xs
xsm
sm
md
lg

ญาติไม่รับเงินเยียวยา 5 ล้านบาท หลังอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยิงภรรยาท้อง 9 เดือนเสียชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - ญาติไม่รับเงินเยียวยา 5 ล้านบาท หลังอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยิงภรรยาท้อง 9 เดือนเสียชีวิต เผยจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านใช้ปืนยิง น.ส.รุ่งทิพย์ แสงจันทร์ อายุ 29 ปี ภรรยาตนเองเสียชีวิต ที่ จ.เพชรบุรี ก่อนจัดฉากเป็นการฆ่าตัวตาย ซึ่งมาโป๊ะแตกเพราะวิถีกระสุนมันไม่ใช่ ส่วนญาติผู้ตายก็รู้สึกเจ็บช้ำ เพราะว่าอีก 10 วัน ผู้ตายก็จะคลอดลูกแล้ว

ล่าสุด วันนี้ (8 ก.ย.) นางเฉิดโฉม คำตัน พี่สาวผู้ตาย พร้อมด้วย พ่อ แม่ และญาติพี่น้องของ น.ส.รุ่งทิพย์ ได้เดินทางมาที่ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อมาติดตามความคืบหน้าทางคดี เนื่องจาก พล.ต.ท.สุพัฒน์ เชยชิต ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้นัดหมายที่จะลงมาพบกับทางครอบครัว

เพื่อรายงานความคืบหน้าทางคดี อันสืบเนื่องมาจากทางครอบครัวผู้ตายได้ยื่นหนังสือร้องเรียน และขอความเป็นธรรมไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากเกรงกลัวว่าคดีจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และไม่มั่นใจการทำคดีของตำรวจในพื้นที่ โดยล่าสุด เมื่อทาง พล.ต.ท.สุพัฒน์ ทราบว่า มีสื่อมวลชนหลายสำนักมารอเพื่อที่จะติดตามข่าวความคืบหน้าทางคดี ก็เลยไม่ได้เดินทางเข้ามา แต่ได้ประสานพูดคุยทางโทรศัพท์กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต

นางเฉิดโฉม กล่าวว่า คดีนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 7 ควบคุมดูแลการทำสำนวนคดีโดยตั้งเป็นคณะกรรมการเข้ามาตรวจสอบอีกชั้นหนึ่ง จึงขอให้ทางครอบครัวมั่นใจได้ว่า คดีนี้จะมีการดำเนินการแบบตรงไปตรงมา ก่อนหน้านี้ประมาณไม่ถึง 1 สัปดาห์ ฝ่ายผู้ต้องหาได้ส่งคนมาเจรจาเพื่อขอเยียวยาในคดี ซึ่งทางแม่ตนเองบอกว่ามีอะไรให้มาพูดคุยกันและก็ได้มีการมาพบและพูดคุยกัน

โดยฝ่ายผู้เจรจาสอบถามว่าจะ เรียกค่าเยียวยาแค่ไหนอย่างไร ซึ่งทางครอบครัวได้ตอบไปในเชิงประชดว่าเรียก 5 ล้านบาท ซึ่งยืนยันว่าเป็นการเรียกเชิงประชด ต่อให้มีการนำเงินมามอบให้ 5 ล้านบาทจริง ทางครอบครัวก็จะไม่รับและประสงค์ที่จะดำเนินคดี

เนื่องจากทางเราได้สูญเสียน้องสาว พร้อมกับหลานในท้องอายุครรภ์ 9 เดือน ทำให้สังคมรุมประณามน้องสาวตนเองถ้าเป็นกรณีฆ่าตัวตาย ดังนั้น ทางครอบครัวต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่าน้องสาวตนเองไม่ได้ฆ่าตัวตาย จึงขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขณะเดียวกัน ทางครอบครัวได้ขอความช่วยเหลือไปยังสภาทนายความ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อให้แต่งทนายเข้าเป็นโจทก์ร่วมในคดีนี้แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...