xs
xsm
sm
md
lg

หนีตายกระเจิง! โจ๋ต่างถิ่นบุกยิงกลุ่มวัยรุ่นถึงหน้าบ้าน เจ็บ 1 ราย ยาย-หลานขวบเศษหวิดดับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - โจ๋ต่างถิ่นควบ จยย.จอดหน้าบ้าน ชักปืนยิงสาดกลุ่มวัยรุ่น นศ.ที่กำลังซ่อมรถอยู่หน้าบ้านกว่า 10 คนหนีตายกระเจิง กระสุนเจาะกลางหลังหนุ่มวัย 19 บาดเจ็บถูกหามส่ง รพ. ยายและหลานขวบเศษหวิดดับ วอน ตร.เร่งติดตามตัวหวั่นไม่ปลอดภัย

วันนี้ (8 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านพลับ หมู่ 9 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ว่าเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน หลังถูกมือปืนมาบุกยิงถึงหน้าบ้านโดยไม่มีเหตุผล และไม่รู้จักกันมาก่อน จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 9 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์


นางสำราญ แกมรัมย์ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ นายปริญญา เจริญยิ่ง อายุ 19 ปี หลานชาย และเพื่อนรวมกว่า 10 คน กำลังซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่หน้าบ้าน ทันใดนั้นมีวัยรุ่น 6 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา 2 คัน มาจอดหน้าบ้าน แล้วใช้ปืนยิงเข้ามา 2 นัดติดกัน จากนั้นขี่รถหลบหนีไป ก่อนชุลมุนเพราะต่างคนต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด เมื่อตรวจสอบพบว่าหลานชายถูกกระสุนเข้าบริเวณกลางหลัง จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยให้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลพลับพลาชัย และถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ถูกกระสุนปืนอีก 3 คันด้วย

นางสำราญเล่าต่อว่า ก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที ตนเพิ่งอุ้มหลานวัยไม่ขวบเศษนั่งรถหัดเดินเล่น ถ้ามือปืนมาเร็วกว่านี้อีกนิดตนและหลานคงถูกลูกหลงบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็เป็นได้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวยังรู้สึกตกใจและหวาดกลัว ไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุอุกอาจแบบนี้ เพราะจากการสอบถามหลานและเพื่อนๆ ที่มาซ่อมรถจักรยานยนต์ที่บ้านยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับใคร จึงไม่รู้ว่าเป็นการยิงผิดตัวหรือเจาะจงยิงใคร แต่หากมีเรื่องกับใครก็ควรจะพูดคุยกัน หรือไปเอาเรื่องกับคนคนนั้นเลย ไม่ควรจะมากระหน่ำยิงแบบนี้ เพราะคนที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย รวมถึงผู้สูงอายุและเด็กเล็กจะถูกลูกหลงไปด้วย อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วเพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย


ด้าน นายกฤษฎา ทันที อายุ 23 ปี คนในหมู่บ้านซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เล่าว่า ช่วงนั้นพวกตนนั่งคุยกัน บางคนซ่อมรถจักรยานยนต์กันอยู่ จู่ๆ มีวัยรุ่นขี่รถมาจอดที่ถนนหน้าบ้าน ก่อนจะชักปืนออกมายิงติดต่อกัน 2 นัด คาดว่าน่าจะเป็นปืนคนละกระบอก พอได้ยินเสียงปืนก็พากันวิ่งหนีไปหลบคนละทิศละทาง และโชคดีที่มีรถจักรยานยนต์จอดบังไว้ จึงมีเพียงนายปริญญาถูกกระสุนเข้าที่หลังบาดเจ็บเท่านั้น หากไม่มีรถจักรยานยนต์จอดบังอยู่คงจะบาดเจ็บหลายคน

จากการสอบถามวัยรุ่นในกลุ่มยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับใครเพราะบางคนทำงาน บางคนเรียนหนังสือ ส่วนกลุ่มที่มาก่อเหตุคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน แต่ช่วงนั้นพากันตกใจวิ่งหลบจึงไม่ทันมองหน้า แต่จำรถได้ว่าเป็นรถยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทั้ง 2 คัน อยากจะถามว่าทำไมถึงมาก่อเหตุเพราะอะไรทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องกัน และอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามมาดำเนินคดีด้วยเพราะกลัวจะมาก่อเหตุซ้ำอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...