xs
xsm
sm
md
lg

คุม 3 โจ๋โหดบุกบ้านยิงคู่อริตาย รุมซ้อมพ่อสาหัสส่งฝากขัง ขณะ ผญบ.บาดเจ็บโผล่แจ้งความเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - พนักงานสอบสวนคุมตัว 3 โจ๋โหดแก๊ง “FC ขนมหวาน” บุกบ้านยิงหนุ่มคู่อริตายและทำร้ายพ่อที่พยายามเข้ามาช่วยสาหัส เหตุไม่พอใจถูกทักเฟซฯ ท้าทาย ส่งฝากขังศาลจังหวัดแล้ว ขณะ ผญบ.เข้าระงับเหตุถูกแทงและรุมทำร้ายเจ็บเข้าแจ้งความเพิ่ม


วันนี้ (16 ม.ค.) ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 13-26 ปี แก๊ง “FC ขนมหวาน” กว่า 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไปก่อกวนที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหนองแวง ม.2 ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ก่อนที่วัยรุ่นในแก๊งดังกล่าว 3 คนจะเดินเข้าไปในบ้านใช้กำลังรุมทำร้ายร่างกาย นายวรินธร ศรีโย อายุ 21 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ก่อนใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมาไล่ยิงนายวรินธรเข้าที่บริเวณกลางหลังได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนหายใจรวยรินที่หลังบ้านและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยังได้รุมทำร้าย นายไพพูล ศรีโย อายุ 53 ปี ผู้เป็นพ่อของผู้เสียชีวิต ที่พยายามจะมาห้ามปรามและช่วยลูกชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วยเช่นกัน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ 3 คน คือ นายอาจณรงค์ มั่นอุสาห์ อายุ 18 ปี, นายสุขสันต์ ปักเคทัง อายุ 20 ปี และนายสุจินดา ศรีหาทุบ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นวัยรุ่นบ้านหนองแวงพัฒนา หมู่ 13 ต.ดอนกอก หมู่บ้านใกล้กันกับบ้านที่เกิดเหตุ ได้พร้อมของกลางอาวุธปืนปากกาขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองไทยประดิษฐ์อีก 2 กระบอก พร้อมกระสุนปืน และอาวุธมีด 1 เล่มที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุยิงนายวรินธร เสียชีวิต และทำร้ายร่างกายนายไพพูล ผู้เป็นพ่อที่เข้ามาช่วยลูกชายได้รับบาดเจ็บจริง สาเหตุเนื่องจากไม่พอใจที่ถูกทักเฟซบุ๊กท้าทาย

ล่าสุดวันนี้ พ.ต.ท.ปรีดา เจริญราช สารวัตรเวร สภ.นาโพธิ์ เจ้าของคดี ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากมีพฤติกรรมการก่อเหตุที่อุกอาจ แต่หากญาติจะยื่นประกันตัวในชั้นศาลก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

ขณะที่ นายทรัพย์ เพาะไธสง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.ดอนกอก ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ เพื่อเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวด้วยเช่นกัน ฐานทำร้ายร่างกาย เนื่องจากวันเกิดเหตุผู้ใหญ่บ้านเป็นคนที่เข้าไประงับเหตุ แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้มีดแทงที่ท้องแต่เคราะห์ดีที่ปลายมีดหักจึงมีแค่รอยแดงช้ำ ทั้งยังใช้ปืนจ่อหน้าอกข่มขู่เอาชีวิต และรุมชกต่อยทำร้ายจนใบหน้าเขียวช้ำ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้สอบปากคำและแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเพิ่มเติม จากที่ก่อนหน้านี้ถูกแจ้งไป 2 ข้อหา คือ “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ส่วนจะมีวัยรุ่นคนอื่นร่วมก่อเหตุอีกหรือไม่อยู่ระหว่างสอบสวน


ขณะที่ นายกันวลินทร์ เมืองแก้ว นายอำเภอนาโพธิ์ ระบุว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นซึ่งค่อนข้างจะอุกอาจ กระทั่งตัวผู้ใหญ่บ้านที่เข้าไประงับเหตุยังถูกทำร้ายร่างกายด้วย ซึ่งถึงแม้ผู้ก่อเหตุจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน แต่ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างหรือพฤติกรรมเลียนแบบ ส่วนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก ทางอำเภอได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับตำรวจในพื้นที่ได้หามาตรการเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวดมากขึ้น ทั้งการออกตรวจตราไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันหรือมั่วสุมเสพยาเสพติดเพราะอาจเป็นปัจจัยที่นำไปสู่การก่อเหตุรุนแรงได้

นายทรัพย์ เพาะไธสง ผู้ใหญ่บ้านนายกันวลินทร์ เมืองแก้ว นายอำเภอนาโพธิ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น