xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจฝากขัง “ไอซ์ บางแค” ข้อหาครอบครองยา-อาวุธปืน ไร้ญาติยื่นประกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจเพชรเกษมฝากขังครั้งแรก ไอซ์ บางแค ข้อหาครอบครองยา-อาวุธปืน ไร้ญาติประกัน ส่งตัวเข้าเรือนจำธนบุรี ส่วนคดีจับหญิงสาวใส่หีบเหล็กฆ่าฝังดินยังรอสอบสวน

วันนี้ (11 ม.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.อ.สายยุทธ์ ยศคำ พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ได้ควบคุมตัวนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือไอซ์ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 58 ซ.เพชรเกษม 47 แขวง-เขตบางแค กทม. ผู้ต้องหา มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกต่อศาลอาญาธนบุรี คดีครอบครองยาบ้า-ยาไอซ์ เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-22 ม.ค. 2563 เนื่องจากต้องทำการสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาและประวัติต้องโทษของผู้ต้องหา รวมทั้งผลการตรวจพิสูจน์ของกลางด้วย และเนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง หากปล่อยตัวไปเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับหลักฐานอื่น โดยผู้ต้องหานี้ได้มีความผิดเกี่ยวกับการฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยการซ่อนเร้นศพ ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้อยู่พนักงานสอบสวนจึงขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหานี้ไว้ด้วย

โดยระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2563 เวลาประมาณ 00.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ได้ทำการจับกุมตัวนายเฉลิมชนม์ งะบัว อายุ 51 ปี ลูกน้อง ในข้อหามีไอซ์ซึ่งเป็นเมทแอมเฟตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจากการสอบถามนายเฉลิมชนม์ ให้ถ้อยคำว่ารู้จักกับนายอภิชัยหรือไอซ์ ผู้ต้องหาคดีนี้ตอนติดคุก ซึ่งหลังจากนายเฉลิมชนม์ออกมาจากเรือนจำ ก็ได้พบกับผู้ต้องหา ที่บ้านเลขที่ 58 ซ.เพชรเกษม ย่านบางแค โดยนายเฉลิมชนม์เข้าออกบ้านได้เป็นอย่างดีเพื่อคอยดูแลซ่อมแซมบ้านและมีการเสพยาเสพติดกันภายในบ้านเป็นประจำ ต่อมาเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา เห็นว่ามีผู้หญิงมาอยู่กินนอนที่บ้านของผู้ต้องหาเป็นประจำ กระทั่งเดือน ก.ค.ที่ผ่านมาเห็นผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย น.ส.กิ๊ก ด้วยเหล็กแป๊ปและใส่กุญแจมือ บังคับให้รับประทานข้าวให้หมด หากไม่หมดก็จะถูกทำร้ายร่างกาย และให้คลานเข้าไปนอนในหีบเหล็กและปิดฝาสนิทไม่มีรูระบายอากาศ น.ส.กิ๊กได้ร้องขอความช่วยเหลือแต่กลับเปิดเพลงเสียงดัง หลังจากนั้นนายเฉลิมชนม์ก็กลับที่พัก จนเช้าวันต่อมานายเฉลิมชนม์ได้เข้ามาหาผู้ต้องหาที่บ้านเพื่อกินข้าวและพบว่า น.ส.กิ๊กเสียชีวิตแล้ว นายเฉลิมชนม์และผู้ต้องหาจึงช่วยกันนำศพใส่ในถุงดำและนำไปขุดดินฝังไว้ที่บริเวณหลังบ้านของผู้ต้องหา

เมื่อทราบข้อมูลแล้ว ชุดจับกุมจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายค้นบ้านหลังดังกล่าวเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ต่อมาเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2563 เวลาประมาณ 10.30 น. จึงได้เข้าทำการตรวจค้น พบ น.ส.นิภาภรณ์ องค์วิศิษฐ์ ยินยอมให้ทําการตรวจค้นและให้การว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้นมีผู้ต้องหาซึ่งเป็นหลานชายเป็นผู้ครอบครองและพักอาศัยเพียงผู้เดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกให้เปิดประตู ปรากฏว่าไม่ยอมเปิดประตู ประกอบกับการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาจะพกพาอาวุธปืนอยู่ตลอดเวลา จึงได้ผลักประตูเข้าไปพบว่าหลบอยู่ในห้องน้ำ จึงได้แสดงหมายค้นให้ดูและขอทำการตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบยาเสพติดของกลางและอาวุธปืนวางอยู่บนเตียงนอนของผู้ต้องหา ประกอบด้วย ไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวบรรจุอยู่ในซองพลาสติกใสจำนวน 2 ถุง น้ำหนักเฉพะยา 9.23 กรัม ราคา 1,620 บาท และน้ำหนักเฉพะยา 2.04 กรัมราคา 360 บาท, ยาบ้าชนิดกลมแบนสีส้ม 54 เม็ด และชนิดเดียวกันสีเขียว 2 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสจำนวน 1 ถุง รวมยาบ้า 56 เม็ด น้ำหนัก 5.04 กรัม ราคา 5,040 บาท, ยาบ้าชนิดกลมแบนสีส้มบรรจุอยู่ในหลอดพลาสติกใสจำนวน 1 หลอด รวมยาบ้า 22 เม็ด น้ำหนัก 1.98 กรัม ราคา 6,480 บาท, ยาเสพติดให้โทษประเภทกัญชา บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสชนิดรูดกดปิดปากจำนวน 3 ถุง น้ำหนักเฉพาะยา 2.07 กรัม ราคา 100 บาท, อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อซีแซด รุ่นรามี สีดำ หมายเลขประจำปืน A462642 เครื่องหมายทะเบียน กท 5141498 จํานวน 1 กระบอก ราคาประมาณ 40,000 บาท, แมกกาซีนอาวุธปืนจำนวน 1 อัน, ลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด

เมื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ตามที่นายเฉลิมชนม์ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ต้ารวจนั้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตามบันทึกรับสารภาพชุดจับกุมพนักงานสอบสวน จึงข้อกล่าวหาดำเนินคดีฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 มาตรา 4,7,8,15 วรรคสาม (2), 26, 66 วรรคสอง, 76, 102 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 32, 33, 371 พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ. 2490 มาตรา 4, 7, 8 ทวิ, 72, 72 ทวิ ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้วไม่มีบุคคลใดยื่นประกันตัวผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาไปขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรี
กำลังโหลดความคิดเห็น...