xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัว 2 โจ๋เหี้ยมผู้ต้องหายิง “น้องปอย” ธิดาผ้าไหมดับทำแผนรับสารภาพ ก่อนส่งฝากขัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - คุมตัว 2 ผู้ต้องหาแก๊งโจ๋เหี้ยมร่วมกันก่อเหตุไล่ยิงคู่อริ กระสุนโดน “น้องปอย” ธิดาผ้าไหมเสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ 4 จุด ตำรวจค้านประกันตัวเตรียมส่งฝากขังยัดคุกบ่ายนี้

วันนี้ (28 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. พ.ต.อ.บุญธรรม สมบูรณ์ ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.ประภาส พวงศรี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.นาโพธิ์, ร.ต.อ.สุเมธ ยิ่งแสวงดี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นาโพธิ์ เจ้าของคดี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ได้ควบคุมตัว นายนัฐกิจ บุญเหลือ หรือ “แก๊ป” อายุ 20 ปี และนายธนวัฒน์ แก้วบุตรสา หรือไก่ อายุ 19 ปี 2 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุไล่ยิงกลุ่มคู่อริ จนกระสุนไปโดน “น้องปอย” อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นาโพธิ์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประกวดธิดาไหมประจำอำเภอนาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิต และกระสุนนัดเดียวกันทะลุไปโดนหลังของ นายกิตติพัฒน์ หรือโก้ แฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นคนขับได้รับบาดเจ็บ เมื่อกลางดึกวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวทั้งสองไปทำแผนทั้งหมด 4 จุด จุดแรก คือ บริเวณสามแยกบ้านโนนตะค้อ ซึ่งเป็นจุดนายไก่เป็นคนขับขี่จักรยานยนต์ซ้อนนายแก๊ป รวมทั้งกลุ่มเพื่อนอีกหลายคันไล่ตามไปเจอกับคู่กรณี โดยจุดนี้นายแก๊ปให้การว่าได้ยิงปืนขึ้นฟ้าไป 1 นัด จุดที่ 2 คือหน้าวัดบ้านตะค้อ ก็ยิงขึ้นฟ้าไปอีก 1 นัด ส่วนจุดที่ 3 ห่างจากจุดที่ 2 ออกไปอีกประมาณ 500 เมตร คือสามแยกบ้านโคกเมฆ เป็นจุดที่นายไก่อ้างว่าไปเลี้ยวกลับรถ และจุดที่ 4 คือ ถนนหน้าโรงเรียนบ้านนาโพธิ์ ซึ่งนายไก่อ้างว่าเป็นจุดที่กลุ่มวัยรุ่นที่มาด้วยกัน ออกมาเอาอาวุธหลังจากมีเรื่องทะเลาะกับคู่กรณีในงานเทศกาลไหม ก่อนจะขับรถไล่ตามกลุ่มคู่กรณี

ทั้งนี้ นายนัฐกิจถูกแจ้งดำเนิคคดี 7 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยผิดกฎหมาย และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร


ส่วนนายธนวัฒน์ หรือไก่ ถูกแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

โดยเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน และเตรียมส่งฝากขังผลัดแรกที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนศาลจะให้ประกันหรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังจะได้หาพยานหลักฐานติดตามจับกุมกลุ่มที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีเพิ่มเติมอีกเพราะเชื่อว่าน่าจะมีคนร่วมก่อเหตุหลายคน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...