xs
xsm
sm
md
lg

ญาติร้องขอความเป็นธรรม หลังสามีเสียชีวิตขณะถูกคุมขังในเรือนจำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - ญาติร้องขอความเป็นธรรม หลังสามีเสียชีวิตขณะถูกคุมขังในเรือนจำ แพทย์เผยมีสารกำจัดหนูในกระเพาะอาหารเป็นสาเหตุให้เสียชีวิต

เมื่อช่วงค่ำวันนี้ (4 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 73/3 ถนนบ้านหนองตาพด ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี หลังรับแจ้งจาก น.ส.สุภาพร แสงประเสริฐ อายุ 26 ปี ร้องขอความเป็นธรรม หลัง นายชาตรี พรมวรรณ  อายุ 29 ปี สามี อยู่บ้านเลขที่ 244/1 หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน  อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสามีของตน ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำจังหวัดเพชรบุรี ในคดีพยามฆ่า แล้วเสียชีวิตลงอย่างมีเงื่อนงำเมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา    โดยผลตรวจพบสารกำจัดหนูอยู่ในกระเพาะอาหารจำนวนมาก

ด้าน น.ส.สุภาพร ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า สามีของตนเป็นเสาหลักของครอบครัว มีลูกชายอายุ 10 ขวบ 1 คน และลูกสาวอายุ 9 ขวบ 1 คน หลังถูกจำคุกในคดีพยายามฆ่าอยู่ในเรือนจำจังหวัดเพชรบุรี ได้ประมาณ 1 ปี ต่อมา เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 63  มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อมาหาตนว่า สามีรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี ตนพร้อมด้วยญาติจึงเดินทางไปที่โรงพยาบาล เมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์แจ้งว่าให้ญาติทำใจไว้  

เนื่องจากคนไข้ไม่มีอาการตอบสนอง แพทย์ถามว่าสามีมีโรคประจำตัวไหม ทางญาติตอบไปว่าไม่มีโรคประจำตัวแข็งแรงดี ในระหว่างที่ถูกจำคุกอยู่ในเรือนสามียังจำเขียนจดหมายมาหาตนอยู่บ่อยๆ และยังบอกให้มาเยี่ยมอยู่ ซึ่งก่อนหน้าที่สามีจะเสียชีวิตนั้นในวันที่ 14 ส.ค. ทางเรือนจำได้พาแฟนของตนออกมาหาหมอตรวจ เนื่องจากมีอาการขาบวม แต่ก็ยังไม่ทราบสาเหตุ ส่วนสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีไม่มีอะไรผิดปกติ พอช่วงเย็นวันที่ 15 ส.ค. สามีก็เข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง 

จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งให้ทราบว่าสามีตนเสียชีวิตแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่เรือนจำชี้แจงว่าผู้เสียชีวิตมีอาการหอบ เหนื่อย หายใจไม่ออก ไปถึงโรงพยาบาลหมดสติ มีน้ำลายฟูมปาก เบื้องต้น แพทย์ตรวจดูอาการยังไม่แน่ใจว่าสาเหตุเกิดจากอะไร หรือมีโรคประจำตัวหรือไม่ ซึ่งทางญาติยืนยันว่าผู้ตายแข็งแรงปกติดีไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด        

ทางญาติจึงติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงให้ชันสูตรศพของสามีว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างสามีตนไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี และให้รอผลชันสูตรในวันที่ 15 ส.ค.63 จากนั้นตนและญาติก็นำศพของสามีไปบำเพ็ญกุศลและทำการฌาปนกิจศพที่วัดหนองตาพดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  

ต่อมา ในวันนี้ผลชันสูตรศพจากโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี ออกมาพบสาเหตุการเสียชีวิตของสามีว่า มีสารกำจัดหนู อยู่ในกระเพาะอาหาร ทำให้ตนและญาติตกใจและติดใจการเสียชีวิตของสามี และอยากทราบว่าสารตัวนี้เข้าไปอยู่ในกระเพาะอาหารของนักโทษได้อย่างไร   

ซึ่งในเรือนจำมีนักโทษนับร้อย ถ้านักโทษกินสารพิษเข้าไปเองคงเป็นไปไม่ได้ เพราะว่านักโทษจะเอาสารพิษมาจากไหน แล้วสารพิษตัวนี้เข้ามาได้อย่างไร จึงเป็นประเด็นที่ญาติสงสัย ตนและญาติจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด  โดยหลังจากนี้ตน และญาติจะเข้าไปยื่นเรื่องร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบุรี ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...