเมื่อกลางดึกวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนน้องจะขึ้นเวทีประกวดแค่วันเดียว ซึ่งวันนี้ยังคงมีญาติพี่น้อง ชาวบ้าน และผู้ที่ทราบข่าวเดินทางเคารพศพและแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องปอย อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทางครอบครัวก็เตรียมประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันพุธที่ 30 ก.ย.ที่จะถึงนี้ ที่วัดในหมู่บ้าน


นางสายฝน แพนไธสง แม่ของน้องปอย บอกว่า ตอนนี้เริ่มทำใจได้บ้างแล้วเพราะจะต้องเข้มแข็งเพื่อดูแลลูกอีก 2 คน และเชื่อว่าน้องปอย คงไม่อยากเห็นแม่เศร้าหรืออ่อนแอ ส่วนตัวขออโหสิกรรมให้แก่ผู้ที่ก่อเหตุยิงน้องเสียชีวิตไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม เพราะไม่อยากให้มีเวรกรรมต่อกันขอให้หมดเวรหมดกรรมกันในชาตินี้ ส่วนเรื่องคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการไปตามกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งครอบครัวขอขอบคุณหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ทำงานอย่างหนัก จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนผู้ที่ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีอยากให้เข้ามอบตัวเพื่อรับผิดตามกฎหมาย แต่หากอยากมากราบขอขมาศพน้องก็ยินดีเพราะไม่อยากเคียดแค้นหรือจองเวรต่อกัน อยากให้วิญญาณน้องไปสู่สุคติในภพภูมิที่ดี

กรณีที่เกิดขึ้นกับน้องปอย อยากให้เป็นกรณีสุดท้าย และเป็นอุทาหรณ์แก่วัยรุ่นว่าไม่ควรจะออกไปเที่ยวกลางคืน หรือก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันจนก่อให้เกิดความสูญเสียขึ้น เพราะพ่อแม่เป็นผู้ที่เสียใจมากที่สุด ส่วนคนที่ทำผิดต้องหมดอนาคต ก็ขอฝากจะทำอะไรให้คิดให้รอบคอบ


ส่วนสามี ที่เดินทางกลับจากทำงานที่ไต้หวันแล้วถูกกักตัว ไม่สามารถเดินทางมางานศพลูกสาวได้นั้น ทางภาครัฐได้มาอธิบายให้เข้าใจแล้วว่าไม่สามารถทำได้เพราะเป็นมาตรการในการควบคุมป้องกันโรค ซึ่งทางครอบครัวเองก็เข้าใจและพร้อมปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐ แต่คงจะไม่สามารถเลื่อนการฌาปนกิจกรรมออกไปได้อีก เนื่องจากต้องไม่ค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพหลายวันโดย สามีจะครบกำหนดกักตัวและจะเดินทางกลับมาถึงที่บ้านในวันที่ 9 ต.ค.2563

ด้าน นายสมิงไพร สุนทะวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดเหตุและต้องสูญเสียน้องปอย ซึ่งเป็นนักเรียนที่กำลังจะมีอนาคตไกล ส่วนของโรงเรียนมีเงินประกันอุบัติเหตุที่จะนำไปมอบให้แก่ทางครอบครัวน้อง พร้อมกันนี้ ครู และนักเรียนในโรงเรียนได้ร่วมกันจัดแสดงดนตรีภายในงาน เพื่อร่วมระดมทุนไปช่วยครอบครัวของน้องปอย ในอีกทางหนึ่ง โดยเงินจากน้ำใจของครู และเพื่อนนักเรียนทั้งหมดจะนำไปมอบให้แก่ทางครอบครัวในช่วงค่ำวันนี้


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของกลุ่มวัยรุ่น จึงอยากให้หลายภาคส่วนหาแนวทางร่วมแก้ไขปัญหากลุ่มวัยรุ่นออกเที่ยวตอนกลางคืน และจับกลุ่มก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนนำไปสู่ความรุนแรง อยากให้กรณีของน้องปอย เป็นคนสุดท้ายที่ต้องมาเสียชีวิตกับเหตุการณ์แบบนี้

ส่วน 2 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมฐานร่วมกันก่อเหตุยิงน้องปอย เสียชีวิต ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ล่าสุด ถูกส่งฝากขังผลัดแรกที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...