xs
xsm
sm
md
lg

ไล่ล่าข้าม 3 อำเภอ แก๊งขนยาบ้า-ไอซ์ฮึดสู้เจอวิสามัญดับคาที่ 1 จับได้อีก 1

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย – ตำรวจ บช.ปส.-ทหารกองกำลังผาเมือง ไล่ล่าแก๊งยานรกใช้ จยย.นำหน้ากระบะขนทั้งยาบ้า-ไอซ์ หนีตั้งแต่ทางขึ้นดอยตุงข้าม 3 อำเภอ พอจวนตัวยังเหิมชักปืนยิงใส่ จนท.เจอวิสามัญดับคาที่ 1 จับคนขับมอเตอร์ไซค์นำทางได้อีก 1 ราย


เช้าวันนี้ (25 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.ได้ประสานกับ พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง นำกำลังร้อย ม.2 และร้อย ม.3 ฉก.ม.2 รวมทั้งทหารจาก ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ร่วมวางแผนสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติด หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านถนนหมายเลข 1049 สายดอยตุง-ถนนพหลโยธิน พื้นที่ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 06.30 น.เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์เงิน หมายทะเบียน ผต 1253 เชียงราย ขับลงมาจากภูเขาเขต อ.แม่ฟ้าหลวง มุ่งสู่ถนนพหลโยธิน ต.ห้วยไคร้ ก่อนเลี้ยวขวาไปทาง อ.แม่จัน โดยมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1 กธ 7379 เชียงราย นำหน้า ตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงให้สัญญานหยุดตรวจ แต่ปรากฎว่ารถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถออกไล่ติดตามตั้งแต่ปากทางขึ้นดอยตุง พื้นที่คาบเกี่ยวระหว่าง อ.แม่สาย-อ.แม่จัน ซึ่งคนขับรถยนต์กระบะและจักรยานยนต์ต้องสงสัยยังคงเร่งความเร็วหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกไล่ติดตามไปไกลประมาณ 10 กิโลเมตร จนถึงสี่แยกไปรษณีย์ ต.แม่จัน อ.แม่จัน รถทั้ง 2 คันได้ขับหลบหนีเข้าไปทางถนนสายแม่จัน-ธรรมจาริก เพื่อเลี่ยงด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง ซึ่งเป็นด่านตรวจหลักบนถนนพหลโยธิน


กระทั่งรถต้องสงสัยเข้าพื้นที่หมู่ 4 ต.แม่จัน อ.แม่จัน จึงถูกเจ้าหน้าที่ไล่ตามไปทันและได้วางกำลังดักหน้าเอาไว้ ปรากฎว่าคนขับรถยนต์ต้องสงสัยได้จอดรถไว้ข้างทางก่อนจะเปิดประตูรถแล้วชักอาวุธปืนพกสั้นยิงใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อจะเปิดทางหลบหนีทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น

เมื่อสิ้นเสียงปืนพบว่าคนร้ายถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตอยู่ที่ร่องน้ำข้างทาง ในมือพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อคนที่เสียชีวิตส่วนคนขับรถจักรยานยนต์นำทางทราบชื่อคือ นายอาหมื่อ ตองแช อายุ 22 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านจ่อปาคา หมู่ 14 ต.แม่จัน อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเพื่อขยายผล

และจากการตรวจสอบภายในรถพบของกลางกระสอบฟางจำนวน 2 ใบ ภายในมียาบ้าใบละ 200,000 เม็ด รวมทั้งหมดจำนวน 400,000 เม็ด และยาไอซ์บรรจุในถุงใบยาจำนว 2 ห่อๆ ละ 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมดน้ำหนัก 2 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นหลักฐานและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุตามขั้นตอนต่อไป.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...