xs
xsm
sm
md
lg

คืนเดียวเกือบ 7 ล้านเม็ด กกล.ผาเมือง ปิดดอยผาหมีค้นจุดปะทะพบยานรกอีก 15 กระสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - เบ็ดเสร็จคืนเดียวยึดยานรกได้เกือบ 7 ล้านเม็ด..หลังทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ยึดรถขนยาบ้าได้เกือบ 5 ล้าน ล่าสุดทหาร กกล.ผาเมือง ปิดพื้นที่ค้นจุดปะทะคาราวานติดอาวุธบนดอยผาหมี ยึดยาบ้าได้อีก 1.5 ล้าน


ความคืบหน้ากรณีทหารกองกำลังผาเมืองปะทะกับขบวนการค้ายาเสพติดบริเวณตะเข็บชายแดนไทย-พม่า ด้านบ้านผาหมี หมู่ 6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย เมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ธ.ค.) และได้ปิดล้อมพื้นที่ที่เป็นป่าเขาบริเวณชายแดนบางส่วนเอาไว้เพื่อเข้าไปตรวจสอบอีกครั้งเช้าวันนี้ (17 ธ.ค.)

ล่าสุด ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้แจ้งผลการปฏิบัติงานดังกล่าวว่า พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง, พ.ท.ไพรัช ศรีไชยวาล ผบ.กองบังคับการควบคุม ฉก.ม.2 มอบหมายให้ ร.อ.ศุภรัตน์ มีรอด ผบ.ร้อย.ม.2 ฉก.ม.2 นำกำลังทำการซุ่มบริเวณชายแดนไทย-พม่า ด้านหมู่บ้านผาหมี ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 2 กิโลเมตร หลังจากสืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบนำเข้ายาบ้าเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติ


กระทั่งเวลา 19.45 น. (16 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตรวจการณ์พบกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่ายประมาณ 7-10 คน เดินเท้ามาตามเส้นทางเดินป่าจึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ จึงทำให้เกิดการปะทะกันขึ้นนานประมาณ 2 นาที เสียงปืนดังสนั่นขุนเขา

เมื่อสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย แต่เนื่องจากเกิดเหตุช่วงกลางคืนมืดสนิทจึงได้ปิดล้อมพื้นที่เอาไว้ตลอดทั้งคืน กระทั่งรุ่งเช้าจึงได้เข้าตรวจสอบพบของกลางยาบ้าบรรจุในกระสอบฟางที่กลุ่มคนร้ายได้ทิ้งเอาไว้ระหว่างยิงเปิดทางหลบหนี 15 ใบ ภายในคาดว่ามียาบ้าประมาณ 1.5 ล้านเม็ด แต่ไม่พบผู้ต้องสงสัย คาดว่าบางส่วนหลบหนีข้ามฝั่งประเทศเพื่อนบ้านไปแล้ว


วันเดียวกัน ทางกองกำลังผาเมืองแจ้งว่าจะมีการแถลงผลการปฏิบัติการการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดตามแนวชายแดนตามแผนปฏิบัติการร่วมสามเหลี่ยมทองคำ 1511 ที่จะมีปฏิบัติการอย่างเข้มข้นในห้วงระหว่างวันที่ 15-31 ธ.ค. ซึ่งคืนที่ผ่านมา (16 ธ.ค.) เพียงคืนเดียว สามารถสกัดกั้นได้แล้ว 2 รายใหญ่ คือ 1. ทหารพราน ร้อย.ทพ.3109 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับตำรวจ สภ.แม่จัน และฝ่ายปกครอง สามารถสกัดรถกระบะขนยาบ้าที่ขับหลบหนีจนไปชนกับบ้านของชาวบ้านเล่าฝู่ หมู่ 20 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน สามารถยึดของกลางเป็นยาบ้าได้จำนวน 4,996,000 เม็ด และ 2. กองกำลังผาเมืองปะทะคาราวานยาเสพติดชายแดนบ้านผาหมี จนยึดของกลางได้ราว 1.5 ล้านเม็ด รวมของกลางที่ยึดได้เกือบ 7 ล้านเม็ด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...