xs
xsm
sm
md
lg

โร่มอบตัวแล้ว! “ไอ้นะ” มือยิงทหารเกณฑ์บุรีรัมย์ดับกลางถนน อ้างถูกยิงใส่ก่อน เจอ 4 ข้อหาหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



บุรีรัมย์ - “ไอ้นะ” โจ๋บุรีรัมย์ มือยิงทหารเกณฑ์ดับกลางถนนโร่มอบตัว หลังถูก ตร.ไล่ล่ากดดันหนัก อ้างถูกคนตายยิงใส่ก่อนหลังด่าท้าทายบนถนน ตร.คุมตัวชี้จุดเกิดเหตุ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ขณะญาติมารอดูหน้าผู้ต้องหา พ่อบอกอยากให้ตายตกตามกัน

ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ขับรถจักรยานยนต์สวนกันบนถนนสายลำปลายมาศ-คูเมือง บริเวณหน้าร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง บ้านขี้ตุ่น หมู่ 4 ต.โคกสะอาด อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แล้วตะโกนด่าท้าทายกัน ก่อนอีกฝ่ายจะใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเป็นเหตุให้นายวันเฉลิม มูลตรีปฐม อายุ 22 ปี ชาว ต.บ้านยาง อ.ลำทะเมนชัย จ.นคราชสีมา ซึ่งปัจจุบันเป็นทหารเกณฑ์สังกัดค่ายแห่งหนึ่งที่ จ.นครราชสีมา ถูกกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอก 1 นัด เท้า 1 นัด และเข่าอีก 1 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนนบริเวณบ้านขี้ตุ่น ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ถึง 1 กิโลเมตร เหตุเกิดวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธร จ.บุรีรัมย์ และชุดสืบ สภ.ลำปลายมาศ ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสติดตามจับกุมตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง




ล่าสุด วันนี้ (24 ม.ค.) นายโกเมน สีเขียว หรือนะ อายุ 24 ปี ชาว ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายวันเฉลิม เสียชีวิต ได้เข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.นิธิศ ปิติธีรโชติ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สนอง วรรณโคตร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลำปลายมาศ พ.ต.อ.ไพศาล สุวรรณทา ผู้กำกับการ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวนภูธรจังหวัด พ.ต.ท.สมศักดิ์ วิเศษดี สารวัตร (สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ เจ้าของคดี พร้อมได้นำของกลางอาวุธปืนลูกซองสั้น และเครื่องกระสุนปืน จำนวน 3 นัด ที่ใช้ในวันก่อเหตุมามอบให้แก่เจ้าหน้าที่ด้วย

ขณะที่วานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุม นายกฤษฎา หรือโจ อายุ 24 ปี เพื่อนของนายโกเมน หรือนะ ที่ไปด้วยในวันเกิดเหตุได้พร้อมอาวุธปืน 1 กระบอก แต่นายกฤษฎา ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง

จากการสอบสวน นายโกเมน หรือนะ ให้การว่า ตนได้นั่งดื่มเหล้าอยู่ที่บ้านตั้งแต่เวลา 18.00 น. จากนั้นเวลาประมาณ 23.00 น. ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มากับ นายกฤษฎา หรือโจ และ น.ส.สุภาพร แฟนสาวของนายโจ คนละคันเพื่อจะกลับบ้าน แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้ขับสวนกับกลุ่มผู้เสียชีวิตซึ่งมาด้วยกัน 5 คัน ช่วงจังหวะที่ขับสวนกัน นายเฉลิมชัย ผู้ตายได้ตะโกนด่าและท้าทายกัน จากนั้น นายเฉลิมชัย ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มพวกตนก่อน 2 นัด โดยกระสุนแฉลบไปโดนแขนของนายโจ บาดเจ็บเล็กน้อย


หลังจากถูกยิงกลุ่มพวกตนจึงวนรถกลับไล่ตามกลุ่มของผู้ตาย กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุก็พากันจอดรถ จากนั้นนายเฉลิมชัย เดินเข้ามาหากลุ่มพวกตนจึงกลัวว่าจะถูกยิงใส่อีก จึงได้ชักปืนยิงสวนไป 1 นัด จนถูกหน้าอกนายเฉลิมชัย ก่อนที่นายเฉลิมชัย จะเดินหันหลังกลับไปขึ้นรถแล้วขับออกไป ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังอ้างว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายยังเคยไปก่อกวนและยิงใส่พวกตนที่หน้าโรงผลิตน้ำดื่มด้วย แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ

ขณะที่พ่อแม่และญาติของ นายเฉลิมชัย ทหารเกณฑ์ที่ถูกยิงเสียชีวิตได้เดินทางมารอดูหน้าของผู้ต้องหาที่ สภ.ลำปลายมาศ โดยนายสวัสดิ์ มูลตรีปฐม พ่อของผู้ตายบอกว่า ลูกของตนเป็นคนดีไม่เคยหาเรื่องใครก่อน ไม่คิดว่าลูกจะมาถูกยิงตายแบบนี้ ที่มาวันนี้อยากจะมาดูหน้า และถามผู้ต้องหาว่ายิงลูกของตนเองทำไม มีอะไรทำไมไม่พูดจากันดีๆ ส่วนตัวอยากให้ลงโทษถึงที่สุดหากเป็นไปได้อยากให้ตายตกตามกันไป ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต

เบื้องต้นจึงได้นำตัว นายโกเมน ไปชี้จุดเกิดเหตุ พร้อมแจ้งข้อหานายโกเมน และนายกฤษฎา เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย 4 ข้อหาคือ “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะ”








Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...