xs
xsm
sm
md
lg

เมีย นช.เรือนจำเพชรบุรี ร้องศูนย์ดำรงธรรม ขอให้ช่วยเร่งรัดคดีสามีถูกวางยาพิษตายคาคุก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - ภรรยานักโทษชายเรือนจำกลางเพชรบุรี กอดรูปสามียื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรม ขอให้ช่วยเร่งรัดคดีสามีถูกวางยาพิษตายคาคุก

จากกรณีที่ น.ส.สุภาพร แสงประเสริฐ อายุ 27 ปี ได้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ออยไง จะใครหล่ะ” โพสต์ข้อความขอความเป็นธรรมให้แก่สามีคือ นายชาตรี พรมวรรณ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นนักโทษในคดีพยายามฆ่า ถูกคุมขังในเรือนจำกลางเพชรบุรี ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่แจ้งว่าสาเหตุเกิดจากสามีตนมีอาการเหนื่อยและหัวใจหยุดเต้นทั้งๆ ที่สามีตนเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรงและไม่เคยมีโรคประจำตัว เมื่อญาติติดใจการเสียชีวิต และขอให้ทางโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศิริราช ผลปรากฏว่า พบสารกำจัดหนูในกระเพาะอาหารของสามี และคาดว่าสามีอาจถูกฆาตกรรมในเรือนจำโดยการวายางเบื่อหนูในอาหาร แต่ที่ผ่านมา ทางเรือนจำกลางเพชรบุรีไม่เคยออกมาชี้แจงแต่อย่างใด

ล่าสุด วันนี้ (9 ก.ย.) น.ส.สุภาพร แสงประเสริฐ และญาติพี่น้องได้เดินทางมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบุรี ยื่นหนังสือต่อนายปริทัศน์ วรรณสิทธิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบุรี เพื่อขอความเป็นธรรมและให้ช่วยติดตามคดีให้แก่ผู้เสียชีวิต

น.ส.สุภาพร กล่าวว่า นายชาตรี สามีของตนได้ถูกจับกุมในคดีข้อหาพยายามฆ่า ศาลตัดสินจำคุก 5 ปี ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ถูกจองจำอยู่ในเรือนจำกลางเพชรบุรี สามีของตนมีร่างกายแข็งแรง และไม่เคยป่วยเป็นโรคประจำตัวอะไรเลย ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ตนได้ไปเยี่ยมสามีในเรือนจำและพบว่าใบหน้าของสามีรอยเขียวช้ำคล้ายถูกทำร้ายแต่สามีพูดอะไรมากไม่ได้บอกมีเครื่องดักฟังคล้ายกลัวอะไร แต่ได้สั่งเสียตนไว้ว่าถ้าเป็นอะไรไปให้ถ่ายรูปไว้ทั้งหมดเพื่อเป็นหลักฐาน

จากนั้นช่วงปลายเดือนมิถุนายนสามีเขียนจดหมายมาตนหาบอกว่าทางเรือนจำให้งดเยี่ยม 1 เดือน ตอนนั้นคิดว่าสามีอาจมีเรื่องอะไรกับนักโทษหรือกับใครในเรือนจำทำให้ถูกขังเดี่ยว กระทั่งในวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ได้รับแจ้งว่า สามีถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ เนื่องจากมีอาการหายใจเหนื่อย หอบลึก มีน้ำไหลออกจากปาก แต่เมื่อไปถึงสามีของตนได้เสียชีวิตแล้ว แต่ตนติดใจในการตายจึงขอให้ทางโรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ ส่งศพสามีไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศิริราช ผลปรากฏว่า พบสารกำจัดหนูในกระเพาะอาหารของสามี

“ตนคาดว่าสามีอาจถูกฆาตกรรมในเรือนจำโดยการวายางเบื่อหนูในอาหารให้กิน แต่หลังจากสามีเสียชีวิตทางเรือนจำกลางเพชรบุรี ไม่เคยออกมาชี้แจง และคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงเดินทางมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมและขอให้ดำเนินการตรวจสอบว่ามีสารกำจัดหนูอยู่ในร่างกายผู้เสียชีวิตได้อย่างไร และมีการนำสารกำจัดหนูเข้าไปภายในเรือนจำได้อย่างไร และขอให้ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...