xs
xsm
sm
md
lg

"ไอ้แก๊ป" สารภาพไล่ยิงคู่อริ ก่อน “น้องปอย” ธิดาไหมโดนกระสุนดับ ตร.ตั้งข้อหาฆ่าโดยเจตนา ค้านประกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - “ไอ้แก๊ป” 1 ในแก๊งโจ๋ก่อเหตุยิง “น้องปอย” นักเรียน ม.4 ธิดาไหม เสียชีวิตก่อนขึ้นเวทีประกวด สารภาพมีเรื่องทะเลาะกันในงานแล้วขับรถไล่ตาม อ้างแค่ยิงขึ้นฟ้าข่มขู่ไม่เจาะจงใคร พบประวัติเพิ่งพ้นคุกคดีฆ่าคนตายตอนอายุ 17 ปี แจ้ง 7 ข้อหาหนักค้านประกันตัว พร้อมออกหมายเรียกเพิ่มอีก 2

วันนี้ (27 ก.ย.) ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มแก๊งวัยรุ่นเกือบ 100 คน รวมตัวกันขับขี่รถจักรยานยนต์มากกว่า 30 คัน โดยมีรถกระบะประกบหน้าหลัง ออกจากงานเทศกาลไหม อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ไปตามถนนสายบ้านบง อ.นาโพธิ์ เชื่อมต่อกับ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น พอเห็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษาทั้งชายหญิงซึ่งขับรถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา ประมาณ 10 กว่าคน ออกจากงานเดียวกันกำลังมุ่งหน้าจะขับกลับบ้าน ถึงปากทางเข้าหมู่บ้านโคกเมฆ ต.บ้านคู อ.นาโพธิ์ แก๊งวัยรุ่นดังกล่าวได้สาดกระสุนใส่หลายนัด จนกลุ่มนักเรียน นักศึกษาถูกกระสุนปืนเสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.ปอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นาโพธิ์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประกวดธิดาไหมประจำอำเภอ ถูกกระสุนเจาะเข้าบริเวณหลังด้านซ้ายทะลุหน้าอกซ้าย ทั้งนี้ กระสุนนัดเดียวกันยังทะลุไปโดนหลังของนายกิตติพัฒน์ หรือโก้ อายุ 18 ปี ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้น ปวส.ปี 1 จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม ได้รับบาดเจ็บด้วย นอกจากนั้น ยังมีนักศึกษา ปวช.ปี 3 ซึ่งขับซ้อนแฟนสาวกลับจากเที่ยวงานมาด้วยกันก็ถูกกระสุนยิงใส่รถจักรยานยนต์จนเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ขณะนี้ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองสองห้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 3 ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และชุดสืบสวน สภ.นาโพธิ์ สามารถจับกุมหนึ่งในแก๊งวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกลุ่มนักเรียนนักศึกษา จนเป็นเหตุให้ “น้องปอย” นักเรียน ม.4 เสียชีวิตได้แล้ว 1 คน คือ นายนัฐกิจ บุญเหลือ หรือ “แก๊ป” อายุ 20 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่ ปวส.

โดย พ.ต.อ.บุญธรรม สมบูรณ์ ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.นาโพธิ์ ได้สอบปากคำ นายนัฐกิจ ด้วยตัวเอง ซึ่งจากการสอบสวน นายนัฐกิจ ให้การว่าวันเกิดเหตุได้ไปเที่ยวงานเทศกาลไหมนาโพธิ์กับกลุ่มเพื่อนหลายสิบคน และมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกันกับกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตจริง และหลังจากงานเลิกก็รวมกลุ่มกันขับรถไล่ติดตามไป โดยอ้างว่าแค่ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่เท่านั้นไม่ได้เจาะจงยิงใคร ทั้งอ้างว่าปืนที่ใช้ยิงก็เป็นปืนปากปา ขนาด .22

ส่วนกระสุนที่ถูก “น้องปอย” นักเรียนชั้น ม.4 เสียชีวิตเป็นขนาด 9 มม. นายนัฐกิจ ให้ข้อมูลว่าในกลุ่มที่ไปด้วยกันมีอาวุธปืนหลายคน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีเพิ่มเติมอีก ซึ่งขณะนี้ได้ออกหมายเรียกเพิ่มอีก 2 คน


สำหรับ นายนัฐกิจ ถูกแจ้ง 7 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยผิดกฎหมาย และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมคัดค้านการประกันตัว และเตรียมส่งฝากขังวันพรุ่งนี้ โดยประวัติ นายนัฐกิจ เคยถูกจับกุมข้อหาฆ่าคนตายเมื่อตอนอายุ 17 ปี เพิ่งพ้นโทษมาไม่นานก็มาก่อเหตุอีก

ขณะที่น้องฟร้อน เพื่อน “น้องปอย” ที่เสียชีวิต บอกว่า ปอย เป็นคนนิสัยดี น่ารัก ตอนแรกมีเพื่อนโทร.มาบอกว่าปอย ถูกยิงเสียชีวิตก็ยังไม่เชื่อ กระทั่งเดินทางไปที่โรงพยาบาลเห็นเพื่อนนอนเสียชีวิตแล้วก็ตกใจ และเสียใจมากที่เสียเพื่อนดีๆ ไป ขอให้ปอย ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ และอยากให้เจ้าหน้าที่ลงโทษผู้ก่อเหตุสถานหนักให้สาสมกับที่ทำกับปอย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...