xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ขออนุมัติศาลจังหวัดหัวหิน ออกหมายจับมือปืนกุยบุรียิงหนุ่มวัวลานชะอำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ตร.ขออนุมัติศาลจังหวัดหัวหิน จับมือปืนยิงหนุ่มวัวลาน ที่สนามบ่อฝ้ายหัวหิน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตยอมรับว่ายังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากทราบสาเหตุที่คนร้ายลงมือเนื่องจากไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน

จากกรณีเมื่อเวลา 03.00 น. วันนี้ (28 ส.ค.) คนร้ายเป็นชาย ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงนายกฤษดา หรืออาร์ม เรืองทับ เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลเมืองชะอำ อายุ 30 ปี ชาวอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จนเสียชีวิต กลางสนามวัวลานชั่วคราว ในหมู่บ้านบ่อฝ้าย อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยไม่ทราบสาเหตุ

ล่าสุด วันนี้ (28 ส.ค.) นายแผน หรือลุงชาติ เรืองทับ บิดาและครอบครัวของผู้เสียชีวิต ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญวิญญาณ นายกฤษดา ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อให้ดวงวิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดี หลังจากนั้น ได้เดินทางไปรับศพออกจากโรงพยาบาลหัวหิน ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดชะอำ จ.เพชรบุรี

นายศิระ เรืองทับ พี่ชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะนี้ครอบครัวยังอยู่ในอาการตกใจ และยังรับกับความสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปอย่างกะทันหันไม่ได้ "อาร์ม" เป็นที่รักของครอบครัว ไม่เคยมีเรื่องกับใคร เป็นคนชอบกีฬาวัวลาน ไม่ว่ามีซ้อมวัว หรือแข่งขันวัวลานที่ไหนจะเดินทางพาวัวลานที่เลี้ยงไว้ และสมาชิกไปร่วมด้วยทุกครั้ง เมื่อคืนที่ผ่านมา นายอาร์ม และพรรคพวกได้พาวัวลานมาแข่งที่สนามแข่งบ่อฝ้ายหลายคน จนกระทั่งกลางดึก พรรคพวกที่มาด้วยชวนกันกลับ

เนื่องจากวัวแข่งครบแล้ว "อาร์ม" บอกว่า ขอยืนดูวัวที่กำลังแข่งอีกรอบ กระทั่งคนร้ายเดินมายิงจากด้านหลัง โดยไม่มีใครทราบสาเหตุ เนื่องจากไม่เคยมีการทะเลาะกันมาก่อน ขณะนี้ทราบว่าตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว ทางครอบครัวอยากทราบสาเหตุที่คนร้ายลงมือยิง "อาร์ม" ทำไม

นายแผน หรือลุงชาติ บิดาของ"อาร์ม" กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ขณะนี้ทางครอบครัวทุกคนเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะนายอาร์มเป็นคนรักครอบครัว มีลูก 2 คน คนเล็กเพิ่งจะอายุ 4 เดือนเท่านั้น ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนตนเองได้นำเงิน จำนวน 15,000 บาท ไปให้ลูกชายที่สนาม หลังจากนั้นก็เดินทางกลับมาบ้านพัก และมาทราบอีกครั้งเมื่อมีคนแจ้งว่าลูกชายตนเองถูกยิง อยากให้ตำรวจเร่งจับตัวมือปืนมาให้ได้โดยเร็ว 

อนึ่ง สำหรับสนามวัวลานในหมู่บ้านบ่อฝ้าย เป็นสนามที่เป็นที่รู้จักกันดีในชาววัวลาน เป็นพื้นที่ของเอกชน ชาววัวลานจะหมุนเวียนกันนำวัวไปซ้อมตามตำบลต่างๆ ในวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันครั้งแรก มีชาววัวลานมาร่วมจำนวนมาก โดยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่มีการอนุญาตให้มีการแข่งและเล่นวัวลานแต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีประเพณี มีเพียงเฉพาะจังหวัดเพชรบุรีเท่านั้น เนื่องจากเป็นประเพณีและวัฒนธรรมพื้นบ้าน ทั้งนี้ ในส่วนของอำเภอหัวหิน ซึ่งปล่อยให้มีการเล่นวัวลานหรือมีสนามวัวลานและเกิดการยิงกันเกิดขึ้นในครั้งนี้ถือเป็นการลักลอบซึ่งผิดกฎหมาย

ขณะที่ พ.ต.อ.ไฟทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า ตำรวจพิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เป็นปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 2 ปลอก โดยตำรวจชุดสืบสวนสอบ สภ.หัวหิน ได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุไว้หลายปากซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

นอกจากนั้น ได้จัดส่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.หัวหิน และตำรวจภูธรประจวบฯ ไปติดคามตัวมือปืนรายนี้ในพื้นที่ อ.ปราณบุรี อ.สามร้อยยอด และ อ.กุยบุรี อยู่ในขณะนี้ ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยอะไรได้ มีเพียงขณะเกิดเหตุมีพยานได้ยินมือปืนที่ยิง ตะโกนถามว่า "ปอ" หรือไม่ เงินกูอยู่ไหน หลังจากนั้นจึงลั่นกระสุนเข้าใส่ "น้องอาร์ม" จากด้านหลัง และหลบหนีออกไปทันที

ล่าสุด พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ กล่าวว่า ตำรวจ สภ.หัวหิน ได้รวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำพยานต่างๆ และได้ขออนุมัติออกหมายจับนายณัฐวุฒิ เขียวประดับ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 551 หมู่ 1 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ต่อศาลจังหวัดหัวหิน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เบื้องต้น ตรวจสอบประวัตินายณัฐวุฒิ หรือปลา เพิ่มเติมแล้วทราบว่า เคยต้องโทษมาแล้วและพ้นโทษออกมาประมาณ 2 ปี ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามตัวมือปืนรายนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม มีเพียงข่าวแจ้งว่ามือปืนรายนี้จะเข้ามอบตัว แต่ล่าสุดยังไม่มี ซึ่งเชื่อว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...