xs
xsm
sm
md
lg

จัดเต็มมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวไทยในเมืองพัทยา ทั้งเพิ่มที่จอดรถ-บริการร่มเตียงทุกวัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เมืองพัทยาเดินหน้าเต็มสูบอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวไทย ทั้งกำหนดจุดจอดรถใกล้พื้นที่ชายหาดพัทยา-จอมเทียน เพิ่มอีกหลายจุด เปิดบริการร่มเตียงทุกวันตั้งแต่ 06.00-20.00 น. สร้างความมั่นใจด้านสาธารณสุข เชื่อกระตุ้นท่องเที่ยวได้

วันนี้ (26 ส.ค.) นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดเมืองพัทยา ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา เพื่อชี้แจงประกาศเมืองพัทยา (ฉบับชั่วคราว) เรื่องการกำหนดแนวทางการใช้พื้นที่ชายหาดเมืองพัทยา ภายใต้ข้อกำหนด 17 ข้อ โดยประเด็นสำคัญอยู่ที่การปรับเปลี่ยนวัน-เวลาประกอบการ ซึ่งในรายละเอียดระบุว่า สามารถให้บริการได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น.

แต่ผู้ประกอบการจะต้องทำความสะอาดพื้นที่ชายหาดก่อนกางร่มเตียงในช่วงเวลา 06.00-10.00 น. จากนั้นจึงสามารถให้บริการนักท่องเที่ยวได้ตามปกติ

และในทุกๆ 4 เดือน ผู้ประกอบการจะต้องหยุดให้บริการเป็นเวลา 3 วันในทุกสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนคือ วันอังคาร พุธ และพฤหัสบดี


ขณะที่ผู้ให้บริการบริเวณชายหาดจอมเทียน พระตำหนัก หาดเอเชีย และโคซี่บีช จะให้หยุดบริการในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน แต่หากตรงกับวัดหยุดนักขัตฤกษ์ ก็ให้เลื่อนวันหยุดออกไปเป็นสัปดาห์อื่นแทน

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการจะต้องขนอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งร่ม เตียง ออกจากพื้นที่ชายหาดทั้งหมด เพื่อให้เจ้าหน้าที่จากสำนักสิ่งแวดล้อมสามารถเข้าตัดแต่งต้นไม้ และทำความสะอาดชายหาด รวมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดให้มีความสวยงามอยู่เสมอ และผู้ประกอบการยังจะต้องนำผ้าใบมาคลุมเตียง และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเก็บให้เป็นระเบียบอีกด้วย


สำหรับการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยมี นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดเมืองพัทยา รวมทั้งชายหาดวงศ์อมาตย์ เข้าร่วมและต่างเห็นด้วยกับนโยบาย 

พร้อมเสนอให้เมืองพัทยาเร่งกำหนดจุดจอดรถริมถนนสายชายหาดเพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวให้เป็นไปในลักษณะเดียวกันกับชายหาดจอมเทียน ซึ่งเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก


โดยการกำหนดมาตรการต่างๆ ก็เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ปัจจุบันถือเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเมืองพัทยา ที่จะเข้ามาเสริมตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ยังไม่สามารถเดินทางเข้าไทยได้จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

และเมืองพัทยา มีแผนที่จะใช้ผิวจราจรตามแนวบริเวณฝั่งขวาตลอดแนวชายหาดของถนนเป็นจุดจอดรถ แต่จะมีการพิจารณากำหนดให้จอดได้ในบางจุดเพื่อลดความแออัดของการจราจร และไม่ส่งผลต่อการสัญจรของประชาชนในพื้นที่

ประเด็นสำคัญยังเน้นที่การกำหนดจุดจอดรถที่จะสามารถจอดได้เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น พร้อมเน้นย้ำห้ามมิให้เกิดกรณีการขับไล่นักท่องเที่ยวหากจอดรถหน้าร้านต่างๆ ซึ่งหากพบว่าเกิดปัญหาขึ้นเมืองพัทยาก็จะพิจารณาบทลงโทษเด็ดขาดในทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น